Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần thứ hai

đăng bởi Tiên Tiên

 

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Gấu bông của con

Con bắt đầu hiểu rằng đồ vật vẫn tồn tại ngay cả khi con không nhìn thấy (sự tồn tại của sự vật). Dù rất đơn giản nhưng trò chơi này đem lại cho con nhiều bất ngờ thú vị cho cả hai mẹ con.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Ý thức về sự tồn tại của một đối tượng

Chuẩn bị: Một con gấu bông hoặc đồ chơi yêu thích khác; hộp và túi có kích cỡ khác nhau

Cách chơi: Mẹ hãy lấy một con gấu bông yêu thích của con và đặt vào trong một cái túi vải nhỏ. Đừng sử dụng túi nhựa vì có thể gây nguy hiểm cho con. Tiếp theo, đặt túi vào một túi lớn hơn hoặc hộp lớn hơn, lặp lại quy trình cho đến khi có ít nhất năm lớp ngoài bao quanh chú gấu bông.

Đặt túi đó trước mặt con và hỏi: "Con gấu bông của con đâu rồi?" Trong khi con đang xem, mở hộp hoặc túi đầu tiên, lấy ra trong túi tiếp theo và hỏi "Con gấu bông của con có ở đây không?"

>> Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần thứ ba

>> Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần thứ tư

Trò chơi trẻ mở quà

Trò chơi giúp bé ý thức về sự tồn tại của đối tượng

Tiếp tục mở cho đến khi mẹ mở lớp cuối cùng trước mặt con và kêu lên "A! Con gấu bông của con đây rồi". Mẹ chú ý quan sát biểu cảm thích thú ngạc nhiên của con và đưa con gấu bông cho con nếu con thích.

 

 

Trò chơi 2: Săn tìm kho báu

Mẹ có thể đã nhận thấy rằng con luôn mang theo một vài món đồ chơi yêu thích đi khắp nơi.  Gom những đồ chơi mà mình thích là một trong những bản năng tự nhiên của trẻ. Mẹ hãy kích thích sự tò mò của con và giúp con tìm hiểu về thiên nhiên cùng với trò chơi say đây.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, nhận thức về thế giới tự nhiên

Chuẩn bị: Một túi lớn hoặc chiếc giỏ

Cách chơi: Mẹ có thể dẫn bé ra công viên vào một ngày nắng đẹp để chơi trò này hoặc chỉ đơn giản là hai mẹ con ra vườn chơi. Mẹ để một cái túi lớn hoặc cái giỏ vào xe đẩy của con để cất tất cả “báu vật”.

Khi mẹ dắt con đi dạo hay hóng gió, hãy chỉ cho con những thứ có thể khiến con thích thú và cho nó vào giỏ. Hãy thử tìm những chiếc lá có sắc màu đẹp, những bông hoa xinh xắn hoặc những cành cây có hình dạng kỳ lạ.

Trò chơi đưa trẻ ra ngoài tìm kho báu

Trò chơi săn tìm kho báu kích thích trí tò mò và kỹ năng vận động tinh của bé

Mẹ lưu ý giữ con tránh xa các vật tròn nhỏ có thể gây nguy hiểm như hóc, nghẹn hoặc bất kỳ loại cây nào có thể chứa độc.

Trẻ sẽ sớm chỉ cho mẹ những gì con muốn được lấy thêm vào bộ sưu tập của mình. Khi về nhà, mẹ hãy dán những thứ được tìm thấy lên giấy để tạo thành một bức tranh và treo lên tường như một lời nhắc nhở thú vị về chuyến đi của hai mẹ con.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo