Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi: Tuần thứ ba

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Đoàn tàu của bé

Nếu con đã biết bò, con sẽ dồn hết năng lượng của mình để bò và tìm hiểu thế giới xung quanh mình. Trò chơi “Đoàn tàu của bé” sẽ giúp con vận động một cách tích cực. Thậm chí mẹ cũng được tập thể dục cùng con với trò chơi này.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Bò, Vận động thô

Chuẩn bị: Không cần dụng cụ

>> Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi: Tuần thứ 4

>> Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

Trò chơi này giúp ích rất nhiều cho kỹ năng vận động tinh của bé

Cách chơi: Đứng hai chân rộng hơn một chút so với vai của mẹ. Nói với con rằng con là tàu hỏa và mẹ là một đường hầm, sau đó khuyến khích con bò qua chân mẹ. Thêm một vài "tiếng xình xịch xình xịch" và hiệu ứng âm thanh còi tàu khi con đi qua.

Khi con cảm thấy mình là một đoàn tàu, hãy nói với con rằng bây giờ con cần phải đi qua đường hầm một cách nhanh chóng, trước khi nó đổ. Khi con đi qua, mẹ khép hai chân lại một cách nhẹ nhàng và giả vờ bắt lấy con. Mẹ cũng có thể gập đầu gối rồi cúi người xuống như thể mẹ sắp ngồi lên con. Dù hơi mệt nhưng trò chơi này vẫn còn tốt hơn là phải chạy theo con đó.

 

 

Trò chơi 2: Để bé nhặt đồ chơi 

Ở tuần tuổi này trẻ đang trở nên giỏi hơn trong việc lượm đồ chơi và di chuyển xung quanh. Trẻ sẽ nhanh chóng nhàm chán và nghĩ rằng mình đã thành thạo kỹ năng này. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ mẹ có thể tạo ra cho con đó! Mẹ cùng tìm hiểu trò chơi sau đây nhé!

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, kỹ năng phối hợp tay và mắt

Chuẩn bị: Một mảnh giấy dán; Băng dính; Một vài đồ chơi nhỏ

Bé bò trên sàn nhà để lấy đồ chơi 

Cách chơi: Lấy một mảnh giấy dán, loại mẹ sử dụng để lót ngăn kéo và kệ. Nếu mẹ lo lắng giấy dán làm hư sàn nhà thì có thể lót một tờ báo ở dưới cho chắc chắn. Lấy một vài món đồ chơi nhỏ và sắp xếp chúng trên tờ giấy dán, ấn mạnh một chút để đảm bảo chúng được dính vào tấm giấy.

Cho con xem đồ chơi và khuyến khích con đi lượm đồ chơi. Mẹ có thể kéo mảnh giấy một chút để trẻ đuổi theo. Khi con đã bắt được đồ chơi trên tờ giấy trẻ sẽ tập trung để nghĩ cách gỡ những món đồ chơi đó ra. Khi tất cả các đồ chơi đã được lấy ra, mẹ giúp con bước chân trần lên giấy dán. 

Trẻ sẽ khá lạ lẫm và bị cuốn hút bởi cảm giác trên bề mặt dính dính khi mẹ giúp con nhấc từng chân lên rồi đặt xuống. Tất nhiên, nếu con không thích cảm giác dính đó, đừng ép buộc con. Sau khi chơi xong mẹ hãy rửa chân thật sạch cho trẻ.

Nguồn: Babycentre

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo