Trò chơi dành cho bé 3 tuần tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với con trong tuần này.

Trò chơi 1: Cuộc trò chuyện vui vẻ

Con sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể nói được từ đầu tiên, nhưng con đã bắt đầu nắm bắt được những điều cơ bản về cách sử dụng ngôn ngữ từ khi sinh ra. Tất cả những âm thanh mà con tạo ra, từ tiếng ríu rít cho đến âm thanh thì thầm đều là những nỗ lực đầu tiên để con có thể giao tiếp.

Ba mẹ càng phản ứng nhanh, mẹ sẽ càng khuyến khích con tiếp tục "cuộc trò chuyện".

>>  Trò chơi dành cho bé 4 tuần tuổi

>> Trò chơi dành cho bé 5 tuần tuổi 

tro-chuyen-voi-tre

Chuyện trò cùng mẹ thường xuyên giúp bé phát triển khả năng giao tiếp

Phát triển kỹ năng/giác quan: Khả năng giao tiếp, nói chuyện 

Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị dụng cụ. (Mẹ có thể nghĩ sẵn một vài âm thanh để nói chuyện với con)

Cách chơi:

Ba mẹ hãy tận dụng bản năng đáp lại lời nói của con để cùng chơi trò này. Hãy bắt đầu bằng cách khuyến khích con dùng miệng để tạo ra những âm thanh vui nhộn.

Đợi con tạo ra một trong những tiếng ồn đặc trưng của con như "goo", ba mẹ hãy thể hiện các biểu cảm bĩu môi, thè lưỡi với con, sau đó bắt chước lại các biểu cảm mà con làm. Ba mẹ cũng có thể thử thực hiện các âm thanh tặc lưỡi nhịp nhàng để xem con có phản ứng với các nhịp điệu khác nhau không.

Tiếp theo, hãy chỉ cho con một số điều ba mẹ có thể làm. Hôn con một cách bất ngờ, bật ngón tay ra khỏi miệng hoặc tạo ra tiếng bbb bằng cách đập nhẹ ngón tay trên môi và thổi ra. Ba mẹ hãy quan sát xem con có cố bắt chước các âm thanh giống như ba mẹ làm không. Biết đâu ba mẹ sẽ phải bất ngờ với những gì con làm được.

 

 

Trò chơi 2: Chú khủng long nhỏ

Con được sinh ra với giác quan xúc giác hoàn toàn phát triển. Trò chơi này là một cách để kích thích làn da nhạy cảm của con, đồng thời dạy con nhận thức về quan hệ nguyên nhân và kết quả.

tro-choi-khung-long-tren-bung

Trò chơi chú khủng long nhỏ kích thích sự phát triển của xúc giác

Kỹ năng được phát triển/giác quan: Độ nhạy cảm của xúc giác, ý thức về quan hệ nhân quả

Chuẩn bị: Mẹ không cần cầu kỳ chuẩn bị bất cứ đồ dùng nào. Chỉ cần đôi tay của mẹ thôi nhé!

Cách chơi:

Mẹ đã bao giờ chơi trò biến bàn tay của mình thành một con khủng long chưa?

Tất cả những gì mẹ phải làm là nhấc ngón tay giữa của mẹ lên làm đầu chú khủng long và di chuyển các ngón tay còn lại như là 4 cái chân khủng long. Đây là một trò chơi tuyệt vời khi thay bỉm cho con. Mẹ đặt con nằm và vẫn để con mặc áo nhưng để lộ phần bụng.

Đặt con khủng long lên bụng con và để con có thể nhìn thấy, sau đó di chuyển nhẹ trên da, lắc lư "đầu chú khủng long" từ bên này sang bên kia và cù con bằng "bàn chân".

Và mẹ sẽ nói, "Đây là một con khủng long." Sau đó, từ từ di chuyển chú khủng long từ chân đến bụng của con. Với trò chơi này, mẹ có thể sáng tạo thêm nhiều hoạt động khi di chuyển bàn tay trên làn da của con.

Chúc mẹ và bé có nhưng giờ chơi vui vẻ!

 Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo