Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ tư

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Hoa lá sắc màu

Thị lực của trẻ độ tuổi này đã phát triển đầy đủ và con có thể tập trung quan sát gần như một em bé lớn. Có lẽ, mẹ đã nhận thấy con tò mò hơn về thế giới xung quanh mình và hào hứng khi nhìn thấy những điều mới rồi đúng không nào.

Vì vậy, lúc này mẹ nên dành nhiều thời gian cho bé ra ngoài chơi và khám phá nhiều cảnh quan, giúp con “mở mang tầm mắt”.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Trực quan (thị giác)

Chuẩn bị: Một vài chiếc lá, bông hoa sắc màu, dây đàn hồi, băng hoặc dây cao su.

>>  Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần đầu tiên

>> Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ hai

tro-choi-cho-tre-3-thang-tuan-thu-tu

Mẹ hãy cho bé quan sát nhiều đồ vật xinh xắn để bé phát triển thị giác nhé!

Cách chơi: Khi mẹ đưa con ra ngoài đi dạo, hãy nhặt một vài chiếc lá sắc màu hoặc những bông hoa xinh xắn để đưa cho con xem. Nếu không phải là mùa thu, hãy chọn những chiếc lá xinh xắn với hình dạng và màu sắc khác nhau.

Sử dụng một đoạn dây ngắn hoặc dây chun, gắn lá hoặc bông hoa vào tay cầm của ghế ô tô của con. Mẹ cũng có thể dán một vài chiếc lá vào mui xe đẩy của con. Những chiếc lá rung rinh tạo nên những chuyển động thú vị.

Mỗi khi có cơn gió thổi qua những chiếc lá và hoa này sẽ xoay vòng tròn trên đầu của con. Nhưng lưu ý là nếu con đã biết cách cầm nắm,, hãy để những chiếc lá, bông hoa nằm ngoài tầm với của con.

 

 

Trò chơi 2: Cùng con lăn nào

Khi được gần ba tháng tuổi, con sẽ chăm chỉ hoạt động để phát triển kỹ năng kiểm soát các chuyển động của cơ thể mình. Bé có thể thực hiện bài tập đơn giản này trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Những lần tập luyện như vậy sẽ giúp con sẵn sàng lật lẫy sau này.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Một chiếc chăn lớn

dua-tre-ra-ngoai-tap-lat

Cho bé nằm và lăn trên khăn sạch để sẵn sàng cho kỹ năng lật lẫy

Cách chơi: Để thực hiện được hoạt động này mẹ hãy trải một tấm chăn trên mặt đất. Nếu trời đẹp mẹ cũng có thể đưa con ra công viên hoặc sân vườn và trải chăn lên cỏ hoặc một khu đất êm. Nếu trời nắng ấm mẹ hãy cởi bớt quần áo cho trẻ để con cảm thấy được tự do hơn. Nhưng nhớ là vẫn đảm bảo trẻ được đủ ấm. 

Đặt con nằm ở tư thế sấp hoặc ngửa và khuyến khích con tự lăn. Mẹ có thể hỗ trợ nếu con cần, sau đó để con tự mình lăn về một phía cho đến khi chạm đến mép chăn.

Dần dần, hoạt động này sẽ mang lại cho con cảm giác tuyệt vời khi đi đến một nơi nào đó và giúp con quen với việc lăn mà không cần sự hỗ trợ của mẹ. Khi con lăn đến hết chăn, hãy bế con lại giữa chăn để con chơi tiếp. Mẹ có thể lặp lại hoạt động này nhiều lần miễn là cả hai mẹ con đều cảm thấy vui vẻ.

Con sẽ thích nhìn thế giới xung quanh từ những góc độ mới. Nếu con có vẻ thích một vị trí nhất định, chẳng hạn như nằm ngửa và ngắm trời mây, mẹ hãy nằm xuống bên cạnh và ngắm nhìn cùng con. Đây cũng có thể coi như một hoạt động phụ của trò chơi.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi thật vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo