Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi tuần thứ 4

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với con trong tuần này

Trò chơi 1: Ú òa với đồ ăn

Lúc này, có lẽ con vẫn cảm thấy rất thú vị và hào hứng mỗi khi nhận ra rằng mọi thứ vẫn tồn tại, ngay cả khi con không thể nhìn thấy chúng (sự tồn tại của đối tượng). Đây là một cách chơi ú òa khác để giúp bữa ăn của con sẽ trở nên thú vị.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, ý thức về sự tồn tại của đối tượng

Những gì mẹ cần: Một chiếc khăn sạch; những món ăn cầm được bằng tay; một vài cái cốc nhỏ hoặc hộp đựng

Cách chơi: Đây sẽ là một trò chơi tuyệt vời để chơi cùng con khi bữa ăn của con không quá ướt hoặc quá nhão. Mẹ hãy cho con xem món ăn hôm nay, sau đó đậy lại bằng bằng một chiếc khăn sạch.

Hãy để con tự vén chiếc khăn đó lên và khám phá ra thức ăn của con vẫn còn đó, mặc dù chỉ vài phút trước con không thể nhìn thấy.

>> Trò chơi dành cho bé 7 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

>> Trò chơi dành cho bé 7 tháng tuổi: Tuần thứ hai

Vừa chơi đùa vừa khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn

Vừa chơi đùa vừa khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn

Mẹ cũng có thể làm trò chơi trở nên thú vị hơn bằng cách hãy thêm vào những màn ảo thuật lấp lánh. Đặt hai miếng thức ăn nhỏ trước mặt con, sau đó đậy chúng bằng những cái cốc (hoặc các hộp đựng) không trong suốt để con không thể nhìn được bên trong.

Hãy lấy thêm ít nhất một cái cốc (hoặc hộp đựng) không có gì bên trong. Đảo chỗ những chiếc cốc đó để con không thể biết được cái nào đang giấu thức ăn, sau đó để con tự nâng cốc lên và tìm món ăn của mình.

 

 

Trò chơi 2: Cú ngã tuyệt vời

Nếu như con chơi một trò chơi không có bất kì sự bất ngờ nào ở phút cuối cùng trẻ sẽ không cảm thấy thích thú. Hãy tạo sự ngạc nhiên cho con khi kết thúc trò chơi, kết hợp với lời nói nhịp nhàng, dễ hiểu để con có thể tập trung và chú ý vào trò chơi. Trò chơi sau đây là một ví dụ.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô, nhận thức về nguyên nhân và kết quả

Chuẩn bị: Không cần dụng cụ

Cách chơi: Mẹ có thể đặt một tấm thảm trong nhà hoặc ngoài trời bên trên một bãi cỏ mềm, sau đó nằm ngửa và giơ đầu gối của mình lên. Đặt con lên trên bụng để mặt con đối diện với mặt mẹ, để lưng của con dựa vào đầu gối của mẹ.

Giữ con thật chắc chắn bằng hai tay và lắc lư từ bên này sang bên kia rồi hát những bài hát thiếu nhi cho con nghe. Khi gần kết thúc bài hát, mẹ hãy nghiêng đầu gối và lăn sang một bên để con mình trượt sang một bên trên mặt đất.

Mẹ chú ý chọn những những trò chơi có sự bất ngờ cho trẻMẹ chú ý chọn những những trò chơi có sự bất ngờ cho trẻ

Dùng tay để đỡ con một cách linh hoạt, đảm bảo để con ngã xuống nhẹ nhàng nhất có thể hoặc mẹ có thể đặt vài cái đệm trước khi bắt đầu chơi.

Khi hát nốt bài hát, mẹ hãy cuộn tròn trên sàn nhà với con và cù lét con rồi nói "nào cùng chơi với mẹ một lần nữa nhé!". 

Sau đó giúp con trở lại bụng của mẹ và tiếp tục trò chơi. Mẹ có thể thêm một vài những yếu tố bất ngờ nữa bằng cách thay đổi thời điểm cho con ngã khi đang hát, để con không thể đoán trước được. 

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo