Trò chơi dành cho bé 10 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Vỗ tay

Bé sẽ thích thú khi học cách chạm hai tay lại với nhau. Con có thể nhìn từ tay này sang tay kia, di chuyển hai tay rồi đột nhiên phát hiện ra mình đang chạm hai tay vào với nhau và chuẩn bị vỗ tay. Mẹ hãy giúp con khám phá kỹ năng mới thú vị này với trò chơi đơn giản và hơi ồn ào sau đây nhé.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Phối hợp tay và mắt

Chuẩn bị: Hai thanh gỗ, chẳng hạn như dùi trống, thìa hoặc khối gỗ

>> Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần thứ hai

>> Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần thứ ba

Bé vỗ tay và thích thú với âm thanh tự mình tạo ra

Cách chơi: Để vào hai lòng bàn tay con thanh gỗ hoặc thìa, sau đó dạy con cách gõ chúng vào nhau. Ban đầu, con sẽ gõ sai nhịp nhưng chẳng mấy chốc bé sẽ bắt nhịp đúng. Mỗi tiếng gõ sẽ làm con khoái chí và vui vẻ.

 

 

Trò chơi 2: Xây tòa tháp đồ ăn

Con thích xếp các khối, các cốc chồng lên nhau và ghép hình chỉ đơn giản vì muốn xem chúng trông như thế nào khi làm như vậy. Vậy tại sao mẹ không giúp con phát triển sự nhiệt tình đó bằng cách để con tự sắp xếp “bữa ăn tối' trên bàn ăn nhỉ? Trò chơi này cũng sẽ giúp con thích thú khi tự bốc đồ ăn.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, phối hợp tay và mắt

Chuẩn bị: Nhiều loại rau củ nấu chín như cà rốt, bông cải xanh, khoai tây.

Mẹ hãy cho bé cảm nhận kết cấu đồ ăn bằng tay

Cách chơi: Cắt rau củ thành các phần cỡ ngón tay và luộc hoặc hấp chín mềm. Đặt con ngồi vào ghế ăn dặm hoặc một chiếc ghế khác mà con quen khi ăn, miễn sao con thấy thoải mái. Ngồi đối diện với con và đặt các loại rau củ trước mặt con. Mẹ chia riêng theo từng loại để mẹ có một tòa tháp cà rốt, một tòa tháp củ cải... Con sẽ tự làm một số toà tháp bằng rau củ của riêng mình.

Mẹ hãy hỗ trợ bé để xếp từng lớp một để tạo thành "một tòa tháp" rực rỡ màu sắc. Hai mẹ con có thể vừa ăn vừa xếp, sẽ rất là vui vè và thú vị.

Nguồn: Babycentre

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo