Khi nào bé sẽ biết đứng?

đăng bởi

Trẻ mấy tháng biết đứng là thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Hầu hết các em bé có thể đứng trong khoảng từ tám đến mười tháng tuổi.

Ở giai đoạn này, bé sẽ cần phải bám vào mẹ hoặc vật chắc chắn để đứng lên. Vào sinh nhật đầu tiên của mình, bé hoàn toàn có thể tự đứng vững.

Mẹ nên khuyến khích và hỗ trợ trong giai đoạn con tập đứng

Bé thường biết đứng sau khi đã biết bò. Khi bé trở nên tự tin hơn với việc đứng, bé sẽ bắt đầu tự di chuyển.

Bé sẽ vẫn vịn tay vào một món đồ nào đó trong khi di chuyển để đảm bảo an toàn. Một khi bé thành thục kỹ năng này, bé gần như đã sẵn sàng để có thể tự bước đi.

Mặc dù bé có thể đứng lên dễ dàng, nhưng ngồi xuống lại là vấn đề khác. Mẹ có thể bắt gặp bé bám vào ghế sofa và khóc vì không biết làm như thế nào để có thể ngồi xuống.

Mẹ có thể giúp bé thực hiện quá trình chuyển từ đứng sang ngồi. Khi bé khó chịu, thay vì bế  lên và đặt bé ngồi xuống, hãy chỉ cho bé cách uốn cong đầu gối, sau đó khuyến khích bé tự thử ngồi xuống.

Mỗi em bé có một lộ trình phát triển khác nhau, một số nhanh hơn và một số chậm hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Nếu có bất cứ vấn đề gì lo lắng về sự phát triển của bé, mẹ hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo