Bảng sinh hoạt ăn ngủ EASY của trẻ theo độ tuổi

đăng bởi Hạnh Phan

Để giúp trẻ tự ngủ và luyện Easy cho bé 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng tuổi thành công, mẹ cần theo dõi sát sao Bảng sinh hoạt ăn ngủ EASY theo độ tuổi và tín hiệu từ con. Vậy cụ thể bảng thời gian sinh hoạt ăn ngủ như thế nào, mời ba mẹ theo dõi bài viết dưới đây:

"Bảng bên dưới chính là thời gian thức - ngủ đã sửa đổi cho bản phát hành mới của cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến 2.

Lưu ý ở bản phát hành này, rất nhiều thông tin về thời gian đã đưa nhóm tác giả điều chỉnh sau một thời gian dài theo sát tư vấn các cha mẹ và nhận phản hồi từ rất nhiều gia đình. Thực tế các em bé tự ngủ và ngủ dài càng ngày càng phổ biến, với các em bé tự ngủ thời gian từ lúc đặt bé đến lúc bé ngủ rất ngắn (5-10 phút).

Bảng thời gian thức ngủ giúp luyện easy cho trẻ 0 đến 3 tháng dễ dàng

Bảng thời gian thức ngủ giúp "luyện easy" cho trẻ 0-3 tháng dễ dàng

Bảng thời gian thức ngủ giúp luyện easy cho trẻ 4 đến 6 tháng

Bảng thời gian thức ngủ giúp "luyện easy" muộn cho trẻ 4-6 tháng

Với các em bé chưa biết cách tự ngủ, thời gian thức cần giảm đi 15-20 phút so với bảng trên.

Cha mẹ có biết?

Hầu hết các em khỏe mạnh đều có thể ngủ 12h không cần ăn từ 4 tháng trở đi. Có em sớm hơn rất nhiều. Bố mẹ cần nhìn nhu cầu ăn và ngủ của con để điều chỉnh.

Ba mẹ cũng có thể tham khảo thêm Trình tự ngủ 4S 5S giúp trấn an bé yêu

Thông thường khi trẻ đủ 4 tháng thì đã cần ngủ đủ 11-12h ban đêm để có thể đảm bảo đủ khỏe mạnh và tỉnh táo cho các hoạt động ban ngày. Điều này đúng với khoảng 75% các em. Khoảng 10% các em cần ngủ nhiều hơn (12-13h) và phần còn lại cần ít hơn (10-11h), thời gian này KHÔNG KỂ thời gian mất đi do mẹ cho em bú đêm.

Cột giấc ngủ cuối nên kết thúc lúc: là dành cho các bé có nợ ngủ (trước không ngủ đủ, giờ phải ngủ bù). Một số trẻ 6 tháng trở ra cần dậy lúc 3:30 - 4:00 chiều để đảm bảo đi ngủ sớm ban đêm

Thời gian chờ để phản ứng khi con dậy đêm hoàn toàn phụ thuộc vào việc con dậy đêm thế nào. Thời gian chờ tối thiểu 10-15’ để đảm bảo con có đủ thời gian để có thể tự ngủ lại vào giấc sâu. Sau khi phản ứng lần 1, sau đó thì hoàn toàn phụ thuộc vào cách mẹ để cho con ngủ lại (CIO, PUPD...), tính tình của trẻ và hoàn cảnh gia đình.

Chốt lại là bố mẹ mà không nhất quán trong cách cho con ngủ lại thì càng mất nhiều thời gian để bé có thể đi vào giấc sâu. Bởi vì, khi trẻ lớn dần lên, nếu bố mẹ không nhất quán thì em sẽ hiểu là nếu khóc mãi thì bố mẹ sẽ phải thua.

Hachun - Admin POH

Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn bù đầu vì con nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ - POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no ngủ đủ ngay hôm nay cùng: POH EASY ONE nhé!

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-12 tuần): POH Easy One

Nếp EASY & Tự ngủ cho bé giai đoạn ăn dặm (19-49 tuần): POH Easy Two

Nuôi con bằng sữa mẹ khoa học và hiệu quả: POH Tuti
Bình luận