Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ tư

đăng bởi Tiên Tiên

 

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Nói chuyện qua điện thoại

Tiếng bập bẹ của con dường như vô nghĩa nhưng tất cả những tiếng bập bẹ ngẫu nhiên đó đang giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Đây là một cách vui tươi để khuyến khích con thích học về ngôn ngữ. Vì thế trò chơi nói chuyện qua điện thoại sẽ rất có ích với quá trình học nói của trẻ sau này.

Phát triển kỹ năng/giác quan: giao tiếp, nói chuyện

Chuẩn bị: Hai điện thoại đồ chơi hoặc điện thoại thật đã được tắt nguồn hoặc khoá máy

tro-gia-vo-noi-chuyen-dien-thoai-voi-tre

Cách chơi: Mẹ hãy đưa cho con một chiếc điện thoại, hướng dẫn con áp ống nghe vào tai con. Sau đó, mẹ sử dụng điện thoại còn lại để giả vờ gọi điện cho con. Mẹ nên nói chậm, rõ ràng và cho con thời gian suy nghĩ sau mỗi câu hỏi và yêu cầu của mẹ để cho con có cơ hội "trả lời".

Mẹ sẽ sớm nhận thấy con bắt đầu nói bập bẹ giống như hai mẹ con đang có một cuộc trò chuyện thực sự vậy. Trò chơi này giúp con làm quen với việc bắt nhịp câu chuyện và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Chắc chắn mẹ sẽ hết sức bất ngờ về khả năng thích ứng nhanh của con.

>>  Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ ba

>> Trò chơi cho bé 4 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

Trò chơi 2: Trò chơi tạo bóng các con vật bằng bàn tay!

Thế giới xung quanh thật hấp dẫn với con trong giai đoạn này và con sẽ thích nhìn các vật di chuyển. Mẹ có thể nhận thấy rằng con đột nhiên thích thú hơn với các hình ảnh chuyển động trên TV hay điện thoại. Mẹ hãy khuyến khích trẻ bằng trò chơi tạo bóng các con vật bằng bàn tay nhé!

Phát triển kỹ năng/giác quan: Trực quan (thị giác)

Chuẩn bị: Đèn pin 

Cách chơi: Thực tế trò nhìn vào bóng các con vật được tạo ra trên tường được các mẹ rất yêu thích. Mẹ sẽ ngồi trên sàn và đặt con trong lòng hoặc ngồi trên ghế em bé cạnh mẹ. Sua đó mẹ đặt đèn pin ở trên bàn rồi chiếu lên tường và trần nhà, đưa hai tay ra trước để tạo bóng của những con vật quen thuộc. Những hình ảnh trên tường sẽ di chuyển chậm rãi theo chuyển động của tay mẹ và tạo ra bức tranh sinh động khơi gợi sự thích thú của trẻ.

tro-choi-tao-bong-con-vat-bang-tay

Mẹ có thể bắt đầu với các cử động đơn giản như vẫy và di chuyển các ngón tay theo các cách khác nhau. Sau đó sử dụng bàn tay của mẹ để tạo ra các hình dạng động vật, chẳng hạn như con chó hoặc vịt. Có rất nhiều ý tưởng về cách tạo ra các con vật, mẹ có thể tham khảo các hướng dẫn làm trên các trang trực tuyến.

Mẹ có thể giúp con vẫy tay để tạo ra những cái bóng đơn giản và chỉ ra cho con bóng của con nhỏ hơn mẹ nhiều như thế nào. Sau đó, mẹ đặt tay con vào trong tay mẹ và giúp con tạo ra các hình dạng bóng khác nhau. Kết thúc trò chơi bằng cách làm động tác cúi chào và đóng vai chiếc bóng để nói lời tạm biệt với con.

Ba mẹ có thể tham khảo video sau:

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo