Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi: Tuần thứ 2

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với con trong tuần này.

Trò chơi 1: Giấu đồ chơi trong chiếc hộp

Con đã thực sự bắt đầu hiểu và hình dung ra các vật thể luôn tồn tại ngay cả khi con không thể nhìn thấy chúng (sự tồn tại của đối tượng). Có lẽ, con sẽ thích nhìn mọi thứ xuất hiện và biến mất ngay trước mắt mình.

Trò chơi “Giấu đồ chơi trong chiếc hộp” thực sự khiến trẻ trải qua những cảm xúc sửng sốt, giật mình hay sợ hãi. Nhưng mẹ cũng có thể biến trò chơi này trở nên dễ thương hơn bằng cách sử dụng các vật liệu đơn giản ở trong nhà của mình.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Ý thức về sự tồn tại của đối tượng

Chuẩn bị: Một hộp sữa chua hoặc cốc giấy lớn; một chiếc đũa, bút chì hoặc thước kẻ; một đồ chơi nhỏ đầy màu sắc (một con rối bằng ngón tay là tốt nhất); băng dính hoặc keo

Cách chơi: Mẹ đục một lỗ ở đáy hộp sữa chua hoặc cốc giấy và cho cái đũa, bút chì hoặc thước kẻ vào. Hoặc mẹ lấy một cái que từ vườn nhà cũng được.

Lấy một món đồ chơi nhỏ nhắn, đáng yêu, có thể là một đồ nhựa hoặc con rối bằng ngón tay và gắn nó vào đầu cây gậy. 

>> Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi: Tuần thứ ba

>> Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi: Tuần thứ tư

Đồ chơi trong hộp

Bé rèn luyện nhận thức về sự tồn tại của đối tượng thông qua những chiếc hộp 

Bây giờ mẹ đã có một đồ chơi điều khiển bằng tay để chơi với con rồi đó! Hãy kéo cái que xuống để đồ chơi hoặc con rối được giấu bên trong hộp hoặc cốc, sau đó đẩy nó lên đột ngột khi mẹ muốn “Đồ chơi trong cái hộp” chào con.

 

 

Trò chơi 2: Xem điều gì diễn ra nào!

Khi con bắt đầu nhận thức thêm về quan hệ nguyên nhân và kết quả, con sẽ thích làm mọi thứ chỉ để xem điều gì sẽ xảy ra. Ngay cả việc xem mẹ bật đèn hoặc thay đổi kênh TV cũng sẽ tạo cho con sự kinh ngạc.

Hãy để con mình khám phá những ý tưởng này bằng cách cho con thấy những hành động nhất định thì sẽ mang lại kết quả nhất định nhé.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Ý thức về nguyên nhân và kết quả

Chuẩn bị: Không cần dụng cụ

Cách chơi: Bắt đầu với những thay đổi đơn giản như mở và đóng cửa tủ hoặc ngăn kéo. Bật tắt công tắc đèn. Hành động này không chỉ thể hiện được nguyên nhân và kết quả mà nó còn là cơ hội để dạy con về ánh sáng và bóng tối.

Cho trẻ chơi đóng mở cửa tủ

Trí tò mò thôi thúc bé khám phá những điều thú vị và bất ngờ

Mẹ có thể nghĩ ra thêm cách chơi để trẻ được trải nghiệm nhiều hơn. Hãy thử lăn một quả bóng trên sàn nhà cho con hoặc đặt một món đồ chơi nhỏ bé, đáng yêu ở bên rìa bàn và đẩy mạnh nó rơi xuống ghế. Nếu mẹ thích cho bé những trải nghiệm mới mẻ hơn, hãy giúp con tự bật và tắt vòi nước lạnh.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo