Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần thứ hai

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Cuốn sách của con

Tất cả chúng ta đều thích nói về những gì đã làm vào cuối ngày và con cũng vậy. Chỉ là con chưa thể nói với mẹ nhiều. Cách giúp con chia sẻ câu chuyện của mình lúc này là làm một cuốn sổ lưu niệm, tập hợp các hình ảnh minh họa “cuộc phiêu lưu” của con trong ngày, sau đó hai mẹ con cùng nhau xem lại vào mỗi tối.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Phối hợp tay và mắt, Khả năng ghi nhớ

Chuẩn bị: Tranh ảnh; bìa cứng hoặc giấy; bọc nhựa, vòng kim loại có thể mở ra, khép lại để giữ những tờ giấy có đục lỗ, sợi dây chắc chắn để buộc.

>> Trò chơi cho trẻ 10 tháng tuổi: Tuần thứ ba

>> Trò chơi cho trẻ 10 tháng tuổi: Tuần thứ tư

Mẹ cùng bé ngồi xem album ảnh

Cách thực hiện: Sử dụng những tấm ảnh của con, hay của mẹ, hoặc những người thân của con chẳng hạn như anh chị em, người giúp việc hoặc bạn bè, hoặc một bức ảnh đồ chơi mà con yêu thích. Thậm chí mẹ có thể thêm các vật thú vị khác, chẳng hạn như một chiếc lá hai mẹ con tìm thấy trong khi đi dạo, một bông hoa trong vườn hoặc một “bức tranh” mà con vẽ. 

Dán các bức ảnh và vật lưu niệm khác lên những mảnh giấy cứng hoặc bìa cứng sau đó dùng bọc nhựa bọc chắc lại để chúng khỏi rơi ra khi con chơi. Dùng dây dù hoặc len để buộc các bìa cứng lại với nhau tạo thành cuốn sách. Để chắc chắn nhất, mẹ nên đục lỗ những tấm bìa này, rồi dùng vòng kim loại gắn các trang lại tạo thành một cuốn sổ. Dùng những cuốn sổ kỷ niệm này để cho trẻ xem lại mỗi cuối ngày và kể về hành trình của hai mẹ con trong suốt cả ngày.

Mẹ hãy cất ở một nơi an toàn vì bây giờ con chỉ dùng nó để chơi nhưng ,nhưng sau này nó có thể là môt kỉ vật đáng quý.

 

 

 

Trò chơi 2: Những bước chân của bé

Con sẽ biết đi khi con sẵn sàng, đây là một kỹ năng mà mẹ không thể vội vàng được. Nhưng khi con đang tiến gần hơn đến giai đoạn có thể thực hiện những bước chân đầu tiên, con sẽ rất háo hức khi trải nghiệm sự thú vị của việc di chuyển. Lúc này mẹ hãy cùng bé thực hiện những hoạt động có lợi cho việc học kỹ năng mới của con nhé!

Phát triển kỹ năng/giác quan: Phối hợp tay và mắt, tập đi

Chuẩn bị: Ghế 

Bé vịn ghế và tập đi men những bước đầu tiên

Cách thực hiện: Xếp một hàng ghế dựa vào tường trong một căn phòng có thảm mềm. Mẹ giúp con đứng dậy và bám vào một chiếc ghế ở đầu hàng. Từ đây, mẹ có thể chỉ cho con cách tự di chuyển chậm rãi bằng cách bám từ chiếc ghế này đến chiếc ghế tiếp theo trong hàng. Đây cũng là bước đầu tiên quan trọng để con tự mình tập đi.

Nếu con cần thêm động lực bước đi, mẹ hãy lấy một món đồ chơi yêu thích và đặt trên chiếc ghế xa nhất. Khi con muốn đến để lấy đồ chơi, hãy giúp con đi men theo ghế để lấy nó, sau đó vỗ tay và ôm con thật chặt để khen ngợi con. Đặt một đồ chơi khác ở đầu đối diện và để con đi quay trở lại. Mẹ có thể lặp lại trò chơi này vài lần miễn là con vui vẻ và vẫn đứng vững trên đôi chân của mình.

Nguồn: Babycentre

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo