Đồ chơi cho bé từ 9 đến 12 tháng tuổi

đăng bởi

 

Vào thời điểm em bé được chín hoặc 10 tháng tuổi, bé có thể đi khắp phòng theo một cách nào đó. Bé có thể di chuyển bằng mông, lăn, bò, hay vịn tay vào đồ đạc trong phòng để di chuyển.

Sau 12 tháng, bé có thể đứng khi được trợ giúp, một vài bé có thể tự đứng và thậm chí có những bé đã có thể bước đi.


Em bé 9 tháng tuổi có thể nhận ra tên những đồ vật quen thuộc. Vì vậy mẹ hãy trò chuyện với con nhiều hơn nhé.

Em bé có thể đã bắt đầu sử dụng các đồ vật làm công cụ, ví dụ bé có thể đẩy một quả bóng bằng gậy hoặc “săn đuổi” củ cà rốt xung quanh đĩa của mình bằng một cái muỗng.

Bé cũng có nhiều khả năng quan tâm đến các trò chơi tương tác. Cù bé và để bé cù lại mẹ. Hoặc mẹ cũng có thể chơi trò nói chuyện qua điện thoại đồ chơi với bé.

Ở giai đoạn này, các kỹ năng giải quyết vấn đề của bé cũng được cải thiện. Bé có khả năng mở nắp của một cái hộp trong suốt để lấy đồ chơi ở bên trong ra thay vì cố gắng xuyên tay qua hộp để lấy đồ chơi.

Bé cũng bắt đầu hiểu từ và nhận ra tên của những đồ vật quen thuộc.

Cho dù là di chuyển bằng cách bò hay là đi được bằng hai chân, bé sẽ rất thích thú với việc tự do di chuyển và đi lại. Bé sẽ muốn di chuyển, nắm lấy và mân mê bất cứ thứ gì mà trước đây bé không chạm tới được.

 

 

Đồ chơi nào giúp bé phối hợp tay và mắt?

Hộp khối đồ chơi shape sorter

Cố gắng tìm hiểu tại sao khối vuông không đi qua lỗ tròn là một thử thách thú vị cho bé. Đây là một trong những đồ chơi sẽ mê hoặc và đôi khi làm bé thất vọng.

Những quả bóng

Bóng là đồ chơi quen thuộc với con yêu

Mặc dù đã chơi bóng trước đây, nhưng thời điểm này, bóng thậm chí trở nên thú vị hơn nữa đối với bé. Làm cho bóng nảy lên khỏi sàn là một cách làm cho bé thích thú.

Bộ đồ chơi xếp chồng cho bé

Các khối cho bé cơ hội thực hành nghệ thuật xếp chồng. Bé có thể xếp ba hoặc bốn miếng ghép vào thời điểm này, và sẽ thích thú hơn nữa khi nhìn chúng sụp xuống. 

Để hiểu vì sao đồ chơi xếp chồng tốt nhất cho bé giai đoạn này mời mẹ tham khảo: Tại sao trò xếp chồng lại là đồ chơi tốt nhất cho trẻ 12 tháng tuổi?

 

 

Đồ chơi xô xẻng

Loại đồ chơi này sẽ hữu ích nếu bé thích hoạt động đổ đầy và làm trống. Nếu mẹ có một khu vườn, mẹ có thể mua một hố cát hoặc đến hố cát ở công viên để bé được chơi với cát. Đây là một hoạt động phát triển xúc tác tuyệt vời cho bé.

Đồ chơi nào giúp bé giao tiếp?

Điện thoại đồ chơi
Đồ chơi giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp

Em bé sẽ thích bắt chước mẹ. Ngay cả khi chưa thể nói nhiều, bé sẽ cố gắng giao tiếp qua điện thoại đồ chơi bằng cách giữ nút thu và nhấn nút. Điện thoại càng giống thật càng tốt.

Đồ chơi nào khuyến khích bé di chuyển?

Đồ chơi xe đẩy

Nếu bé đã có thể đi, đồ chơi xe đẩy sẽ giúp bé luyện tập các kỹ năng đi bộ mới. Chọn một đồ chơi đẩy chắc chắn và có điểm tựa rộng để em bé có thể dựa vào khi bé đi loanh quanh nhà.

Kể cả khi bé quen với việc đi lại, bé sẽ vẫn thích thú với món đồ chơi này trong vài tháng tiếp theo.

Đồ chơi nào kích thích các giác quan của bé?

Sách. Ở độ tuổi này, em bé sẽ bị cuốn hút bởi những cuốn sách với những chất liệu khác nhau.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo