Trò chơi dành cho bé 7 tuần tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Vận động chân tay

Mẹ sẽ nhận thấy rằng em bé của mình rất thích dùng đôi chân nhỏ đá lung tung. Thực ra những chuyển động đó đang giúp cơ bắp của con phát triển khỏe mạnh để sẵn sàng tập đi đó.

Trò chơi này mẹ có thể cùng bé chơi lúc thay bỉm, vừa khiến con vui vẻ vừa là bước chuẩn bị tốt cho việc học kỹ năng đi cho trẻ sau này.

>> Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần đầu tiên

>> Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ hai

tro-choi-cho-tre-7-tuan-tuoi

Vận động chân tay nhẹ nhàng giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động thô

Phát triển kỹ năng/ giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Mẹ không cần chuẩn bị vật dụng hay đồ chơi.

Cách chơi:

Khi con nằm ngửa trên bàn thay đồ hoặc chiếu, hãy nắm lấy mắt cá chân của con rồi từ từ cho hai chân di chuyển theo hình vòng tròn như khi đạp xe. 

Đừng quên thực hiện như vậy với đôi tay nhỏ bé mũm mĩm của con nữa nhé. Di chuyển hai tay ra hai bên, sau đó nâng lên trên đầu của con. 

Hãy hát và cười với con trong khi mẹ thực hiện các động tác này. Con sẽ không quan tâm liệu mẹ có đang điều chỉnh tay con đúng nhịp hay lạc nhịp vì con chỉ cần nhận được sự trìu mến của mẹ thôi.

 

 

Trò chơi 2: Vũ điệu âm nhạc

Mẹ biết con sẽ đập bùm bụp vào cái nồi và chảo đồ chơi để chúng tạo ra những âm thanh. Thực ra mẹ hoàn toàn có thể tận dụng lúc này để giúp con học cách điều chỉnh cảm nhận về nhịp điệu. 

Và một mẹo để dỗ dành em bé đang cáu gắt là để con được cùng ba mẹ gõ (thậm chí là ném) các đồ vật để tạo ra những âm thanh thú vị. Trẻ sẽ quên sự tức giận của mình ngay thôi.

tro-choi-cho-tre-7-tuan-tuoi

Âm thanh là chất xúc tác để bé phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc và nhịp điệu

Phát triển kỹ năng/giác quan: Khả năng cảm thụ âm nhạc/cảm nhận về nhịp điệu

Chuẩn bị: Một số giai điệu âm nhạc và bài hát yêu thích của con, nếu có nhịp điệu mạnh mẽ càng tốt.

Cách chơi:

Nhiều cha mẹ đã chia sẻ về sự kỳ diệu của các bài nhạc có nhịp điệu rõ ràng với một em bé đang khóc đêm. Chỉ đơn giản là bế trẻ trên tay và cùng “khiêu vũ”. 

Mẹ hãy bế em bé với bụng áp vào cánh tay mẹ, dùng bàn tay nâng đầu của con. Đặt tay còn lại lên lưng của con để giữ con một cách chắc chắn, và hai mẹ con cùng khiêu vũ nhẹ nhàng với nhau.

Nếu trẻ thích được bế theo hướng thẳng đứng, mẹ hãy ôm con ở tư thế hướng mặt về phía trước. Đặt một tay dưới mông và một tay trước bụng của con. Nhẹ nhàng đung đưa với con theo điệu nhạc.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi thật vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo