Bảng sinh hoạt ăn ngủ EASY của trẻ theo độ tuổi

đăng bởi

Để giúp trẻ tự ngủ và luyện Easy cho bé 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng tuổi thành công, mẹ cần theo dõi sát sao Bảng sinh hoạt ăn ngủ EASY theo độ tuổi và tín hiệu từ con. Vậy cụ thể bảng thời gian sinh hoạt ăn ngủ như thế nào, mời ba mẹ theo dõi bài viết dưới đây!

 

 

Bảng thời gian thức - ngủ của trẻ sơ sinh (0-3 tháng)

Dưới đây là bảng thời gian thức - ngủ của trẻ sơ sinh 0-3 tháng:

Bảng thời gian thức ngủ của trẻ sơ sinh 0-3 tháng giúp luyện easy dễ dàng

Bảng thời gian thức - ngủ của trẻ sơ sinh 0-3 tháng giúp "luyện easy" dễ dàng

Trên đây là bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh (0-3 tháng). Cụ thể:

- Giai đoạn mới sinh, em bé có thể có giai đoạn trăng mật kéo dài từ 1-4 tuần sau sinh. Con ngủ rất nhiều. Mỗi lần thức tối đa chỉ khoảng (0.5 - 0.75 tiếng). Ngủ ngày 16-21 tiếng. Tổng thức một ngày là 3.5-5 tiếng.

- Sau tuần trăng mật, con có thể thức nhiều hơn. Có những bé sinh đủ ngày tháng và cân nặng đạt trên 2,7 kg, có đủ kĩ năng và khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Nghĩa là bé ăn no thì 3 giờ sau mới đói.

 

 

Do đó con phù hợp với lịch sinh hoạt Easy 3. Thời gian thức tối đa mỗi lần là 1 tiếng. Tổng ngủ 15.5-18 tiếng/ ngày. Tổng thức 5-6 tiếng/ ngày.

- Tầm 2 tháng tuổi, có thể con đã thức được lâu hơn, nhiều bé đã rục rịch lên biến thể Easy 4 bằng cách lên trước bằng Easy 3.5 với mỗi lần thức tối đa là 1,5-2h. Tổng thời gian ngủ 1 ngày là 16-18 tiếng, tổng thức một ngày từ 6-7 tiếng.

- Tại mốc 3 tháng tròn, nhiều bé đã lên Easy 4 chuẩn, với thời gian thức giữa các giấc ngủ ngày là 2 tiếng. Tổng ngủ một ngày là 16 tiếng. Tổng thức một ngày là 8 tiếng.

Bảng thời gian thức - ngủ của trẻ sơ sinh (4-6 tháng)

Dưới đây là bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh (4-6 tháng):

Bảng thời gian thức ngủ giúp luyện easy cho trẻ 4 đến 6 tháng

Bảng thời gian thức - ngủ của trẻ sơ sinh giúp "luyện easy" muộn (4-6 tháng)

Với các em bé chưa biết cách tự ngủ, thời gian thức cần giảm đi 15-20 phút so với bảng trên.

- Tại mốc tròn 4 tháng, tương đương với 16 tuần, thời gian thức tối đa mỗi lần tăng thành 2-2.5 giờ, mẹ rục rịch lên biến thể Easy 4 với tổng thời gian ngủ là 16h, tổng thức là 8 giờ.

- Tại mốc 5 tháng, tương đương 21, 22 tuần, bé sẽ ở giai đoạn biến thể Easy 234, mẹ chú ý chưa cho bé lên lịch Easy 234 quá sớm vì thời gian thức tối đa 1 lần chỉ ở quanh mốc 3-3.5 giờ. Tổng thời gian ngủ 15-16 tiếng. Tổng thời gian thức là 8.5 tiếng/ngày.

- Lịch sinh hoạt cho bé 6 tháng theo Easy: Nhiều bé vẫn đang ở biến thể Easy 234 nhưng cũng có bé đã vào lịch Easy 2-3-4 chuẩn với thời gian thức tối đa 1 lần là 4 tiếng. Tổng ngủ một ngày là 15h, tổng thức 1 ngày là 9 giờ.

- EASY cho bé 7 tháng: Bé 7 tháng có thời gian thức tối đa mỗi lần là 4 tiếng. Tổng thời gian ngủ tốt nhất trong một ngày là 15 tiếng (trong đó ngủ đêm 11-12 tiếng). Ngủ ngày 2 giấc, mỗi giấc không quá 3 tiếng để tránh ngủ ngày cày đêm. Bởi vậy bé có thể theo lịch Easy 2-3-3.5 hoặc E234 tùy bé.

Hầu hết các em khỏe mạnh đều có thể ngủ 12h không cần ăn từ 4 tháng trở đi. Có em sớm hơn rất nhiều. Bố mẹ cần nhìn nhu cầu ăn và ngủ của con để điều chỉnh.

Ba mẹ cũng có thể tham khảo thêm Hướng dẫn tự ngủ: Trình tự ngủ 4S 5S giúp trấn an bé yêu

Thông thường khi trẻ đủ 4 tháng thì đã cần ngủ đủ 11-12h ban đêm để có thể đảm bảo đủ khỏe mạnh và tỉnh táo cho các hoạt động ban ngày. Điều này đúng với khoảng 75% các em.

Khoảng 10% các em cần ngủ nhiều hơn (12-13h) và phần còn lại cần ít hơn (10-11h), thời gian này KHÔNG KỂ thời gian mất đi do mẹ cho em bú đêm.

 

 

Cột giấc ngủ cuối nên kết thúc lúc: là dành cho các bé có nợ ngủ (trước không ngủ đủ, giờ phải ngủ bù). Một số trẻ 6 tháng trở ra cần dậy lúc 3:30 - 4:00 chiều để đảm bảo đi ngủ sớm ban đêm.

Để giúp bé theo EASY nhịp nhàng, nói không với "nợ ngủ", ba mẹ đăng ký ngay POH Easy One (0-19 tuần) hoặc POH Easy Two (12-49 tuần) để được tư vấn chuyên sâu trả nợ ngủ nhé!

Nhưng có nên Easy Tự ngủ cho bé sơ sinh? Mời ba mẹ đọc tiếp bài viết Easy hay không Easy và chuyện luyện ngủ của bà mẹ hai con

Thời gian chờ để phản ứng khi con dậy đêm hoàn toàn phụ thuộc vào việc con dậy đêm thế nào. Thời gian chờ tối thiểu 10-15’ để đảm bảo con có đủ thời gian để có thể tự ngủ lại vào giấc sâu.

Sau khi phản ứng lần 1, sau đó thì hoàn toàn phụ thuộc vào cách mẹ để cho con ngủ lại (CIO, PUPD...), tính tình của trẻ và hoàn cảnh gia đình.

Chốt lại là bố mẹ mà không nhất quán trong cách cho con ngủ lại thì càng mất nhiều thời gian để bé có thể đi vào giấc sâu. Bởi vì, khi trẻ lớn dần lên, nếu bố mẹ không nhất quán thì em sẽ hiểu là nếu khóc mãi thì bố mẹ sẽ phải thua.

Hachun - Admin POH

Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn bù đầu vì con nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ - POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no ngủ đủ ngay hôm nay cùng: POH EASY ONE nhé!

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo