Trò chơi dành cho bé 5 tuần tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Ngửi hoa thơm

Mỗi ngày trôi qua, con càng nhận thức rõ hơn về thế giới xung quanh và sự tò mò của mình. Trẻ sẽ dùng khứu giác như một cách để thích nghi với môi trường xung quanh. Con được sinh ra với khứu giác nhạy bén và tỏ ra thích thú với những mùi hương khác nhau xung quanh nhà. Buổi chiều mẹ có thể cho con ngửi những bông hoa thơm, đây là cách giúp kích thích tính tò mò của trẻ hiệu quả.

cho-tre-ngui-mui-thom

Phát triển kỹ năng/giác quan: Khứu giác

Chuẩn bị: Một số bông hoa đang nở

Cách chơi:

Đối với cuộc phiêu lưu khám phá các mùi hương đầu tiên của con, hãy đưa con đến nơi có những bông hoa thơm tự nhiên như khu vườn sau nhà hoặc công viên, thậm chí cả tiệm bán hoa. Các loại cây thơm như hoa oải hương, thủy tiên, lan Nam Phi và hoa hồng đều tỏa hương thơm ngát.

Giữ con để cho bé có thể cúi xuống gần với một bông hoa tươi thơm ngát và xem biểu hiện thích thú, ngạc nhiên của con khi ngửi được mùi thơm của hoa. 

Tuy nhiên, mẹ hãy cẩn thận vì một số hoa như hoa hồng có gai nhọn. Một số cây khác chẳng hạn như hoa loa kèn ở thung lũng, cây mao địa hoàng và cây đỗ quyên có chứa độc tố. Nếu con đang ở giai đoạn tập với và nắm đồ vật, hãy nhẹ nhàng giữ tay con để ngăn con sờ vào những loài hoa này.

Trò chơi 2: Trò chơi bắt chước

Ngay từ đầu, con đã học cách nhận ra những người thân của mình và bắt chước các hành động của mọi người. Mẹ cũng có thể chơi trò chơi đơn giản này cùng con với một chiếc gương. 

cho-tre-nhin-vao-guong

Phát triển kỹ năng/giác quan: Thị giác, phát triển về mặt xã hội và cảm xúc, nhận thức

Chuẩn bị: Một tấm gương dài hoặc lớn

Cách chơi:

Mẹ đứng trước gương, bế con ở trước, mặt hướng về phía gương. Nếu mẹ không có một chiếc gương đủ lớn ở nhà thì có thể tận dụng gương hoặc cửa kính ở cửa hàng bách hóa.

Khi hai mẹ con đứng trước gương mẹ hãy tiếp tục nói chuyện với con và giải thích mẹ đang làm gì. Nếu con thực hiện các động tác như vẫy tay hoặc đá chân mẹ hãy bắt chước theo con. Con sẽ nhìn thấy những hành động đó của mẹ trong gương và bắt đầu nhận ra rằng mẹ đang bắt chước con. Con càng lớn, trò này sẽ càng trở nên thú vị.

Chúc ba mẹ có những giờ chơi thật vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

>>  Trò chơi dành cho bé 4 tuần tuổi

>>  Trò chơi dành cho bé 6 tuần tuổi

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo