Trò chơi cho bé 4 tháng tuổi: Tuần thứ ba

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Lắng nghe giọng mẹ

Con thích nghe giọng nói của mẹ. Ở giai đoạn này, việc nghe mẹ nói thực sự giúp con phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của mình. Tạo thêm sự thú vị bằng cách sử dụng thiết bị như một bộ đàm. Con sẽ ngạc nhiên khi biết rằng con có thể nghe thấy mẹ ngay cả khi mẹ không ở gần đó.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Giao tiếp, nói chuyện, ý thức về sự tồn tại của đối tượng (các vật thể ở xa vẫn tồn tại).

Chuẩn bị: Thiết bị bộ đàm

Cách chơi: Đặt con vào trong cũi hoặc nằm một cách an toàn trên sàn nhà. Đặt thiết bị giám sát bên cạnh con, sau đó rời khỏi phòng và dành một hoặc hai phút nói chuyện nhẹ nhàng vào mic.

>>  Trò chơi cho bé 4 tháng tuổi: Tuần thứ tư

>>  Trò chơi cho bé 5 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

Bé nằm cũi và nghe giọng nói của mẹ

Bé vẫn thấy gần gũi với mẹ dù nghe giọng nói dịu dàng của mẹ một cách gián tiếp

Miêu tả con đang ở đâu trong nhà, nói về thời tiết hay kế hoạch trong ngày của mẹ và con. Khi mẹ quay trở lại phòng, con sẽ rất ngạc nhiên và mừng rỡ đó.

 

 

Trò chơi 2: Máy bay cất cánh

Đây là một trò chơi vừa mang đến cho con thời gian thư giãn thoải mái, vừa cho con những cảm nhận về chuyển động xung quanh. Mẹ sẽ giúp con trau dồi những kỹ năng vận động đang phát triển khi mẹ nâng con lên khỏi mặt đất.

Kỹ năng phát triển/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Không cần thiết bị

Cách chơi: Mẹ nằm ngửa, hai vai tựa lên gối và ôm con trên đùi, quay mặt ra với mẹ. Giữ con một cách nhẹ nhàng, nâng đầu gối lên, nhờ vậy, con cũng được nâng lên khỏi mặt đất.

Trò chơi máy bay cất cánh

Cất cánh thôi nào bé yêu ơi!

Khi nâng con lên, mẹ có thể nói, "Máy bay cất cánh nào!" và khi mẹ hạ con xuống: "Máy bay hạ cánh thôi!" Khuyến khích con dang hai tay sang hai bên giống như cánh máy bay. Khi con lớn hơn, mẹ có thể nâng và hạ nhanh hơn một chút.

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo