Trò chơi dành cho bé 7 tuần tuổi

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Vận động chân tay

Mẹ sẽ nhận thấy rằng em bé của mình rất thích dùng đôi chân nhỏ đá lung tung. Thực ra những chuyển động đó đang giúp cơ bắp của con phát triển khỏe mạnh để sẵn sàng tập đi đó.

Trò chơi này mẹ có thể cùng bé chơi lúc thay bỉm, vừa khiến con vui vẻ vừa là bước chuẩn bị tốt cho việc học kỹ năng đi cho trẻ sau này.

>> Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần đầu tiên

>> Trò chơi cho bé 2 tháng tuổi: tuần thứ hai

tro-choi-cho-tre-7-tuan-tuoi

Vận động chân tay nhẹ nhàng giúp bé rèn luyện kỹ năng vận động thô

Phát triển kỹ năng/ giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Mẹ không cần chuẩn bị vật dụng hay đồ chơi.

Cách chơi:

Khi con nằm ngửa trên bàn thay đồ hoặc chiếu, hãy nắm lấy mắt cá chân của con rồi từ từ cho hai chân di chuyển theo hình vòng tròn như khi đạp xe. 

Đừng quên thực hiện như vậy với đôi tay nhỏ bé mũm mĩm của con nữa nhé. Di chuyển hai tay ra hai bên, sau đó nâng lên trên đầu của con. 

Hãy hát và cười với con trong khi mẹ thực hiện các động tác này. Con sẽ không quan tâm liệu mẹ có đang điều chỉnh tay con đúng nhịp hay lạc nhịp vì con chỉ cần nhận được sự trìu mến của mẹ thôi.

 

 

Trò chơi 2: Vũ điệu âm nhạc

Mẹ biết con sẽ đập bùm bụp vào cái nồi và chảo đồ chơi để chúng tạo ra những âm thanh. Thực ra mẹ hoàn toàn có thể tận dụng lúc này để giúp con học cách điều chỉnh cảm nhận về nhịp điệu. 

Và một mẹo để dỗ dành em bé đang cáu gắt là để con được cùng ba mẹ gõ (thậm chí là ném) các đồ vật để tạo ra những âm thanh thú vị. Trẻ sẽ quên sự tức giận của mình ngay thôi.

tro-choi-cho-tre-7-tuan-tuoi

Âm thanh là chất xúc tác để bé phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc và nhịp điệu

Phát triển kỹ năng/giác quan: Khả năng cảm thụ âm nhạc/cảm nhận về nhịp điệu

Chuẩn bị: Một số giai điệu âm nhạc và bài hát yêu thích của con, nếu có nhịp điệu mạnh mẽ càng tốt.

Cách chơi:

Nhiều cha mẹ đã chia sẻ về sự kỳ diệu của các bài nhạc có nhịp điệu rõ ràng với một em bé đang khóc đêm. Chỉ đơn giản là bế trẻ trên tay và cùng “khiêu vũ”. 

Mẹ hãy bế em bé với bụng áp vào cánh tay mẹ, dùng bàn tay nâng đầu của con. Đặt tay còn lại lên lưng của con để giữ con một cách chắc chắn, và hai mẹ con cùng khiêu vũ nhẹ nhàng với nhau.

Nếu trẻ thích được bế theo hướng thẳng đứng, mẹ hãy ôm con ở tư thế hướng mặt về phía trước. Đặt một tay dưới mông và một tay trước bụng của con. Nhẹ nhàng đung đưa với con theo điệu nhạc.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi thật vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo