Nuôi dạy con khoa học với phương pháp EASY - EASY 1

đăng bởi

 

Mỗi khi nghe nói đến việc chăm sóc trẻ sơ sinh là nhiều mẹ liên tưởng ngay đến hình ảnh mệt mỏi. Mẹ phải thức khuya, nhan sắc và sức khỏe xuống dốc nghiêm trọng. 

Mẹ không được ngủ một giấc dù là ngày hay đêm cho tử tế. Mẹ đánh vật và hoang mang, stress với thói quen ngủ ngày cày đêm, các cữ ăn, tiếng khóc thất thường của trẻ.

Thật may là những điều này chỉ có thể xảy ra với những mẹ chưa biết đến Phương pháp EASY - Phương pháp nuôi con khoa học ngay từ khi lọt lòng mà thôi.

Còn đối với các mẹ đã áp dụng thành công Phương pháp Easy - nuôi con khoa học từ khi lọt lòng thật sự là một hành trình “tận hưởng”.

Mẹ được ngủ đêm ngon lành và có thời gian dành cho bản thân. Con được ăn đủ, ngủ đủ, được đáp ứng mọi nhu cầu để phát triển toàn diện.

 

 

Vậy:

EASY là gì? Khi nào nên bắt đầu áp dụng EASY?

Có mẹ nào thắc mắc phương pháp Easy là gì, phương pháp easy có tốt không? Vậy thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này của POH nhé!

Phương pháp EASY thực chất là nếp sinh hoạt EASY - chu kỳ sinh hoạt khoa học của trẻ sơ sinh.

Các chữ trong EASY là viết tắt của các hoạt động tương ứng như Eat (ăn) – Activity (vui chơi, vận động) – Sleep (ngủ) – Your time (thời gian thư giãn của mẹ).

Theo phương pháp Easy, tức là mẹ chọn cách nuôi con khoa học ngay từ khi lọt lòng. Con ăn - uống - ngủ nghỉ theo lịch sinh hoạt phù hợp với độ tuổi. Có lẽ đó mà 100% bé Easy thành công đều có nếp sinh hoạt trong mơ. Ngủ đêm 11-12 tiếng.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm: Phương pháp Easy - Các mốc Easy quan trọng ở trẻ sơ sinh

nuoi-day-con-khoa-hoc-voi-phuong-phap-easy

Nuôi dạy con theo phương pháp EASY giúp mẹ có khoảng thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức lực và thư giãn, ổn định tinh thần

Phương pháp này được nên áp dụng cho trẻ càng sớm càng tốt. Tốt nhất là trước khi trẻ được 12 tuần tuổi. Vì thực hiện EASY sau 12 tuần có thể sẽ vô cùng vất vả và tỉ lệ thành công cũng giảm đi đáng kể.

Khó khăn mà phương pháp EASY muộn thường gặp nhất là:

- Con đã quen với lịch sinh hoạt trước đây

- Con đã hình thành các thói quen sinh hoạt nhất định, rất khó thay đổi.

- Con có thể sẽ gặp vấn đề khi tự ngủ, lượng ăn, thời gian giữa các cữ ăn, chất lượng giấc ngủ đêm…

Vì thế, cha mẹ nên áp dụng EASY cho trẻ tốt nhất trong giai đoạn 0-12 tuần để con có thể hưởng tối đa lợi ích mà phương pháp nuôi con khoa học này mang lại.

Chu kì sinh hoạt EASY được lặp đi lặp lại cả ngày, từ khi con bắt đầu thức giấc lần đầu tiên vào buổi sáng cho đến khi con bước vào giấc ngủ dài buổi đêm.

Dựa vào tháng tuổi và sự phát triển của bé, chu kì EASY có thể kéo dài và thay đổi khác nhau, các chu kì thay đổi thường được gọi tắt là EASY 3, EASY 4, EASY 2 – 3 – 4, EASY 5-6

Các chu kì EASY được thực hiện như thế nào?

Khi thực hiện EASY 3 thì mỗi cữ ăn của con sẽ cách nhau 3 giờ và con sẽ có 4 cữ ngủ ban ngày tương ứng với lịch ăn sau khi đã có thời gian được vỗ ợ hơi, chơi đùa, vận động. Phương pháp này thường được thực hiện với trẻ mới sinh có cân nặng trên 2,9kg.

Sau khi ăn và chơi đùa, vận động, thư giãn, trẻ sẽ đi ngủ và sau khi con tỉnh giấc thì các hoạt động lại được lặp lại như vậy cho đến khi con đi vào giấc ngủ ban đêm

Mời mẹ tham khảo thêm tại bài viết Chữa lẫn lộn ngày đêm cho bé sơ sinh theo EASY 3

Đến khi con được 6-8 tuần, mẹ có thể áp dụng EASY 3.5 cho bé nếu con có dấu hiệu muốn chuyển giai đoạn. Mẹ có thể áp dụng EASY 3,5 bằng cách kéo dài thời gian thức ban ngày của trẻ.

Mẹ vẫn có thể cho con ngủ 4 giấc ngắn ban ngày như EASY 3 hoặc còn 3 giấc ngủ ngày để đảm bảo giấc ngủ đêm của con vẫn kéo dài 12 tiếng như trước đây.

EASY 3,5 còn được gọi là EASY chuyển giao giữa EASY 3 và EASY 4 để con dần dần làm quen với việc kéo dài thời gian ăn giữa các cữ và rút ngắn dần thời gian ngủ ban ngày của trẻ.

Mời mẹ đọc thêm bài viết EASY chuyển giao EASY 3,5 và một số rắc rối thường gặp ở EASY 3

Đối với EASY 4, các cữ ăn của bé sẽ được giãn ra 4 giờ/cữ và cắt hẳn 1 giấc ngủ ngày so với EASY 3. Phương pháp này thường được áp dụng với các bé 8 -19 tuần, khi con bắt đầu có dấu hiệu muốn chuyển EASY. Những bé phát triển nhanh sẽ có dấu hiệu chuyển từ EASY 3 sang EASY 4 sớm hơn, từ khoảng 2 tháng tuổi.

Tuy nhiên, khi áp dụng EASY 4, mẹ có thể sẽ gặp trường hợp bé ăn đêm rồi khó ngủ lại hoặc thức lâu hơn, không muốn ngủ giấc cuối ban ngày vào giai đoạn tuần khủng hoảng khi bé lẫy thành thạo. Khi đó, mẹ nên thực hiện EASY 2 – 3 – 3.5 thay cho EASY 4.

Mời mẹ đọc thêm bài viết Phương pháp EASY 4 và những vấn đề thường gặp

Tên gọi EASY 2 – 3 – 3.5 là để giúp mẹ nhớ khoảng thời gian thức giữa các giấc ngủ ban ngày của trẻ, giai đoạn này thì con chỉ còn ngủ 2 giấc ban ngày. Khoảng cách giữa các bữa ăn của trẻ ở giai đoạn này là 4 giờ đồng hồ, giống như EASY 4.

Vỗ ợ hơi là việc làm không thể thiếu mẹ nên thực hiện cho trẻ sau khi ăn để giúp con thoải mái, dễ chịu khi vận động và ngủ ngon hơn

EASY 5-6 hoặc EASY 5-5 sẽ được áp dụng nếu con có dấu hiệu muốn tiếp tục bỏ một giấc ngủ ban ngày để tiến đến giai đoạn chỉ ngủ 1 giấc ngủ trưa như người lớn. Khi thực hiện EASY 5-6 thì độ dài giấc ngủ đêm của trẻ vẫn nên được đảm bảo kéo dài 12 tiếng và các cữ ăn của con cách nhau khoảng 4 giờ đồng hồ.

Mời mẹ đọc thêm bài viết Thực hành EASY 5-6 cho trẻ sơ sinh

Phương pháp EASY có tốt không?

Phương pháp này không chỉ giúp con ăn no, ngủ đủ, tinh thần tốt và phát triển tối ưu mà còn giúp mẹ có thời gian để chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi, gắn kết tình cảm với bố, mẹ có thể thư giãn và giảm tỉ lệ trầm cảm sau sinh.

Mẹ càng áp dụng EASY cho con sớm thì tỉ lệ thành công càng cao, không nên chờ đến khi con cứng cáp mới bắt đầu thực hiện vì khi con lớn trên 12 tuần tuổi thì việc áp dụng EASY sẽ khó khăn hơn rất nhiều

Phương pháp EASY mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe của cả mẹ và con yêu, thế nhưng em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt. Mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu?

Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ - POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

 

 

Vậy EASY ONE là gì? Mẹ sẽ nhận được gì khi tham gia EASY ONE?

Đây là những điều con đạt được khi tham gia POH Easy One thành công:

  • Con có thể ngủ một mạch 11-12 tiếng mỗi đêm
  • Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru
  • Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt
  • Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên
  • Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Ăn no, ngủ đủ là tiền đề quan trọng giúp con phát triển thể chất và trí tuệ một cách toàn diện

Tuy nhiên, để đạt thành quả này quả thật không dễ. Nhiều mẹ phải đánh vật với mớ kiến thức khổng lồ hoặc tìm hiểu các mẹ khác mà con vẫn không thể theo Easy mượt mà. Mẹ cảm thấy bất lực, muốn bỏ cuộc và con vẫn tiếp tục quấy khóc.

Thấu hiểu điều đó POH Easy One giúp mẹ nhận được tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ giảng viên và bác sĩ Minh Hạnh.

Đội ngũ giảng viên đã có kinh nghiệm tư vấn chục nghìn em bé với chục nghìn cá thể riêng biệt nên vấn đề của con bạn dễ dàng được thấu hiểu và thực hành nhanh chóng.

Thay vì đánh vật với mớ kiến thức mà bạn không biết chắc chắn có đúng với con mình không? Tại sao mình áp dụng mãi vẫn không thành công? Hay bỏ lỡ giai đoạn 0-12 tuần để áp dụng... thì mẹ chỉ cần đặt câu hỏi sẽ được giảng viên tư vấn chuyên sâu cho chính con và bạn.

Với gói cao cấp, ba mẹ sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ ba mẹ thành công trong 19 tuần đầu tiên với tỉ lệ thành công là 100%.

Các mẹ review gì về khóa học EASY ONE?

Chia sẻ của mẹ Nguyễn Phương Thảo - học viên POH Easy One

Chia sẻ của mẹ Trang Phạm - Học viên POH Easy One

Chia sẻ của mẹ Hương Nguyễn - Học viên POH Easy One

Xem thêm các chia sẻ khác của các mẹ - Học viên POH Easy One, mời ba mẹ xem tại: Các mẹ nói gì về POH Easy One

Nếu mẹ cảm thấy không hài lòng về khóa học, POH sẵn sàng hoàn lại 100% tiền mà không cần giải thích gì thêm.

Vậy chẳng có lý do gì mà mẹ không đăng kí chương trình EASY ONE của POH ngay và luôn đúng không nào!!!

POH chúc ba mẹ và con yêu có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười trẻ thơ!

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ cùng: POH Easy One

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Các khóa học của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti 

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo