Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ ba

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Phi công tí hon

Con vẫn đang học cách kiểm soát cơ thể của mình, vì vậy các trò chơi vận động rất tốt cho con trong giai đoạn này. Trẻ có thể rất thích chơi các trò chơi liên quan đến "bay" trong không khí. Và sau khi chơi trò này mẹ sẽ có cảm giác như mới đi tập gym về vậy đó.

Kỹ năng phát triển/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Không cần thiết bị

>>  Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ tư

>>  Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần đầu tiên

tro-choi-phi-cong

Trò chơi phi công tí hon bổ trợ cho kỹ năng vận động thô của bé

Cách chơi: Bắt đầu bằng cách mẹ ngồi trên sàn, hai chân co trước mặt, đặt bàn chân trên sàn, như thể mẹ đang ngồi dậy. Đặt con ngồi trên bàn chân của mẹ và bụng của con áp lên cẳng chân của mẹ. Sau đó, giữ con thật chặt, mẹ từ từ nằm xuống, rồi nhẹ nhàng nâng chân lên khỏi mặt đất cho đến khi cẳng chân mẹ song song với sàn nhà để con nằm thoải mái hơn.

Khi nâng chân lên, mẹ nên nói với con "Máy bay cất cánh nào". 

Tùy thuộc vào thể lực của mẹ, mẹ có thể muốn nâng con lên đi xung quanh bằng cách di chuyển chân về phía trước và sau hoặc từ bên này sang bên kia. Sau đó nhẹ nhàng hạ con xuống từ từ.

 

 

Trò chơi 2: Lần theo ánh sáng

Mẹ đã bao giờ nhìn thấy con hướng ánh mắt về phía một mảng ánh sáng mặt trời chiếu trên tường chưa? Mẹ có thể cho trẻ chơi trò này trước giờ đi ngủ để giúp con hình thành nhận thức về sự tương quan giữa ánh sáng và bóng tối.

Phát triển kỹ năng: Trực quan (thị giác), nhận thức

Chuẩn bị: Đèn pin 

choi-voi-tre-trong-phong-toi

Trò chơi lần theo ánh sáng giúp bé phát triển thị giác và nhận thức

Cách chơi: Mẹ hãy nghĩ về những lúc con bị thu hút bởi ánh sáng vào buổi đêm và cố gắng thu hút con bằng một chiếc đèn pin trong bóng tối.

Khi đến giờ tắt đèn, mẹ có thể bế con trên tay hoặc để con ngồi trên đùi hoặc trên ghế bập bênh. Sau đó, mẹ chiếu đèn pin lên tường và trần nhà rồi khuyến khích con nhìn theo sự chuyển động của ánh sáng.

Ở tuổi này, các bé sẽ cảm thấy rất thư giãn nếu được xem ánh sáng chuyển động trên nền nhạc êm dịu, giống như hiệu ứng ánh sáng đặc biệt trên sân khấu. Ngoài ra, hãy thử kể cho con nghe một câu chuyện về du hành giữa các vì sao trong khi ánh sáng nhảy múa xung quanh con.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo