Trò chơi dành cho bé 2 tuần tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với con trong tuần này.

Trò chơi 1: Cảm giác thật tuyệt

Lý do tại sao trẻ sơ sinh tiếp cận và giành lấy mọi thứ là vì con muốn tích cực tham gia vào mọi thứ đang diễn ra xung quanh. Con muốn trải nghiệm những thứ gần gũi với con thông qua tất cả năm giác quan của mình, đặc biệt là xúc giác. Trò chơi này sẽ khuyến khích sự tò mò tự nhiên của trẻ khi được chạm vào các chất liệu khác nhau.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Kỹ năng phối hợp tay và mắt, độ nhạy cảm (xúc giác)

Chuẩn bị: Các chất liệu mềm như khăn lụa, khăn quàng lông sạch sẽ, một mảnh vải satin hoặc nhung và đồ chơi làm bằng vải có nhiều lông như thú nhồi bông.

>> Trò chơi dành cho bé 3 tuần tuổi

>> Trò chơi dành cho bé 4 tuần tuổi

chuan-bi-cac-vat-lieu-cho-cho-cham-vao

Bé sẽ có cảm giác thật tuyệt khi chơi cùng các chất liệu mềm mại như khăn lụa

Cách chơi: Thu thập các chất liệu mềm mà con có thể chạm và sờ vào. Đặt con nằm ngửa trên chăn hoặc đùi của mẹ. Cởi áo và xoa nhẹ bụng con với từng chất liệu khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn.

Mẹ vừa xoa vừa miêu tả cảm giác của con: “Chiếc khăn lụa mềm mượt phải không nào? Nó rất trơn con ạ. Còn chú thú nhồi bông này thì sao con nhỉ? Lông hơi xù, phải không nào?".

Nếu con cố với lấy đồ chơi hay khăn của mẹ, hãy để con cầm món đồ đó. Nhưng cần đảm bảo chúng sạch sẽ và không có nguy cơ khiến con bị hóc. Mẹ cũng có thể để con đưa các đồ vật này vào miệng và tự khám phá.

 

 

Trò chơi 2: Mát-xa nhẹ nhàng

Hãy cho con cảm nhận được động tác mát-xa đầu tiên từ bàn tay dịu dàng của mẹ càng sớm càng tốt. Con được sinh ra với giác quan xúc giác hoàn toàn phát triển. Con sẽ dùng xúc giác như một trong những cách đầu tiên để trải nghiệm với thế giới bên ngoài.

matxa-nhe-nhang

Mẹ mát-xa cho bé thường xuyên để kích thích giác quan xúc giác của bé nhé!

Phát triển kỹ năng/giác quan: kích thích phát triển tất cả các giác quan của trẻ

Chuẩn bị: Dầu mát-xa dành cho trẻ

Cách chơi: Trong một căn phòng ấm áp, không có gió lùa, mẹ nên cởi quần áo, cởi tã cho trẻ và đặt con nằm trên một chiếc khăn tắm ấm. Nếu trong phòng mát, hãy để con mặc áo.

Đổ một chút dầu ra lòng bàn tay, xoa đều hai tay với nhau để làm ấm dầu, sau đó mát-xa nhẹ nhàng lên da của con, bắt đầu từ hai chân, bóp nhẹ bắp chân và đùi của con như thể mẹ đang nặn đất sét. Thời gian đầu tốt nhất chỉ nên mát-xa chân cho đến khi con thích nghi với những cảm giác này.

Sau khi trẻ đã quen, mẹ hãy tiếp tục mát-xa ngực và bụng của con. Nhẹ nhàng đặt hai lòng bàn tay vào giữa cơ thể của con và vuốt nhẹ sang hai bên giống như mẹ đang làm phẳng các trang sách.

Sử dụng các đầu ngón tay của mẹ để vuốt xung quanh theo chuyển động tròn nhỏ. Tiếp tục xoa nếu con tỏ ra thích thú nhưng nếu bé tỏ ra khó chịu hãy dừng lại và ôm lấy con.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo