Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần đầu tiên

đăng bởi Tiên Tiên

 

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Bài nhạc của con

Trong tiếng Việt, có những từ tượng thanh được dùng để mô tả âm thanh trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như “bốp”, “bang”, “sột soạt”...Và mẹ hãy kết hợp những từ này để tạo ra một trò chơi thú vị cho con, kích thích trẻ bằng sự bất ngờ.

Phát triển kỹ năng/ giác quan: Giao tiếp, nói chuyện, nhận thức (quan hệ nhân quả)

Chuẩn bị: Mẹ không cần chuẩn bị dụng cụ.

Cách chơi: Hát bài hát quen thuộc dành cho trẻ em. Vỗ tay hoặc vỗ nhẹ xuống sàn nhà, mặt đệm. Mẹ có thể lấy đồ chơi mà con thích và tạo ra những âm thanh theo nhịp điệu bài hát.

>> Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ hai

>> Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ ba

tro-choi-bai-hat-cua-con

Âm thanh kích thích khả năng nhận thức và giao tiếp của bé

Trò chơi này giúp đánh lạc hướng trẻ trong khi thay tã, thay quần áo...Hoặc nếu mẹ chưa muốn bé ngủ vào giờ đó thì trò chơi này sẽ giúp con tỉnh táo.

 

 

Trò chơi 2: Kén nở thành bướm

Sau ba tháng, trẻ sẽ bắt đầu tỏ ra thích thú với động vật và côn trùng. Mẹ hãy thu hút sự chú ý của con với trò chơi kén nở thành bướm thú vị này và cùng con trở thành những chú bướm.

Phát triển kỹ năng/ giác quan: Giao tiếp nói chuyện, vận động thô

Chuẩn bị: Không cần dụng cụ

Cách chơi: Mẹ ngồi khoanh chân trên sàn nhà hoặc mặt đất, đặt con tựa vào lòng, ngồi quay lưng vào mẹ. Sau đó, mẹ cúi người và duỗi thẳng tay về phía trước và bao bọc trẻ ở bên trong như một chiếc kén bao bọc “chú bướm” nhỏ bé của mẹ. Khuyến khích trẻ cúi xuống cùng mẹ.

Mẹ nói với con thật nhẹ nhàng và chậm rãi: “Bây giờ chú bướm sẽ từ từ thức dậy và chui ra khỏi kén biến thành một chú bướm xinh đẹp”. Đồng thời từ từ nâng người lên. Khi em bé được ra khỏi “chiếc kén” của mẹ, mẹ hãy nắm lấy hai tay của mẹ nâng lên và hạ xuống như động tác vỗ cánh, nói với con “giờ con có thể bay cao...1,2,3...bay bay…”. Lặp lại trò chơi nhiều lần và trẻ sẽ học được cách vỗ 2 cánh tay như cánh bướm đang bay mỗi khi mẹ “mở kén” ra.

tro-choi-ken-no-thanh-buom

Mẹ cùng bé chơi trò kén nở thành bướm

Một cách khác: Đến khi con bắt đầu chập chững tập đi, trẻ sẽ ôm lấy đùi mẹ như con sâu bướm đang xây kén. Và rồi khi con buông mẹ ra để bước đi sẽ giống như chú bướm trở mình và bay đi. Mẹ có thể cầm tay con và vỗ hai cánh tay rồi dẫn trẻ đi quanh phòng giống như con đang bay khắp phòng.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi thật vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo