Trò chơi cho bé 11 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Sáng tạo khuôn mặt bằng đồ ăn

Chơi với đồ ăn là bản năng con, vậy tại sao không tận dụng khoảng thời gian này để dạy con thêm nhiều kỹ năng nhỉ? Trò chơi khi ăn uống đơn giản sau đây sẽ giúp con học cách tạo ra các mô hình khác nhau cũng như để con thể hiện những ngón tay nhanh nhẹn của mình.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Nhận diện hình dạng và kiểu mẫu khác nhau, vận động tinh

Chuẩn bị: Lựa chọn các loại thực phẩm có màu sắc, hình dạng khác nhau

>> Trò chơi cho bé 11 tháng: Tuần thứ hai

>> Trò chơi cho bé 11 tháng: Tuần thứ ba

Mẹ đừng ngại bẩn mà hãy cho bé chơi thỏa thích với đồ ăn nhé!

Cách chơi: Chuẩn bị một bữa ăn cho con gồm nhiều thực phẩm mà con có thể bốc ăn và chơi. Mẹ nên chọn các thực phẩm như đậu Hà Lan, cà rốt nấu chín, ngô ngọt, cà chua bi bổ đôi, phô mai nghiền thô, thịt cắt miếng nhỏ và mì gạo hoặc mì spaghetti. Đặt riêng các loại thực phẩm vào từng bát nhỏ khác nhau. Đặt một cái đĩa lớn hoặc khay trước mặt con và giúp con sáng tạo một khuôn mặt dễ thương với đồ ăn cho bữa tối. Mẹ sẽ cần phải hướng dẫn con khi con lấy đồ ăn và đặt xuống một cách vụng mẹ hãy nói: "Đặt phô mai nghiền ở đây để làm tóc… con dùng cà chua làm mũi nhé...." Các miếng cà rốt nấu chín để làm mắt, mì spaghetti và các loại mì khác làm tóc rất đẹp nhưng mẹ có thể thử nghiệm với tất cả các loại thực phẩm yêu thích của con. Hướng dẫn đôi tay của con nếu cần thiết để con có thể vừa ăn vừa làm, sau đó mẹ tự hoàn thành bước cuối cùng. Khi tạo xong khuôn mặt, cả hai mẹ con sẽ cùng thưởng thức tác phẩm của mình nhé.

Lưu ý an toàn: Đồ ăn hình tròn có nguy cơ gây hóc hoặc nghẹt thở, vì vậy phải cắt đôi cà chua và nho, nấu chín mềm các loại thịt và rau để hạn chế hóc, nghẹn.

 

 

Trò chơi 2: Chiếc giường lò xo của con

Không có gì ngạc nhiên khi biết trẻ lớn rất thích nhảy nhót trên giường. Nhưng mẹ có biết rằng trẻ sơ sinh cũng rất thích hoạt động này không? Đây là một trò chơi giúp con rèn luyện sức khoẻ và học cách kiểm soát đôi chân nhỏ bé của mình một cách hiệu quả.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Tập đứng, tập đi

Chuẩn bị: Một chiếc giường lò xo

Chiếc giường lo xo cho bé nhún nhảy thỏa thích

Cách chơi: Để con đứng giữa giường, cẩn thận đỡ con bằng hai tay và giúp con bật lên, hạ xuống. Mẹ có thể bế con ra khỏi giường, sau đó đặt con trở lại trong tư thế đứng. Nếu con đã biết đi, con thậm chí có thể tự chơi. Hãy để con quen với sự đàn hồi của chiếc giường, sau đó mẹ cố gắng để trẻ tự do làm điều mình thích, chỉ nắm tay con để ổn định khi chơi.

Lưu ý an toàn: Không bao giờ để con con một mình mà không có sự giám sát vì con có thể bị ngã xuống giường.

Nguồn: Babycentre

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo