Những lưu ý khi cho trẻ bơi tại nhà

đăng bởi Tiên Tiên

Bơi là hoạt động thể thao rất tốt cho trẻ em để phòng tránh nguy cơ đuối nước có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, để hoạt động hiệu quả thì con trẻ cần có sự huấn luyện của những huấn luyện viên chuyên nghiệp, tránh những tác động sai vào hệ xương khớp còn non yếu của bé.

nhung-luu-y-cho-tre-khi-boi-tai-nha

Vì mong muốn cho con có một cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ tròn giấc thì không ít cha mẹ đã cho bé “bơi” tại nhà.

Phao cổ, bể vầy là những công cụ giúp trẻ làm quen với nước từ sớm, giải phóng năng lượng cơ thể trong những ngày hè oi ả. Hãy coi đó là hoạt động vui chơi, giải trí chứ không phải dạy bơi cho trẻ. Dưới đây là một số hướng dẫn từ POH Acti giúp con float an toàn, hiệu quả:

Nhiệt độ nước

Khi con float, tay chân đạp, cơ thể vận động nên sinh nhiệt. Vậy nên nhiệt độ của nước bể float phù hợp cho bé vào mùa hè dao động từ 32 - 33 độ.

thu-nhiet-do-nuoc

Nếu nước nóng quá sẽ làm bé tim đập nhanh, toát mồ hôi nhiều dẫn đến mất nước, khó thở. Thêm nữa da em bé rất mỏng nên tắm lâu ở nước quá nóng sẽ bị rát. Đặc biệt các bé bị viêm da cơ địa thì nên tắm nước mát để da dễ chịu và giảm ngứa của bệnh.

Chọn loại phao phù hợp

Phao cổ phù hợp với bé dưới 6 tháng. Chọn loại phao đỡ được cằm của bé, cổ được phép xoay chuyển tự do.

Phao ngực phù hợp với bé trên 6 tháng, đã ngồi vững. Các bé rất muốn với đồ chơi trong nước mà phao cổ thì hạn chế tầm nhìn và tay của trẻ.

chon-loai-phao-co-phu-hop

Nếu có điều kiện, cha mẹ nên mua loại phao Swimava - phao cổ đạt tiêu chuẩn quốc tế dành cho trẻ sơ sinh. mua phao chất lượng ko tốt thì phần nhựa thừa sẽ cọ vào cổ làm bé khó chịu

Làm quen từ từ từng chút một:

Mẹ hãy thông báo trước cho con vài ngày, hỏi ý kiến con để có được sự đồng thuận và chuẩn bị tinh thần từ trước. Luôn lựa chọn thời gian phù hợp và cố định trong ngày để thử hoạt động mới mẻ này. Em bé sẽ rất nhạy cảm khi buồn ngủ/đói/mệt hoặc trong các tuần khủng hoảng.

cho-tre-lam-quen-tung-chut

Lượng nước trong bể 

Nước phải luôn đảm bảo đủ nhiều để chân bé lơ lửng không chạm đáy bể. Nếu chân bé chạm đáy bồn thì float sẽ không có tác dụng mà chỉ đơn giản là ngâm nước.

luong-nuoc-trong-be-phu-hop

Chân bé lơ lửng thì khi vận động mới sinh nhiệt, tăng khả năng thăng bằng và phát triển tiền đình nhé. Lưu ý an toàn vì khi chân con chạm bể, con đạp mạnh có thể xảy ra chấn thương không mong muốn.

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo