Khi nào bé sẽ biết đứng?

đăng bởi Hạnh Phan

Trẻ mấy tháng biết đứng là thắc mắc của rất nhiều các ông bố bà mẹ. Hầu hết các em bé có thể đứng trong khoảng từ tám đến mười tháng tuổi.

Ở giai đoạn này, bé sẽ cần phải bám vào mẹ hoặc vật chắc chắn để đứng lên. Vào sinh nhật đầu tiên của mình, bé hoàn toàn có thể tự đứng vững.

Mẹ nên khuyến khích và hỗ trợ trong giai đoạn con tập đứng

Bé thường biết đứng sau khi đã biết bò. Khi bé trở nên tự tin hơn với việc đứng, bé sẽ bắt đầu tự di chuyển.

Bé sẽ vẫn vịn tay vào một món đồ nào đó trong khi di chuyển để đảm bảo an toàn. Một khi bé thành thục kỹ năng này, bé gần như đã sẵn sàng để có thể tự bước đi.

Mặc dù bé có thể đứng lên dễ dàng, nhưng ngồi xuống lại là vấn đề khác. Mẹ có thể bắt gặp bé bám vào ghế sofa và khóc vì không biết làm như thế nào để có thể ngồi xuống.

Mẹ có thể giúp bé thực hiện quá trình chuyển từ đứng sang ngồi. Khi bé khó chịu, thay vì bế  lên và đặt bé ngồi xuống, hãy chỉ cho bé cách uốn cong đầu gối, sau đó khuyến khích bé tự thử ngồi xuống.

Mỗi em bé có một lộ trình phát triển khác nhau, một số nhanh hơn và một số chậm hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Nếu có bất cứ vấn đề gì lo lắng về sự phát triển của bé, mẹ hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn.

ĐỂ ĂN DẶM THÀNH CÔNG, BA MẸ CẦN NHỮNG GÌ ?

Nếu chỉ đơn thuần tập trung vào ăn dặm, vào cách chế biến món ăn thật ngon cho con, bạn sẽ không thể giải quyết được vấn đề “Ăn” của con. Bởi vì lịch sinh hoạt (ăn sữa - ăn dặm - ngủ) liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng đến nhau.

Ăn sữa cách ăn dặm bao lâu? Kết hợp chúng với nhau thế nào? Ngày ăn mấy bữa? Mỗi giai đoạn điều chỉnh thế nào cho phù hợp? Làm sao để con vẫn đảm bảo đủ lượng sữa yêu cầu mà vẫn đảm bảo ăn dặm hiệu quả.

Ăn và ngủ liên quan chặt chẽ với nhau, ăn không tốt thì ngủ không ngon, ngủ không đủ thì ăn sẽ kém. Nếu xây dựng lịch sinh hoạt không phù hợp con sẽ bị biếng ăn, lười ăn. Sau đó là sợ ăn.

Nên EASY Two sẽ giúp bạn giải quyết toàn diện tất cả các vấn đề của con.

Ở EASY Two có gì?

  •  Lịch sinh hoạt chi tiết của con trong giai đoạn từ 12-49 tuần
  •  Hướng dẫn bé lớn tự ngủ (không cam kết tự ngủ 100% nếu 0-12 tuần chưa biết tự ngủ)
  • Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp và các tuần khủng hoảng
  • 4 phương pháp ăn dặm kèm theo thực đơn của từng bữa trong tất cả các ngày:

+ Ăn dặm truyền thống kiểu EASY Two,

+ Ăn dặm kiểu Nhật - EASY Two,

+ Ăn dặm BLW,

+ Ăn dặm kết hợp kiểu EASY Two (Ăn dặm kiểu Nhật + BLW, Ăn dặm truyền thống + BLW).

Tham gia “EASY Two (12-49w): Ăn dặm kiểu EASY” ngay bây giờ: http://easytwo.poh.vn/

Lưu ý: POH nhận các bé dưới 40 tuần tham gia EASY Two.

---

Nguồn: Babycenter