Trò chơi dành cho bé 6 tháng tuổi tuần thứ 4

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với con trong tuần này

Trò chơi 1: Ú òa với đồ ăn

Lúc này, có lẽ con vẫn cảm thấy rất thú vị và hào hứng mỗi khi nhận ra rằng mọi thứ vẫn tồn tại, ngay cả khi con không thể nhìn thấy chúng (sự tồn tại của đối tượng). Đây là một cách chơi ú òa khác để giúp bữa ăn của con sẽ trở nên thú vị.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, ý thức về sự tồn tại của đối tượng

Những gì mẹ cần: Một chiếc khăn sạch; những món ăn cầm được bằng tay; một vài cái cốc nhỏ hoặc hộp đựng

Cách chơi: Đây sẽ là một trò chơi tuyệt vời để chơi cùng con khi bữa ăn của con không quá ướt hoặc quá nhão. Mẹ hãy cho con xem món ăn hôm nay, sau đó đậy lại bằng bằng một chiếc khăn sạch.

Hãy để con tự vén chiếc khăn đó lên và khám phá ra thức ăn của con vẫn còn đó, mặc dù chỉ vài phút trước con không thể nhìn thấy.

Vừa chơi đùa vừa khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn

Vừa chơi đùa vừa khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn

Mẹ cũng có thể làm trò chơi trở nên thú vị hơn bằng cách hãy thêm vào những màn ảo thuật lấp lánh. Đặt hai miếng thức ăn nhỏ trước mặt con, sau đó đậy chúng bằng những cái cốc (hoặc các hộp đựng) không trong suốt để con không thể nhìn được bên trong.

Hãy lấy thêm ít nhất một cái cốc (hoặc hộp đựng) không có gì bên trong. Đảo chỗ những chiếc cốc đó để con không thể biết được cái nào đang giấu thức ăn, sau đó để con tự nâng cốc lên và tìm món ăn của mình.

Trò chơi 2: Cú ngã tuyệt vời

Nếu như con chơi một trò chơi không có bất kì sự bất ngờ nào ở phút cuối cùng trẻ sẽ không cảm thấy thích thú. Hãy tạo sự ngạc nhiên cho con khi kết thúc trò chơi, kết hợp với lời nói nhịp nhàng, dễ hiểu để con có thể tập trung và chú ý vào trò chơi. Trò chơi sau đây là một ví dụ.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô, nhận thức về nguyên nhân và kết quả

Chuẩn bị: Không cần dụng cụ

Cách chơi: Mẹ có thể đặt một tấm thảm trong nhà hoặc ngoài trời bên trên một bãi cỏ mềm, sau đó nằm ngửa và giơ đầu gối của mình lên. Đặt con lên trên bụng để mặt con đối diện với mặt mẹ, để lưng của con dựa vào đầu gối của mẹ.

Giữ con thật chắc chắn bằng hai tay và lắc lư từ bên này sang bên kia rồi hát những bài hát thiếu nhi cho con nghe. Khi gần kết thúc bài hát, mẹ hãy nghiêng đầu gối và lăn sang một bên để con mình trượt sang một bên trên mặt đất.

Mẹ chú ý chọn những những trò chơi có sự bất ngờ cho trẻMẹ chú ý chọn những những trò chơi có sự bất ngờ cho trẻ

Dùng tay để đỡ con một cách linh hoạt, đảm bảo để con ngã xuống nhẹ nhàng nhất có thể hoặc mẹ có thể đặt vài cái đệm trước khi bắt đầu chơi.

Khi hát nốt bài hát, mẹ hãy cuộn tròn trên sàn nhà với con và cù lét con rồi nói "nào cùng chơi với mẹ một lần nữa nhé!". 

Sau đó giúp con trở lại bụng của mẹ và tiếp tục trò chơi. Mẹ có thể thêm một vài những yếu tố bất ngờ nữa bằng cách thay đổi thời điểm cho con ngã khi đang hát, để con không thể đoán trước được. 

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với em bé từ 0-1 tuổi, POH giúp bạn phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu thật dễ dàng mà mẹ vẫn có thời gian cho mình - bằng cách xây dựng khóa học POH acti:

- Giúp con phát triển toàn diện trên 7 lĩnh vực: vận động tinh, vận động thô, ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cảm xúc - xã hội, phát triển cá nhân

- CÁ NHÂN HÓA cho con theo NGÀY TUỔI

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo