Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi: Tuần thứ hai

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Đầu bếp nhí

Ở giai đoạn này, con đã bắt đầu phát triển bản năng bắt chước và muốn làm tất cả những điều mà mẹ làm. Mẹ hãy thử để bé trở thành một đầu bếp nhí chuyên nghiệp. Chắc chắn con sẽ thích thú khi được thử nghiệm với chính thực phẩm quen thuộc trẻ hay ăn hàng ngày.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh

Chuẩn bị: Báo hoặc giấy trắng; Rây bột, Cốc đo; Một ít bột mì

>> Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi: Tuần thứ ba

>> Trò chơi cho bé 9 tháng tuổi: Tuần thứ tư

Mẹ xem đầu bếp nhí trổ tài nhé!

Cách chơi: Mẹ trải một vài tờ báo lên trên sàn nhà, sau đó đổ một ít bột mì lên trên và con làm "chiếc bánh" của riêng mình. Hai mẹ con cùng sử dụng thìa đo hoặc một cái cốc để múc và đổ bột ra. Mẹ làm mẫu và con sẽ bắt chước làm theo. Đổ một ít bột lên trên bàn tay hoặc bàn chân con để con có thể khám phá cảm giác da tiếp xúc với một mịn. Sau đó mẹ thêm nước vào bột mì để hai mẹ con nặn bánh.

Mọi thứ sẽ hơi lộn xộn nhưng mẹ có thể tận dụng cơ hội này để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc thú vị cùng con. Khi những chiếc bánh ra lò, trẻ chắc chắn sẽ vô cùng tự hào đó.

Lưu ý an toàn: Tuyệt đối không để con một mình khi chơi với bột. Vì con có thể bị ngạt nếu hít phải một lượng lớn bột hoặc ngậm một nắm bột trong miệng.

 

 

Trò chơi 2: Bắn súng nước khám phá cơ thể 

Đọc sách về các bộ phận trên cơ thể khá thú vị nhưng con có thể không nhận ra rằng cơ thể của mình giống như trong trang sách. Trẻ cần được trải nghiệm thực tế để hiểu hơn về chính cơ thể mình. Trò chơi bắn súng nước sau đây sẽ giúp mẹ làm điều này.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Nhận thức về các bộ phận trên cơ thể

Chuẩn bị: Một khẩu súng nước đơn giản

Trò chơi bắn súng nước giúp bé nhận thức nhiều hơn về cơ thể mình

Cách chơi: Mẹ nên chuẩn bị tất cả những đồ cần thiết và đặt trong tầm với vì mẹ không bao giờ được để trẻ một mình trong buồng tắm hoặc hồ bơi. Mẹ đặt con ngồi vào bồn tắm nước ấm. Đổ đầy nước ấm vào súng trước mặt con để con không quá ngạc nhiên.

Hỏi con, "Bụng của con ở đâu nhỉ?" và sau đó chỉ vào nó bằng ngón tay của mẹ và nói, "Bụng con đây này!" Nhẹ nhàng bóp súng nước vào đó và nói: "Mẹ đang phun nước vào bụng của con!" Mẹ làm lại lần lượt với cánh tay, chân, lưng, vai và các bộ phận trên cơ thể từ dưới cổ của con. Cẩn thận không bắn gần vào mặt của con.

Nếu con thích bất ngờ, mẹ có thể bỏ phần câu hỏi và trả lời. Đơn giản chỉ cần phun nước vào từng bộ phận trên cơ thể, nói, "Mẹ đang phun nước vào chân của con!", "Mẹ đang phun nước vào khuỷu tay của con!" … Tiếp tục thay đổi thứ tự các bộ phận để con không bao giờ biết mẹ sẽ phun vào đâu. Lưu ý thời gian chơi để trẻ không bị quá lạnh.

Nguồn: Babycentre

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo