Trò chơi dành cho bé 7 tháng tuổi tuần thứ 2

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Trò chơi dụng cụ trong bữa ăn

Tại sao các mẹ luôn gặp khó khăn trong việc hướng sự chú ý và tập trung của con vào thức ăn để kết thúc bữa ăn thật nhanh gọn?

Đưa được một thìa thức ăn đến gần miệng con cũng là một công việc khó khăn, ấy thế mà con lại rất dễ dàng vùng vằng giãy nảy lên làm vung vãi thức ăn khắp nhà. Mẹ phải làm sao đây?

Một gợi ý cho mẹ là hãy cho con một số dụng cụ mới trong bữa ăn, có thể trông hơi lạ mắt để có thể giúp con tập trung hơn và bữa ăn. Ngoài ra, mẹo này sẽ giúp con thực hành các kỹ năng mới.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, phối hợp tay và mắt, ăn uống với những dụng cụ.

Chuẩn bị: Bất kỳ những dụng cụ ăn nào mẹ cảm thấy tiện và an toàn cho trẻ mà mẹ có thể sử dụng để) cho con ăn, bao gồm thìa gỗ, thìa đong, dĩa nhựa...

Cách chơi: Những dụng cụ nhà bếp của mẹ trông giống như đồ chơi cho con vậy. Hãy chỉ cho con cách sử dụng chúng để ăn và bữa ăn của con sẽ không còn là một “cực hình” nữa mà trở thành một trò chơi mới thú vị hơn nhiều.

>> Trò chơi dành cho bé 7 tháng tuổi: Tuần thứ ba

>> Trò chơi dành cho bé 7 tháng tuổi: Tuần thứ tư

Cho trẻ tiếp xúc với những dụng cụ ăn đáng yêu

Trong giờ ăn, mẹ hãy đưa các dụng cụ như đũa, thìa... cho bé khám phá nha

Đưa đưa từng dụng cụ một cho con, hướng dẫn con cách sử dụng để bắt chước ăn hoặc mẹ hãy cho con ăn trước, sau đó cho con thử tự ăn bằng các dụng cụ đó.

Con có thể xúc thức ăn tràn hết ra ngoài, làm đồ ăn đổ lên người hoặc bắn lên tường nhưng mẹ phải quen dần thôi vì tình huống này sẽ thường xuyên xảy ra khi bé tập ăn dặm đó mẹ ạ. 

 

 

Trò chơi 2: Chơi trong bể tắm 

Khi con biết ngồi an toàn trong bể tắm, con đã thực sự sẵn sàng cho những trò chơi với nước rồi đấy! Mẹ hãy mua một bộ đồ chơi bằng bọt biển để con thỏa thích vui đùa khi chúng nổi lềnh bềnh và trôi dạt khắp bồn tắm.

Phát triển kỹ năng/ giác quan: Vận động tinh

Chuẩn bị: Một miếng bọt biển hoặc các đồ chơi có dạng khối được dùng cho con chơi trong bồn tắm; Một con dao sắc.

Cách chơi: Để tạo ra một bể tắm tràn ngập đồ chơi cho con mẹ cần làm cứng bọt biển bằng cách nhúng nước cho chúng ướt rồi phơi khô. Sau đó dùng dao sắc cắt thành nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, phải cắt ít nhất một miếng lớn hơn để làm bệ đỡ cho những miếng khác. 

Mẹ có thể chỉ cần cho con tự chơi với bọt biển, bóng nước hoặc hướng dẫn cho con tất cả những điều thú vị mà con có thể làm với chúng. Chỉ cho con cách ấn các miếng bọt biển vào hai bên thành bể tắm để con thấy chúng có thể xẹp và trở lại bình thường như thế nào.

Cho trẻ chơi trong bể tắm

Mẹ cho bé chơi trong bể tắm

Vắt nước và đẩy bọt biển xuống đáy chậu để chúng tự trở lại mặt nước. Ngoài ra, mẹ cũng có thể đặt vài món đồ chơi bằng nhựa dẻo mềm vào bồn tắm. Khuyến khích con thử xếp các khối nhỏ hơn trên các khối lớn hơn trong khi chúng nổi trên mặt nước, đó sẽ là một thử thách vô cùng thú vị đấy!

Trò chơi này sẽ giúp thời gian tắm của con dễ chịu hơn nhiều. Mẹ sẽ tránh được những “trận chiến” bất đắc dĩ trước giờ tắm của trẻ.

Nguồn: Babycenter

---

Để giúp bé 0-3 tuổi phát triển toàn diện và vượt trội, ba mẹ tham khảo POH Acti nhé! POH Acti giúp mẹ thông qua:

Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Giáo dục Montessori tại nhà, giúp trẻ tối ưu tiềm năng sẵn có (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo