Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi tuần thứ 3

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với con trong tuần này.

Trò chơi 1: Người bạn cùng ăn 

Bữa ăn cũng là thời điểm tốt để con có thể học được nhiều hơn về mối quan hệ nguyên nhân kết quả và trình tự. Khi hai mẹ con tham gia trò chơi này cần đảm bảo con đang cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Chú ý cho trẻ chơi vừa đủ, và không lặp lại quá nhiều lần. Vì trẻ rất dễ bị mất tập trung và phân tâm trong bữa ăn nếu con cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn chán.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Ý thức về nguyên nhân và kết quả,trình tự và được cho ăn bằng thìa.

Những gì mẹ cần: Một con gấu bông hoặc búp bê có hai cánh tay linh hoạt, một chiếc thìa con.

Cách chơi: Nếu trẻ bướng bỉnh không chịu ăn khi mẹ bón, mẹ hãy tranh thủ sự trợ giúp của một con búp bê, gấu bông hoặc đồ chơi nhỏ nhắn mà con yêu thích.

Mang đồ chơi đến bàn và nói với con rằng một người bạn đặc biệt sẽ phục vụ bữa tối cho con. Đặt một chiếc thìa vào tay chú gấu bông như một người bạn cùng con ăn. Điều này có vẻ đơn giản nhưng có thể mang đến tác động to lớn tới việc ăn uống của con đó!

Để búp bê, gấu bông ăn cùng sẽ khuyến khích con ăn ngoan hơn

Để búp bê, gấu bông ăn cùng sẽ khuyến khích con ăn ngoan hơn

Một cách khác mẹ cũng có thể thử đó là đặt một con búp bê hoặc gấu bông ngồi cạnh con sau đó buộc một cái yếm quanh cổ. Nói với con rằng mẹ sẽ lần lượt cho con ăn trước và sau đó là “người bạn” ngồi bên cạnh con.

Nếu con đã học được cách cầm thìa, hãy để con tự ăn sau đó bón cho người bạn của mình. Đừng bao giờ sử dụng một món đồ chơi mà con cực kỳ thích ôm đi ngủ, vì sau đó mẹ sẽ phải giặt nó thật sạch nhiều lần đấy!

Trò chơi 2: Chai bong bóng sắc màu

Mẹ có biết cảm giác bị mê hoặc thế nào khi được ngắm nhìn chiếc đèn đối lưu. Có lẽ đây cũng sẽ là một món đồ chơi có tác động tương tự với con và mẹ hoàn toàn có thể tự làm cho con chơi! Nó chắc chắn sẽ trở thành một món đồ chơi yêu thích của con đấy.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, nhận thức về màu sắc

Chuẩn bị: Một (hoặc một vài) chai nhựa trong có nắp vặn chặt; màu thực phẩm; dung dịch tẩy rửa.

Cách thực hiện: Lấy một chai nhựa lớn, trong suốt, chẳng hạn như những chai nước có ga hoặc chai nước lọc thông thường, thêm nước cho đến khi đầy một phần ba chai.

Tiếp đó, thêm một ít dung dịch tẩy rửa và một vài giọt màu thực phẩm nữa nhé! Mẹ nên đóng đặt nút chai trước khi đưa cho con. Mẹ hãy chỉ cho con cách lắc nó lên và tạo ra những bong bóng màu sắc thật bắt mắt.

Một chai nước tạo ra bong bóng sẽ khiến trẻ thích thú

Một chai nước tạo ra bong bóng sẽ khiến trẻ thích thú

Mẹ có thể làm thêm một vài chai bong bóng bằng cách sử dụng màu thực phẩm khác nhau và tận dụng món đồ chơi này để dạy cho con về màu sắc. Để trò chơi này mang lại hiệu quả tốt hơn khi con lớn hơn, mẹ cũng có thể chỉ cho con cách lăn chai trên sàn nhà để có được những bong bóng đủ màu sắc đó.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo