Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần thứ tư

đăng bởi Tiên Tiên

 

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Trò chơi cưỡi ngựa

Khi bắt đầu tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh, con sẽ rất thích khám phá những điều thú vị khiến con ngạc nhiên. Những trải nghiệm bất ngờ sẽ giúp con học hỏi nhiều hơn nữa.

Trò chơi cưỡi ngựa đơn giản này là một cách rất tốt để dạy con nhận thức về nguyên nhân và kết quả, khi con bắt đầu nhận ra điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. 

Phát triển kỹ năng giác quan: Nhận thức về quan hệ nhân quả

Chuẩn bị: Không cần thiết bị

Cách chơi: Mẹ ngồi xuống ghế, khép hai đầu gối lại, đùi song song với mặt đất. Đặt con trên đùi trong tư thế mặt đối mặt, hai chân con dang rộng sang hai bên.

>> Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

>> Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi: Tuần thứ hai

Trò chơi cưỡi ngựa

Trò chơi cưỡi ngựa giúp bé nhận thức về nguyên nhân và kết quả

Mẹ dùng tay ôm hai bên hông con, nhẹ nhàng quỳ đầu gối xuống trong khi hát theo giai điệu của bài hát. Và ở câu cuối cùng, mẹ hạ đôi chân của mẹ để con nằm xuống, tất nhiên, chú ý không để con bị ngã.

Khi bé lớn hơn, ở câu hát cuối cùng mẹ có thể đung đưa chân từ bên này qua bên kia. Tuy nhiên chú ý không để con bị ngã.

 

 

Trò chơi 2: Cù lét 

Đây là một trò chơi thú vị dành cho con khi đang học cách cử động tay chân một cách linh hoạt. Bây giờ con có thể kiểm soát cơ thể và sẽ thích tìm hiểu nhiều hơn. Trò chơi cù lét  này sẽ dạy con khám phá về các bộ phận cơ thể và tìm hiểu tên gọi của chúng.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, giao tiếp, nói chuyện

Chuẩn bị: Bông tắm

Cách chơi: Cho con ngồi vào ghế tắm hoặc thau tắm.Nhúng bông tắm vào nước để làm mềm và nhẹ nhàng xoa đều lên người con. Khi xoa bông tắm đến chỗ nào, mẹ có thể giới thiệu cho con biết tên gọi của các bộ phận cơ thể.

Chơi đùa với trẻ trong bồn tắm

Trò chơi cù lét khiến giờ tắm của bé trở nên vui nhộn hơn bao giờ hết

Ví dụ như khi lấy bông tắm chà nhẹ lên các ngón chân của con, mẹ có thể nói “Giờ mẹ sẽ cù những ngón chân cho con nè”. Nếu bé muốn với lấy chiếc bông tắm, mẹ hãy đưa nó ra khỏi tầm với của con.

Tiếp tục di chuyển bông tắm khắp người rồi nói: "Mẹ sẽ cù đầu gối của con, mẹ sẽ cù lưng con, mẹ sẽ cù mông của con"… Sau mỗi lần cù con, mẹ lại đưa bông tắm ra xa để con không với được.

Để kết thúc trò chơi, hãy để con cầm bông tắm và chỉ cho con cách cù lét. Đừng để con nhai bông tắm nhé, vì nước tắm không an toàn để uống. Mẹ cũng có thể đặt bàn tay của mẹ xuống nước và thử để con cù những ngón tay của mẹ.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo