Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ hai

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Trò chơi đánh trống

Trẻ thường cảm thấy rất thích thú và hồi hộp khi được nghe các tiếng ồn ào và đập mạnh. Khi trẻ nhận thấy mỗi lần con đập hoặc vỗ vào đồ vật tạo ra âm thanh trẻ sẽ hiểu được quan hệ nhân quả của hoạt động này. Trò chơi này giúp con vui vẻ chơi và trải nghiệm tạo ra âm thanh khác nhau với những đồ vật khác nhau.

Phát triển kỹ năng/ giác quan: Thính giác, cảm giác về nhịp điệu, nhận thức về quan hệ nhân quả

Chuẩn bị: Hộp làm bằng bìa cứng hoặc nhựa dẻo có nắp đậy; giấy; băng dính

Tạo một cái trống cho trẻ rất đơn giản: Mẹ có thể sử dụng các hộp có nắp đậy để làm trống, chẳng hạn như hộp cơm, hộp bánh quy. Mẹ cũng có thể lấy bất kỳ hộp có hình tròn để làm thành cái trống.

Chỉ cần kéo căng một vài lớp bọc nhựa hoặc một mảnh giấy dày trên mặt hộp và dán xuống. Mẹ cố gắng thu thập hoặc tự làm vài cái trống với các hình dạng và kích cỡ khác nhau bằng các vật dụng trong nhà.

>> Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ ba

>> Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ tư

lam-trong-do-choi-cho-tre

Trò chơi đánh trống kích thích khả năng cảm nhận nhịp điệu

Cách chơi: Gõ vào từng vật khác nhau để con có thể phân biệt được sự khác nhau giữa âm trầm và âm bổng. Sắp xếp những “chiếc trống” lại với nhau tạo thành một dàn trống hoàn chỉnh.

Mẹ ngồi với con trên sàn nhà để con tựa vào hai chân của mẹ rồi đặt trống trước mặt mẹ và bé. Mẹ hướng dẫn cho con cách dùng tay hoặc chân để vỗ hoặc gõ trống. Mẹ cũng có thể làm mẫu vài giai điệu cho con trước. 

Cách chơi khác: nếu con có thể cầm nắm, mẹ hãy thử làm dùi trống cho con. Chỉ cần một chiếc đũa hoặc bút chì là được. Lấy một ít bông hoặc khăn giấy, khăn lau quấn xung quanh hai đầu của bút chì sau đó dán bằng băng keo để giữ an toàn. Khi mẹ đã có dùi trống, hãy chỉ cho con cách gõ vào mặt trống và hai bên của trống. Nếu được chơi trò này thường xuyên trẻ sẽ nhanh chóng biết tạo ra những tiết tấu của riêng con.

 

 

Trò chơi 2: Đá chân trong bồn

Khi con bắt đầu học cách di chuyển, trẻ sẽ thích tập thể dục bằng cách đá chân lên cao. Và khi con đá chân trong lúc tắm trẻ sẽ nhận ra hành động của mình làm nước bắn ra xung quanh. Con sẽ rất thích thú đó! Còn chần chờ gì mà không cùng con chơi với nước thật vui vẻ trong khi tắm!

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô, nhận thức về quan hệ nhân quả

Chuẩn bị: Bồn tắm hoặc chậu lớn

Cách chơi: Mẹ đổ nước vào thau hoặc chậu tắm dành riêng cho con. Lưu ý giữ mực nước trong khoảng 8-10cm đo từ đáy chậu. Mẹ không nên xả nhiều nước hơn mức này. Mẹ đặt lưng của con xuống trước và đặt tay phía dưới đầu để tránh nước không dính vào tai và mặt của con.

Bé thích thú khi chơi đá chân trong bồn tắm

Trẻ sẽ thích chậu nước tắm và bắt đầu đá chân như một phản xạ tự nhiên. Con càng đá mạnh, nước bắn càng cao. Và khi trẻ đã hiểu được quy luật nhân quả của hoạt động này, mẹ sẽ phải chuẩn bị tinh thần để dọn nhiều vũng nước hơn.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi thật vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo