Trò chơi dành cho bé 6 tuần tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Đuổi hình bắt chữ

Trò chơi này giúp tái chế các nhãn đồ ăn hoặc tờ rơi trong siêu thị. Trẻ thích nhìn vào hình ảnh đầy màu sắc của các loại thực phẩm khác nhau. Mẹ hãy tận dụng những nhãn sản phẩm quen thuộc hoặc tờ rơi để giúp con bắt đầu liên kết các từ ngữ với đồ vật tương ứng.

>>  Trò chơi dành cho bé 7 tuần tuổi

>> Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần đầu tiên

the-lich-thich-thi-giac-cho-tre

Trò chơi đuổi hình bắt chữ hỗ trợ bé phát triển thị giác và khả năng giao tiếp

Kỹ năng phát triển/giác quan: Trực quan (thị giác), khả năng giao tiếp, nói chuyện

Những gì mẹ sẽ cần: Tờ rơi siêu thị, nhãn sản phẩm có hình ảnh, tranh, ảnh,...

Cách chơi:

Đặt con ngồi trong lòng mẹ và cho con xem qua từng hình ảnh, chỉ cho con các loại trái cây, rau quả và các thực phẩm khác trong hình. Mặc dù con không thể trả lời nhưng con vẫn đang học hỏi đó, vì vậy mẹ hãy nói cho con biết những gì mẹ thích.

Sau đó, khi con ngủ trưa, mẹ hãy cắt những bức ảnh yêu thích của con và dán lên một miếng bìa cứng lớn để con nhìn vào. Nếu không, mẹ cũng có thể xếp vào một album ảnh hoặc dán lên giấy để làm cuốn sổ lưu niệm riêng cho con.

 

 

Trò chơi 2: Kéo xe trượt

Vài tháng nữa con mới biết bò nhưng các trò chơi vận động là một cách tuyệt vời để giúp con sẵn sàng học các kỹ năng di chuyển. Em bé có thể sẽ thích niềm vui khi trượt qua trượt lại trên sàn nhà bằng một tấm bìa cứng hoặc thảm, khăn sạch. Trò chơi đơn giản này sẽ mang lại cho con cảm giác tự do di chuyển.

tro-choi-cho-tre-6-tuan-tuoi

Trò chơi kéo xe trượt mang lại cho bé cảm giác thích thú

Kỹ năng phát triển/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Một miếng bìa cứng 

Cách chơi:

Cách dễ nhất để làm "xe trượt tuyết", mẹ hãy cắt một tấm từ một hộp các tông cứng. Tốt nhất, mẹ nên chuẩn bị một tấm thảm mềm, nếu không may con ngã thì sẽ không bị đau. Vải trải sàn nhà và sàn gỗ cũng được nhưng mẹ sẽ cần để mắt tới con một cách cẩn thận.

Đặt các tấm bìa cứng xuống tấm thảm hoặc sàn nhà. Mẹ đặt con nằm sấp, bụng chạm vào tấm bìa và hai tay đưa ra trước mặt hoặc sang hai bên. Nhẹ nhàng trượt tấm bìa cứng về phía trước và phía sau để cho con có cảm giác như đang bò vậy. 

Cuối cùng, con có thể bắt đầu sử dụng tay để đẩy mình về phía trước. Điều này sẽ giúp con phát triển sự phối hợp nhịp nhàng cần thiết khi con học kỹ năng bò.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo