Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi: Tuần thứ tư

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Phân loại, sắp xếp đồ vật 

Ở giai đoạn này, con đã bắt đầu phát triển kỹ năng sắp xếp và phân loại đồ vật. Mẹ nên hạn chế sử dụng các đồ chơi làm bằng nhựa. Thay vào đó, hãy chọn các đồ vật bình thường có sẵn trong nhà được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Phân loại và sắp xếp, Vận động tinh

Chuẩn bị: Khay làm bánh (hoặc khay có chia nhiều ngăn), những vật nhỏ khác nhau như vỏ sò, bóng cao su, thú nhồi bông loại nhỏ hoặc bất kỳ món đồ chơi nhỏ nào.

>> Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

>> Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần thứ hai

Bé biết phân loại và sắp xếp đồ vật thông quá trò chơi thú vị

Cách chơi: Để bắt đầu trò chơi này, mẹ hãy dạy cho con đặt từng món đồ (vỏ sò, bóng nhỏ, đồ chơi,..) vào mỗi ngăn hay mỗi ô của khay. Khi con đã quen với trò chơi, hai mẹ con cùng sắp xếp các đồ vật sao cho mỗi loại vào từng các cốc riêng khác nhau. Đây là một trò chơi mà con có thể chơi trong nhiều năm. Vì vậy, mẹ có thể làm cho trò chơi phức tạp hơn về cách sắp xếp và phối hợp. Bắt đầu là việc phân loại đơn giản về màu sắc và hình dạng sau đó có thể làm trò chơi phức tạp hơn bằng cách phân loại theo chức năng.

Lưu ý an toàn: không sử dụng bất kỳ đồ vật nào có kích thước quá nhỏ vì con có thể nuốt nhầm và gặp nguy cơ hóc nghẹn, nghẹt thở.

 

 

Trò chơi 2: Giờ kể chuyện của bé

Giờ kể chuyện sẽ thật đặc biệt nếu trẻ yêu thích những cuốn truyện của mình. Mẹ hãy làm những câu chuyện trở nên thú vị hơn bằng cách làm một cái lều trong nhà. Cách này sẽ giúp trẻ có được một khoảng thời gian âu yếm yên tĩnh vào một buổi tối mùa hè và những trải nghiệm thú vị.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Giao tiếp, nói chuyện, xây dựng sở thích đọc sách ở trẻ

Chuẩn bị: Một tấm vải lớn hoặc chăn; Ba cái ghế; Một ngọn đuốc (có thể thay bằng đèn pin); Sách

Đọc truyện trong không gian đặc biệt như thế này sẽ mang đến cho bé trải nghiệm tích cực

Cách chơi: Đặt ba chiếc ghế tạo thành một hình tam giác nhỏ và phủ một tấm vải lên ghế để tạo thành cái lều. Hoặc treo đỉnh chăn lên trần nhà để hai vạt chăn tạo thành một cái lều. Mẹ nên sử dụng vải cotton mát khi trời nóng và chiếc chăn len ấm áp khi trời lạnh. Sử dụng các vật cứng như giày hoặc sách để cân các cạnh làm cho lều của mẹ đẹp và chắc chắn. Để trong lều gối, chăn, sách và đồ chơi yêu thích khi con đi ngủ. Việc còn lại là mẹ đến ôm con và tận hưởng niềm vui đọc sách bằng ánh sáng trong lều.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo