Trò chơi dành cho bé 4 tuần tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Nói chuyện qua ống nghe

Trước khi trẻ biết nói thì thính giác của con đã phát triển để chuẩn bị cho giai đoạn học nói sau này. Mỗi khi nói chuyện với con có nghĩa là mẹ đang kích thích bản năng phát ra âm thanh của con đó.

Trò chơi nói chuyện qua ống nghe này thích hợp để chơi khi mẹ thay bỉm cho con. Lúc này, con đang được mẹ giữ chặt nhưng lại vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn khuôn mặt mẹ. Trò chơi "điện thoại" sử dụng ống bìa cứng này sẽ khiến bé rất tò mò đó mẹ ạ.

>>  Trò chơi dành cho bé 5 tuần tuổi

>>  Trò chơi dành cho bé 6 tuần tuổi

 

tro-choi-noi-chuyen-qua-ong-nghe

Trò chơi nói chuyện qua ống nghe hỗ trợ bé phát triển thính giác

Phát triển kỹ năng/giác quan: thính giác

Chuẩn bị: Một ống bìa cứng (các tông) từ một cuộn khăn bếp hoặc lõi giấy vệ sinh

Cách chơi:

Chuẩn bị sẵn ống bìa cứng và nói với con rằng "Mẹ sẽ nói cho con một bí mật”. Sau đó đặt ống bên cạnh một bên tai và thì thầm với con những câu ngắn gọn và đơn giản như “Mẹ yêu con”, .... 

Di chuyển ống sang tai khác của con và nói với con thêm một "bí mật" khác. Chỉ cần con có thể nghe tốt ở cả hai tai, con sẽ dần say mê và thích thú với trò này trong mỗi lần được thay bỉm.

 

 

Trò chơi 2: Mùi hương thơm ngát

Trẻ sơ sinh có khứu giác vô cùng nhạy bén. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh có thể nhận ra mùi sữa mẹ trong tuần đầu tiên. Để kiểm tra khứu giác nhạy bén của con, hãy thử cho con ngửi những mùi hương khác nhau.

cho-tre-ngui-hoa-thom

Tiếp xúc với các mùi hương khác nhau giúp khứu giác của bé trở nên nhạy bén hơn

Phát triển kỹ năng/giác quan: Khứu giác

Chuẩn bị: Những đồ vật có mùi thơm, chẳng hạn như một vài nhánh hoa oải hương hoặc một quả vani.

Cách chơi:

Mẹ ngồi và ôm bé trong lòng, để sẵn những món đồ mẹ đã chuẩn bị ngay trước mặt hay bên cạnh để tiện lấy. Nếu con quẫy đạp, khó chịu, mẹ hãy dùng chăn quấn để ôm con.

Đặt một món đồ có mùi thơm dưới mũi con và quan sát xem con có mở to mắt vì ngạc nhiên hay không. Hãy thử hoạt động này vài tuần một lần khi con lớn hơn và xem phản ứng của con thay đổi như thế nào mẹ nhé.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi vui vẻ!

 Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo