Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ hai

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Cùng tạo âm thanh nào!

Từ khi sinh ra, con đã dễ bị giật mình bởi những tiếng động bất ngờ. Thời gian trôi qua, bản năng này trở thành sự thích thú với những âm thanh bất ngờ, đặc biệt là tiếng lạo xạo, tiếng rít hoặc tiếng kêu lạch cạch.

Khi con có thể nhìn thấy những vật có thể tạo ra âm thanh, con cũng có thể nhận biết được mối liên hệ giữa những vật đó và âm thanh con nghe thấy.

Phát triển kỹ năng/giác quan: thính giác, nhận thức

Chuẩn bị: Các vật xung quanh nhà có thể phát ra âm thanh khi bị vò nát, chẳng hạn như giấy sáp hoặc giấy bóng kính; một món đồ chơi tạo ra âm thanh hoặc tạo ra tiếng ồn như xúc xắc.

>>  Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ ba

>>  Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ tư 

do-choi-tao-ra-am-thanh

Âm thanh vui nhộn từ đồ chơi hỗ trợ bé phát triển thị giác và nhận thức

Cách chơi: Thu thập các vật có thể tạo ra âm thanh, chẳng hạn như một mảnh giấy bạc nhăn nheo, một món đồ chơi tạo ra âm thanh và một số lá thiếc. Ngồi hoặc nằm bên cạnh con và vò nhăn các đồ vật để con có thể nghe thấy âm thanh của chúng. Cố gắng thay đổi thứ tự để tạo sự ngạc nhiên cho con.

Tiếp theo, đặt đồ chơi tạo âm thanh trong tay và hướng dẫn con tự tạo ra âm thanh. Mẹ nên làm điều này thường xuyên và quan sát niềm vui, sự thích thú của con khi tự mình tạo ra các âm thanh.

 

 

Trò chơi 2: Tập ngồi cùng con

Trong vài tháng này có thể con chưa tự mình ngồi được nhưng lưng và cổ của con đã khỏe hơn và con đã sẵn sàng tập luyện. Mẹ có thể thấy con rất háo hức được nhìn thế giới xung quanh từ góc độ thẳng đứng.

Kỹ năng phát triển/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Không cần thiết bị.

Bé 2 tháng tuổi có thể bắt đầu tập ngồi rồi

Cách chơi: Nhẹ nhàng đặt con nằm ngửa trên gối. Ngồi đối diện với con và giữ chặt tay con. Nhẹ nhàng kéo con ngồi dậy và ngắm nhìn các biểu cảm của con khi con ngắm nhìn thế giới xung quanh từ góc độ mới này. Nhẹ nhàng hạ lưng con xuống và lặp lại nhiều lần miễn sao con cảm thấy vui vẻ.

Khi con đã quen với trò chơi này, hãy cho con ngồi lâu hơn một chút nữa. Hãy thử hát một đoạn bài hát thiếu nhi nào đó trong khi con ngồi dậy.

Đồng thời, nhẹ nhàng kéo cánh tay bên phải rồi cánh tay bên trái của con về phía mẹ giống như một động tác chèo nhẹ nhàng. Cuối cùng, hạ con xuống gối để mẹ và con có thể được nghỉ ngơi.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo