Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với con trong tuần này.

Trò chơi 1: Tên lửa (thìa) hạ cánh xuống mặt trăng (miệng)

Sau sáu tháng, con đang được thử thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Nhưng việc đưa thức ăn vào miệng con một cách chính xác mà không bị dính vào mặt khá khó khăn.

Mẹ có thể vượt qua “thử thách” đó bằng cách cùng bé chơi những trò thú vị dưới đây để giúp thời gian ăn trở bên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Phát triển kỹ năng /giác quan: Ăn bằng thìa

Chuẩn bị: Một chiếc thìa con

Một mẹo hay cho con ăn bằng thìa mà bà mẹ nào cũng phải biết đó là tạo bất ngờ cho con, từ đó con sẽ mở miệng đủ lâu để mẹ đút thức ăn. Mặc dù con có thể sớm cảm thấy chán ngán với thủ thuật "tên lửa sắp hạ cánh" này, nhưng cũng có rất nhiều cách khác tương tự mà mẹ có thể thử cho con mình.

Cách chơi: Mẹ hãy thử nói: "Tên lửa hạ cánh xuống mặt trăng" và đưa cái thìa từ trên cao xuống dưới gầm bàn ăn của con rồi bất ngờ bay ra, đưa thẳng lên theo chiều dọc để không làm thức ăn rơi vãi ra ngoài. Hãy cẩn thận và nhanh chóng đưa thìa thức ăn rồi nhẹ nhàng đưa vào miệng của con giống như mẹ đã nói: "Mặt trăng".

>> Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi: Tuần thứ hai

>> Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi: Tuần thứ ba

TRò máy bay hạ cánh giúp trẻ ăn

Mặt trăng ơi, tên lửa đến rồi đây!

Hoặc mẹ cũng có thể di chuyển thìa theo chiều ngang với tầm mắt của con và nói: "Chiếc tàu cao tốc tới đây!" Hoặc thử để cái thìa chuyển động nhấp nhô lên xuống và nói: "Cá voi đang bơi trong đại dương".

Một trò chơi kinh điển khác được trẻ con yêu thích là tạo ra âm thanh "chug a chug a whoo whoo" khi mẹ di chuyển thìa, thật kì diệu nếu mẹ có thể biến bữa ăn của con mình thành một chuyến tàu choo-choo vô cùng hấp dẫn phải không nào!

 

 

Trò chơi 2: Vỗ tay

Trong khoảng thời gian này, con có thể học được cách chạm hai bàn tay vào nhau giống như mọi người. Từ trước khi thành thạo kỹ năng này các trò chơi vỗ tay thường khiến trẻ vô cùng phấn khích.

Những trò chơi này còn cho con cơ hội dành nhiều thời gian tương tác mắt với mẹ và cố gắng bắt chước hành động của mẹ.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Sự phối hợp hai bàn tay

Chuẩn bị: Không cần dụng cụ

Cách chơi: Trò chơi vỗ tay là một trò chơi cũ nhưng vẫn luôn được trẻ sơ sinh yêu thích. Cách chơi sau đây có lẽ sẽ mới mẻ hơn một chút. Mẹ và bé cùng ngồi khoanh chân, đối diện với nhau trên sàn nhà.

Dạy trẻ vỗ tay

Bé biết phối hợp hai bàn tay để tạo ra âm thanh 

Nếu con chưa ngồi vững, hãy đặt một cái gối phía sau lưng con. Sau đó hát bài hát dưới đây theo bất kỳ giai điệu nào mà mẹ thích, thực hiện các hành động theo lời bài hát.

Giúp con tự thực hiện các động tác này, ngay cả khi con chưa tự làm được, mẹ có thể tập cho con bằng cách là giữ mắt cá chân và nhẹ nhàng dậm chân cho con hay cầm 2 tay của con và vỗ vào nhau.

Mẹ có thể tiếp tục tạo nên những câu thơ đơn giản và ngây ngô khác, ví dụ như ngọ nguậy lông mày hoặc lè lưỡi, miễn là đem đến niềm vui và tiếng cười sảng khoái cho con.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo