Trẻ 10 tháng tuổi tuần thứ 2

đăng bởi Nguyễn Khải

Bé yêu phát triển như thế nào?

Mấy tháng trẻ biết ngồi và đi lại tốt?

Ở tuổi này, con có thể ngồi vững một cách tự tin, trẻ thậm chí có thể đi lại trong khi bám vào đồ đạc rồi buông tay trong giây lát và đứng mà không cần hỗ trợ. 

Con sẽ thực hiện các bước đi khi được ba mẹ giữ trong tư thế đi bộ và có thể cố gắng nhặt một món đồ chơi trong khi bé cũng đang đứng.

Bé 10 tháng 2 tuần có thể đi được không?

Những bước đầu tiên kỳ diệu hướng con tới sự độc lập - và đồng thời có nhiều bài tập hơn cho mẹ - chỉ ở một khía cạnh nhỏ nếu mẹ chưa cảm thấy điều đó. 

Hầu hết các bé bước những bước đầu tiên vào khoảng 12 tháng, nhưng một số bắt đầu sớm hơn rất nhiều. Nếu con chưa đi bộ, đừng lo lắng bởi vẫn còn rất sớm. Một số em bé thậm chí phải đến khi được 18 tháng tuổi mới thực hiện những bước đi đầu đời.

Cuộc sống của mẹ: Truyền thống gia đình và những lễ kỷ niệm

Khi mẹ còn bé gia đình mẹ thường làm gì vào các dịp lễ Tết? Mẹ được tổ chức sinh nhật như thế nào? Và kỳ nghỉ hè của mẹ có gì đặc biệt? Mẹ có nhớ được các hoạt động đó không nào? Chắc chắn mẹ cũng muốn con có những trải nghiệm tuổi thơ tuyệt vời như mẹ vậy.

Bắt đầu cuộc sống gia đình nhỏ của mình thường khiến các cặp vợ chồng phải suy nghĩ về việc tự thực hiện các nghi thức và những ngày lễ truyền thống. Đặc biệt khi gia đình đã có thêm một thành viên mới.

Ngay cả khi trẻ chưa hoàn toàn hiểu hoặc đánh giá được về những dịp lễ Tết thì việc ba mẹ cho con tham gia những hoạt động đó cũng sẽ giúp con có thêm nhiều hiểu biết. Cứ như vậy trẻ sẽ dần trở nên quen thuộc, gắn bó với gia đình và từ đó xây dựng niềm tự hào gia đình.

Ngoài ra, vào ngày nghỉ lễ cả nhà có thể quây quần bên nhau và cùng làm những hoạt động thường ngày một cách vui vẻ như dắt chó đi dạo sau bữa tối và cùng đọc sách vào giờ đi ngủ với con. 

Một lưu ý cho mẹ là nên để những kỳ nghỉ trở nên vui vẻ và thư giãn với trẻ. Con còn quá nhỏ để đánh giá mọi chuyện. Trẻ có thể quá thích thú với cách trang trí, những chuyến du lịch hoặc các hoạt động truyền thống khác. Bởi vậy mà không có gì quá đáng khi con vô tình gây ra những rắc rối nho nhỏ.

Mẹ cũng nên sắp xếp những kỳ nghỉ vào thời gian rảnh để con được nghỉ ngơi và thư giãn nhé. Một chuyến du lịch ngắn ngày cũng giúp gia đình thêm gắn kết và yêu thương nhau.

ĐỂ ĂN DẶM THÀNH CÔNG, BA MẸ CẦN NHỮNG GÌ ?

Nếu chỉ đơn thuần tập trung vào ăn dặm, vào cách chế biến món ăn thật ngon cho con, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề “Ăn” của con. Bởi vì lịch sinh hoạt (ăn sữa - ăn dặm - ngủ) liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau.

Ăn sữa cách ăn dặm bao lâu? Kết hợp chúng với nhau thế nào? Ngày ăn mấy bữa? Mỗi giai đoạn điều chỉnh thế nào cho phù hợp? Làm sao để con vẫn đảm bảo đủ lượng sữa yêu cầu mà vẫn đảm bảo ăn dặm hiệu quả.

Ăn và ngủ liên quan chặt chẽ với nhau, ăn không tốt thì ngủ không ngon, ngủ không đủ thì ăn sẽ kém. Nếu xây dựng lịch sinh hoạt không phù hợp con sẽ bị biếng ăn, lười ăn. Sau đó là sợ ăn.

Nên EASY Two sẽ giúp bạn giải quyết toàn diện tất cả các vấn đề của con. 

Ở EASY Two có gì? 

  •  Lịch sinh hoạt chi tiết của con trong giai đoạn từ 12-49 tuần
  •  Hướng dẫn bé lớn tự ngủ (không cam kết tự ngủ 100% nếu 0-12 tuần chưa biết tự ngủ)
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp và các tuần khủng hoảng
  • 4 phương pháp ăn dặm kèm theo thực đơn của từng bữa trong tất cả các ngày:

+ Ăn dặm truyền thống kiểu EASY Two,

+ Ăn dặm kiểu Nhật - EASY Two,

+ Ăn dặm BLW,

+ Ăn dặm kết hợp kiểu EASY Two (Ăn dặm kiểu Nhật + BLW, Ăn dặm truyền thống + BLW).

Tham gia “EASY Two (12-49w): Ăn dặm kiểu EASY” ngay bây giờ: http://easytwo.poh.vn/

Lưu ý: POH nhận các bé dưới 40 tuần tham gia EASY Two.

Nguồn: Babycenter.
Bình luận