Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Album ảnh

Trẻ sơ sinh luôn thích ngắm nhìn khuôn mặt mẹ. Và đến tuần tuổi này con cũng bắt đầu có khả năng nhận diện được các khuôn mặt của người thân trong gia đình. Trò chơi thú vị về trí nhớ này sẽ giúp con nhận ra mọi người dễ dàng hơn.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Nhận diện các khuôn mặt và hình khối, vận động tinh

Chuẩn bị: Một album ảnh nhỏ 

Cách chơi: Mẹ mua một album ảnh nhỏ và xếp các hình ảnh của con và những người thân quen trong gia đình. Mẹ nên xếp vào đó cả các hình ảnh của người giữ trẻ hoặc người chăm sóc bé, hàng xóm và bạn bè mà con biết.

>>  Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần thứ hai

>>  Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần thứ ba

Trò chơi cho trẻ xem album ảnh

Bé sẽ rất thích thú khi nhìn thấy ảnh của ông bà, bố mẹ và những người thân yêu

Đưa album cho con và để bé biết được rằng đây là album ảnh của riêng con. Mẹ ngồi xuống bên cạnh và cho con xem từng bức ảnh, chú ý đến các biểu cảm của con. Quan sát vẻ mặt phấn khích của trẻ khi nhận ra gương mặt quen thuộc rồi con sẽ chỉ và nhận biết người trong hình hoặc những điều con cảm thấy thích thú.

Sau khi xem xong, mẹ có thể cất cuốn album trên kệ sách hoặc trong thùng đồ chơi của con. Dần dần, việc xem ảnh sẽ trở thành một hoạt động yêu thích của trẻ. Con thậm chí còn “tranh thủ” xem ảnh khi ở trên máy bay hoặc đi ôtô đường dài.

 

 

Trò chơi 2: Cùng xem trận đấu 

Mẹ có thể nhận thấy rằng con thích nhìn mọi người di chuyển, vì vậy các môn thể thao rất hấp dẫn con. Như khi xem một trận bóng đã chẳng hạn, con sẽ dõi theo trái bóng lăn trên sân.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Trực quan (thị giác)

Chuẩn bị: Đưa con đến một sân bóng đá, sân bóng rổ hoặc sân tennis gần nhà.

Cách chơi: Mẹ có thể đưa con đến các sân bóng, trung tâm thể thao hoặc công viên để xem mọi người chơi thể thao. Tìm hiểu lịch thi đấu và đưa con đến vị trí ngồi dành cho khán giả. Đặt con ngồi trên đùi của mẹ hoặc trên xe đẩy để con có thể nhìn tốt hơn mà không bị cản trở khi xem trận đấu.

Đưa trẻ đi xem bóng

Bé sẽ là "khán giả nhí" của các trận đấu thể thao sôi động

Con sẽ bị thu hút bởi những chiếc áo sặc sỡ của cầu thủ hay "cú đá" bóng đập vào cầu gôn. Mẹ hãy để ý những quả bóng đá lạc hướng và luôn sẵn sàng để bảo vệ con phòng các trường hợp bất ngờ.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo