Trò chơi dành cho bé 8 tháng tuổi: Tuần thứ hai

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với trẻ 8 tháng tuổi tuần thứ 2

Trò chơi 1: Ú òa với những bức ảnh

Mẹ có rất nhiều cách để tạo trò chơi ú òa thú vị cho con. Trò chơi này được xây dựng dựa trên sự thích thú của con về các biểu cảm khuôn mặt khác nhau.

Phát triển kỹ năng/ giác quan: Vận động tinh, ý thức về sự tồn tại của đối tượng (Người và vật khuất tầm nhìn vẫn tồn tại)

Chuẩn bị: Giấy hoặc bìa cứng; bút mực; vải vụn; kéo; keo dán

Cách chơi: Khi đọc những những cuốn sách, truyện trẻ em, mẹ sẽ lật từng trang một và thấy xuất hiện các khuôn mặt của những nhân vật khác nhau.

>> Trò chơi dành cho bé 8 tháng tuổi: Tuần thứ ba

>> Trò chơi dành cho bé 8 tháng tuổi: Tuần thứ tư

Ú òa với tranh ảnh

Trò chơi ú òa trở nên thú vị hơn với sự sáng tạo của mẹ

Hãy lấy chúng làm nguồn cảm hứng, để tạo ra những bức ảnh ú òa của riêng mẹ, sử dụng các nhân vật và biểu cảm khuôn mặt khác nhau.

Trên một vài mảnh giấy cứng hoặc bìa cứng, vẽ những bản phác thảo đơn giản về những người hình que, mỗi người có một biểu cảm vui, buồn hoặc gắt gỏng. Nếu mẹ không muốn vẽ, mẹ có thể cắt các hình ảnh đó ra từ một cuốn truyện hay tạp chí.

Để biến hình ảnh đó thành một trò chơi thu hút con, hãy cắt ra một số mảnh vải hình chữ nhật, cao hơn một chút so với mỗi hình. Thêm một dải keo ngay phía trên mỗi bức tranh và dán phần trên cùng của miếng vải vào đó, tạo ra một màn che để có thể nâng lên.

Khi keo khô, chỉ cho con cách nâng cái màn che lên để nhìn thấy những khuôn mặt ngộ nghĩnh phía sau lớp vải đó. Mẹ hãy tạo ra một câu chuyện về cuộc sống con người ở bên dưới, và kết thúc nó với phần thử thách "tìm kiếm" khuôn mặt.

Biến thể: cắt các ô vuông đủ lớn để che những khuôn mặt mà không cần che cả người. Hoặc chỉ vẽ khuôn mặt chứ không phải vẽ cả người.

 

 

Trò chơi 2: Trò chơi ghi nhớ

Mẹ tự hỏi phải làm thế nào để giúp con nhớ tất cả những điều thú vị mà hai mẹ con đang làm cùng nhau?

Trò chơi rèn trí nhớ vô cùng “ấm áp” này sẽ mang đến cho mẹ và con một khoảng thời gian thật tuyệt vời bên nhau, đồng thời giúp con học cách tập trung. Trò chơi này thích hợp để chơi như một thói quen hàng ngày trước giờ đi ngủ. 

Phát triển kỹ năng/giác quan: Nhận thức, thính giác

Chuẩn bị: Một cái ghế thoải mái hoặc một chỗ ngồi thật dễ chịu

Cách chơi: Mẹ hãy ôm con vào lòng ở một nơi nào đó thật thoải mái và sẵn sàng để có một cuộc trò chuyện thú vị với con. Bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi và trả lời cho bé "Mẹ con mình đã làm gì sáng nay nhỉ?

Nói chuyện với con

Hai mẹ con cùng nhau ôn lại những kỷ niệm để luyện trí nhớ

Mẹ con mình đã cùng nhau đi chơi, đúng không?" Thêm một vài chi tiết: "Mẹ con mình cũng thấy một con chó lớn ở công viên!" Sau đó nói về những gì mẹ có thể làm với con vào ngày mai. Mẹ nên gợi ý một số hoạt động yêu thích của con.

Cuối cùng, hãy kết hợp tất cả những gì mẹ vừa nói với con lại với nhau và kể một câu chuyện để xâu chuỗi hoạt động trong ngày. Con sẽ có thể ngủ thiếp đi và cảm thấy thật hạnh phúc khi nghĩ về tất cả những người thân yêu của mình.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo