Trò chơi cho bé 8 tháng tuổi: tuần thứ ba

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Âm thanh vui nhộn 

Mẹ dễ nhận ra rằng con thường thích thú với những đồ chơi phát ra âm thanh vui nhộn. Nhưng những âm thanh đó cũng không làm con thích thú quá lâu. Do vậy, mẹ hãy thử kết hợp để tạo nên những âm thanh mới mẻ và khác lạ hơn.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, ý thức về nhịp điệu

Chuẩn bị: Thùng nhỏ hoặc chai nhựa có nắp đậy chặt; Chất độn như gạo khô, mì ống, hoặc đậu; băng keo

Cách chơi: Những chiếc hộp nhựa đựng thức ăn và cả hộp sữa rỗng là những dụng cụ để mẹ tạo âm thanh vui nhộn cho con.

Với việc điều chỉnh số lượng chất độn bên trong, mẹ có thể tạo nên rất nhiều âm thanh khác nhau. Sau khi chuẩn bị xong mẹ hãy bật một vài bản nhạc vui nhộn, cho con ngồi xuống để sẵn sàng để lắc lư và lăn.

Làm đồ chơi bằng chai nhựa

Lưu ý: Mẹ phải đóng chặt tất cả các hộp và theo dõi cẩn thận con trong khi con chơi để tránh nguy cơ gây hóc và nghẹt thở. Nếu con cố gắng mở được hộp bằng cách nào đó, mẹ hãy để vào bên trong những vật lớn hơn như quả bóng bàn.

Trò chơi 2: Trò chơi kéo co

Bây giờ con đã học được cách cầm nắm đồ vật, do đó mẹ hãy giúp con khám phá kỹ năng mới này bằng cách bắt đầu trò chơi kéo co.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Một chiếc khăn hoặc mảnh vải nhỏ 

Cách chơi: Mẹ ngồi với con ở một nơi mềm mại, để gối và đệm bao quanh con. Hãy để con nắm lấy một chiếc khăn hoặc vật mềm, sau đó mẹ nắm lấy đầu kia và kéo nhẹ để kiểm tra thể lực của con. 

Chơi kéo co với trẻ sơ sinh

Kéo tấm vải về phía mẹ rồi thả nhẹ để tấm vải tiến về phía con để con nghĩ rằng mình đã thắng. Rồi đột nhiên buông tay và để con ngã vào gối. Trước khi tiếp tục trò chơi, mẹ hãy ôm âu yếm con. Trò chơi này không chỉ thú vị mà còn rèn luyện sức khoẻ cho con.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo