Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần đầu tiên

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Với đồ vật trên đầu 

Từ hai đến bốn tháng, con sẽ bắt đầu với các đồ vật mà con nhìn thấy. Con sẽ đặc biệt thích nhìn những đồ chơi nhiều màu sắc treo lơ lửng trên đầu.

Điều này không chỉ kích thích sự phát triển của kỹ năng vận động phối hợp mà còn tạo điều kiện cho con thực hành xoay sở để với lấy các vật. Những hoạt động này cũng giúp trẻ tự tin hơn khi học các kỹ năng sau này.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Kỹ năng phối hợp tay và mắt

Chuẩn bị: Vài sợi dây, một móc treo trên trần và một số vật nhẹ, đơn giản như thìa đo bằng nhựa hoặc một cái lúc lắc.

Ngoài ra, mẹ có thể chuẩn bị thêm: Một mảnh thiếc, một quả bóng len, móc áo.

>> Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ hai

>> Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ ba

tro-choi-cho-tre-2-thang-tuoi

Đồ chơi được treo với khoảng cách vừa phải để bé rèn luyện phối hợp tay - mắt

Cách chơi:

Đặt một cái móc trên trần nhà phía trên cũi của con hoặc trên giữa giường của mẹ. Sử dụng dây chắc chắn như dây câu hoặc chỉ nha khoa, treo một vật vào cái móc. Con có thể thưởng thức một tiếng kêu lách cách từ quả bóng  hoặc bộ thìa đồ chơi bằng nhựa.

Đồ chơi chỉ nên đặt trong tầm với của con - đủ gần để con có thể chạm vào nhưng đảm bảo đủ xa để con không thể nắm lấy và dứt xuống. Thay đổi các đồ chơi sau vài phút để trò chơi thêm thú vị và con thích thú hơn.

Mẹ thậm chí có thể biến các đoạn dây thành đối tượng di chuyển bằng cách gắn móc áo vào đó. Hãy xoắn móc thành một vòng tròn hoàn chỉnh để nó không thể rơi ra. Sau đó, chỉ cần móc một số vật khác nhau một cách an toàn xung quanh thanh ngang và xem con vui chơi với chúng.

Lưu ý: Luôn luôn ở bên con khi con nằm dưới các vật di chuyển mà mẹ tự tạo ra để đảm bảo con được an toàn và không thể kéo nó xuống.

 

 

Trò chơi 2: Bể cá sắc màu

Thị lực của con đang phát triển nhanh chóng, vì vậy con rất thích ngắm nhìn những vật sáng và đầy màu sắc. Cho trẻ ngắm những chú cá sắc màu là một cách tuyệt vời để mẹ giới thiệu cho con về thiên nhiên. Nếu trong nhà không có sẵn bể cá, mẹ có thể dẫn con đến các cửa hàng bán cá khi ra ngoài mua sắm hoặc mẹ dành cho con một chuyến đi đến thủy cung gần nhất.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Trực quan (thị giác), ý thức về sự tồn tại của đối tượng.

Mẹ cần làm gì: Đưa con đến một bể cá hoặc hồ cá.

tro-choi-cho-tre-2-thang-tuoi

Bể cá đầy màu sắc cũng có thể trở thành "giáo cụ học tập" cho bé yêu

Mẹ hãy bế con khi đưa con đến bể cá để cá có thể ở ngang tầm nhìn của con. Đồng thời, tay mẹ sẽ chỉ theo sự chuyển động của đàn cá, nhằm giúp mắt bé có thể bắt kịp chúng.

Mẹ cũng có thể trò chuyện với con bằng cách miêu tả đàn cá và nhấn mạnh sự khác biệt của từng con. Chẳng hạn, “Con có thấy con cá vàng bự này không? Nhìn nó bơi theo hình tròn nè. Nhìn con cá bảy màu bé xíu nữa nè. Nó bơi nhanh quá phải không?”

Chọn một con cá dễ nhận biết, có thể là con to nhất hoặc nhiều màu sắc nhất và hướng con theo dõi, ngắm nhìn nó bơi quanh bể.

Khám phá cảm nhận của con về "sự tồn tại của đối tượng" (hiểu rằng một cái gì đó khuất tầm nhìn nhưng vẫn tồn tại), bằng cách để ý đến một con cá đang bơi ra chỗ khuất và sau đó chỉ cho con thấy khi con cá đó quay trở lại. Nhiều em bé thậm chí còn khoái trò này hơn cả trò Ú òa.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi thật vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo