Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần thứ ba

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Cùng bé sắp xếp bữa tối

Con càng học được nhiều, con càng thích chơi với các hình khối, ống và bất cứ thứ gì khác mà con có thể xếp lại với nhau và phân loại. Và dù mẹ có làm gì thì trẻ vẫn sẽ tìm cách để chơi với đồ ăn của mình! Vì vậy, mẹ cũng có thể biến bữa ăn thành một trò chơi. Đặt thức ăn của con vào các hộp nhỏ, con sẽ học cách sắp xếp các hình dạng trong khi thực hành nhặt và thả đồ ăn.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, phối hợp tay và mắt, phân loại và sắp xếp

Chuẩn bị: Một vài cái bát nhỏ và hộp đựng thức ăn bằng nhựa có nắp đậy; thức ăn cắt thành thanh để trẻ có thể cầm bằng tay

>> Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần thứ 4

>> Trò chơi cho bé 11 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

Mẹ hãy để bé sắp xếp thức ăn theo ý muốn nhé!

Cách thực hiện: Mẹ hãy xếp đầy các loại thực phẩm con thích ăn vào các bát nhỏ. Cắt những thực phẩm đó sao cho trẻ dễ cầm, những miếng trái cây nhỏ, mềm hoặc rau nấu chín, ngũ cốc, thịt gà, cá, phô mai, trứng luộc là những món dễ làm và thích hợp. Cho con một số hộp rỗng và khuyến khích con kết hợp các loại thực phẩm với nhau bằng cách lấy thức ăn từ bát này thả qua bát khác.

Nếu con có thể mở và đóng nắp hộp, hãy đưa cho con một số hộp nhựa nhỏ để con tự mở. Trò chơi này giúp bữa ăn của con thú vị hơn, hai mẹ con có thời gian trò chuyện với nhau lâu hơn và có thể bé sẽ ăn được nhiều hơn nữa đó.

 

 

Trò chơi 2: Bong bóng xà phòng

Điều thú vị khi của bong bóng xà phòng chính là "lúc ẩn lúc hiện". Con sẽ rất phấn khích tò mò nhìn những quả bóng nhiều màu sắc lơ lửng và ngồi ngoan trong chậu tắm để mẹ cẩn thận kì cọ sạch sẽ.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Phối hợp tay và mắt, ý thức về sự tồn tại của đối tượng (Người và vật khuất tầm nhìn vẫn tồn tại)

Chuẩn bị: Bong bóng xà phòng

Giờ tắm không còn căng thẳng nữa khi bé chơi vui với đồ chơi và bong bóng xà phòng 

Cách chơi: Mẹ đặt con ngồi vào ghế tắm hoặc hỗ trợ con ngồi trong bồn tắm một cách an toàn. Nếu con không ngồi xuống mẹ hãy nói rõ rằng con không được phép đứng dưới nước trong trò chơi này. Để trẻ ngồi xuống và mẹ đứng ở một chỗ khuất sau đó thổi bong bóng xà phòng để những bong bóng đó rơi xuống chỗ con. Thổi một ít một rồi dừng lại sau đó thổi thêm một chút nữa.

Con sẽ cười khúc khích mỗi khi được mẹ tắm cho như vậy. Nhưng điều thú vị nhất có lẽ chính là con không thể nhìn thấy mẹ ngay cả khi con biết mẹ đang thổi tạo ra bong bóng. Sau khi đã chơi vui mẹ hãy tiến đến tắm sạch sẽ cho bé. Trong lúc tắm mẹ vẫn có thể thổi bong bóng để thu hút sự chú ý của con.

Lưu ý an toàn: Cho dù có vui đến mức nào vẫn phải đảm bảo an toàn khi tắm cho trẻ.

Nguồn: Babycentre

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo