Trò chơi dành cho bé 8 tháng tuổi: Tuần thứ tư

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Nghệ thuật trên ghế ăn dặm

Những bữa ăn của con đang trở nên lộn xộn và bừa bãi vì con khăng khăng muốn chơi với thức ăn của mình.

Thay vì khó chịu với hành động này của con, tại sao mẹ không giúp con sử dụng đôi bàn tay của mình để tận hưởng trò chơi mới lạ bằng chính khay thức ăn đó nhỉ?

Mẹ có thể sẽ nản lòng khi phải dọn dẹp bãi chiến trường, nhưng hãy cố gắng tạo thêm niềm vui bằng cách cùng con tham gia vào lớp học nghệ thuật trên ghế ăn dặm thú vị này.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Nhận thức về màu sắc, kết cấu và phối hợp tay - mắt

Chuẩn bị: Thực phẩm nhiều màu sắc và có độ dính; Ghế ăn dặm có khay

Cách chơi: Mẹ đặt trên khay ăn trước mặt con một số  rau củ quả có màu sắc rực rỡ đã được xay nhuyễn và để con vừa ăn vừa thỏa sức sáng tạo ngay trên bàn ăn của mình.

>> Trò chơi dành cho bé 9 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

>> Trò chơi dành cho bé 9 tháng tuổi: Tuần thứ hai

Trò chơi ăn dặm

Khám phá thức ăn bằng tay chắc chắn sẽ làm bé thích thú hơn

Khi con dùng tay để trộn và nhào các loại rau củ khác nhau, mẹ hãy chỉ cho con tên từng màu sắc, đồng thời hướng dẫn con cách kết hợp để tạo ra những màu khác nhau.

Mặc dù con không thể tự nhận biết màu sắc ở độ tuổi này, nhưng hoạt động này sẽ giúp tạo tiền đề cho những nhận thức trong tương lai của con.

 

 

Trò chơi 2: Địa điểm mới lạ

Trong khoảng thời gian này, trẻ có thể nghịch ngợm hơn một chút vào những lần thay tã. Có thể là con chỉ nhận ra rằng đây không phải là việc yêu thích của con trong ngày và con quyết tâm cho mẹ biết.

Nhưng mẹ cũng thấy rằng con phát chán khi phải nhìn chằm chằm lên trần nhà mỗi lần mẹ thay tã. Trong trường hợp này, mẹ hãy thử đổi địa điểm thay tã để giúp việc khó nhằn này trở nên dễ dàng hơn.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Thính giác, Kích thích trí tò mò

Chuẩn bị: Một tấm thảm hoặc vải 

Cách thực hiện: Hãy thử thay đổi địa điểm mới lạ khác nhau trong mỗi lần thay tã cho con, biến việc tìm kiếm một địa điểm mới thú vị thành một cuộc phiêu lưu.

thay tã ngoài trời

Không gian mới lạ kích thích trí tò mò của bé

Bắt đầu bằng cách nhận xét, "Ồ, tã của con bị ướt rồi mẹ con mình đi đâu để thay tã nhỉ?" Sau đó bế con và cầm theo các đồ dùng cần thiết, đi xung quanh nhà hoặc khu vườn để tìm kiếm một địa điểm mới lạ chưa được thử nghiệm.

Để đánh lạc hướng con, cách tốt nhất là mẹ nên chớp lấy một số cơ hội khi có quang cảnh mới hay một số cảm giác lạ. Ví dụ như cơn gió thổi bất ngờ trước hiên nhà sẽ khiến con yên lặng một lúc đủ để mẹ thay bỉm cho con.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo