Trò chơi cho bé 4 tháng tuổi: Tuần thứ tư

đăng bởi Tiên Tiên

 

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Trò chơi chiếc mũ

Con thích tìm hiểu về thế giới xung quanh. Bất kỳ sự kiện bất ngờ nào cũng sẽ khiến con thêm hồi hộp và cực kỳ thích thú. Mẹ hãy thử chơi trò chơi "chuyền mũ" để tạo cho con những tiếng cười khúc khích thích thú.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Nhận thức 

Chuẩn bị: Lựa chọn các loại mũ khác nhau

Cách chơi: Đối với trò chơi này, mẹ sẽ cần thêm một vài người tham gia cùng. Càng nhiều người càng tốt. Mẹ cũng sẽ cần nhiều loại mũ khác nhau để phát cho mỗi người một chiếc mũ.

>> Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

>> Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần thứ hai

Trò chơi truyền mũ

Trò chơi chuyền mũ giúp bé tương tác nhiều hơn với những người xung quanh

Nếu mẹ không có đủ mũ, mẹ có thể chọn bất kỳ các đồ vật khác trong nhà. Nhìn mọi người đội những “chiếc mũ” ngộ nghĩnh khiến trẻ vô cùng thích thú. 

Tất cả mọi người sẽ đứng thành một hàng trước mặt trẻ hoặc tạo thành một vòng tròn xung quanh anh. Sau đó chọn một tín hiệu chẳng hạn như tiếng còi hoặc tiếng huýt sáo. Mỗi khi tín hiệu mang lên từng người sẽ chuyển mũ của mình cho người tiếp theo trong hàng.

Mẹ cũng có thể để con tham gia, đội mũ lên đầu cho con và người bên cạnh sẽ giúp con chuyển chiếc mũ. Trẻ sẽ vô cùng thích thú đấy mẹ ạ.

 

 

Trò chơi 2: Cái chạm bíp bíp

Khi con kiểm soát được các cử động của mình, con sẽ bị thu hút bởi những trò chơi liên quan đến tất cả các bộ phận khác nhau trên cơ thể bé nhỏ của mình. Trò chơi này khá đơn giản và có thể chơi cả khi ở nhà và khi ra ngoài.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Xúc giác, nhận thức các bộ phận trên cơ thể

Chuẩn bị: Không cần thiết bị

Cách chơi: Mẹ có thể chơi trò chơi này với con bất cứ lúc nào, nhưng trò chơi này sẽ đặc biệt thú vị vào lúc tắm. Bắt đầu bằng cách chạm nhẹ vào mũi con, và nói: "Bíp, bíp!". Sau đó chuyển sang các bộ phận khác trên cơ thể, chẳng hạn như tay, cánh tay, bàn chân và chân của con.

Trò chơi phát triển xúc giác

Trò chơi giúp bé hình thành nhận thức về các bộ phận trên cơ thể

Để làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn, mẹ hãy tạo thêm những âm thanh khi chơi. Mũi của con phát ra tiếng "bíp", tay con tạo ra tiếng boong boong và chân con đạp uỳnh uỳnh. Mẹ hãy sáng tạo những âm thanh thú vị theo trí tưởng tượng của mình nhé.

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo