Trò chơi cho bé 11 tháng tuổi: Tuần thứ hai

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Lăn bóng qua ống

Ở tháng này, cử động tay của con trở nên uyển chuyển hơn, con có thể nhặt những đồ vật nhỏ bằng ngón cái và ngón trỏ ở tư thế gọng kìm. Trò chơi lăn bóng qua ống sẽ giúp con luyện tập kỹ năng mới, đồng thời học được bài học về nguyên nhân và kết quả.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, nhận thức về quan hệ nhân quả

Chuẩn bị: Một số ống bìa cứng dài, những quả bóng nhỏ

>> Trò chơi cho bé 11 tháng: Tuần thứ ba

>> Trò chơi cho bé 11 tháng: Tuần thứ tư

Trò chơi với bóng giúp bé phát triển kỹ năng vận động tinh

Cách chơi: Mẹ ngồi cùng con trên sàn nhà và chỉ cho con cách giữ ống tạo một góc với sàn nhà. Lấy 1 quả bóng và cho con nhìn thấy mẹ đặt bóng vào đầu ống. Hướng dẫn con nhìn xuống đầu ống còn lại để thấy bóng lăn ra. Chắc chắc con sẽ rất thích thú và hào hứng quan sát quả bóng lăn.

Lưu ý là nên kê một đầu ống cao và đầu còn lại (nơi bóng lăn ra) ở thấp hơn. Khi con đã nhìn thấy thao tác của mẹ, mẹ hãy để cho con tự bỏ bóng vào trong ống và giúp con nghiêng ống nhiều hơn hoặc ít hơn để làm cho bóng lăn nhanh hoặc chậm hơn.

Khi con thả được bóng lăn xuống ống, mẹ có thể chơi trò thử xem quả bóng nào lăn xa nhất. Một ý tưởng thú vị khác là làm cho cái ống dốc hơn và chỉ cho con cách làm thế nào để quả bóng lăn nhanh hơn và xa hơn. Hoặc mẹ có thể giữ độ nghiêng của ống giống nhau và thử những loại bóng khác nhau để xem quả nào lăn xa nhất.

Cách chơi khác: Mẹ hãy cắt đôi ống theo chiều dọc để làm thành máng. Bằng cách này, con có thể quan sát được hành trình quả bóng lăn xuống. Mẹ cũng có thể tạo một đường đua ấn tượng hơn để thêm hứng thú cho con. Chỉ cần dán nhiều máng với nhau theo hình zíc zắc, cắt các góc và dán chúng lại với nhau. Con sẽ thích xem những quả bóng có nhiều màu sắc rực rỡ lăn trên đường đua.

 

 

Trò chơi 2: “Bé chen vào mọi người” 

Đây là một trò đơn giản nhưng lại là một cách để rèn luyện sức khoẻ cho con. Đó cũng là một cơ hội tốt để con gắn kết với mọi người và khiến mẹ cười vui như con. 

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Một người lớn để cùng tham gia trò chơi

Bé thích thú khi được chơi cùng ba mẹ

Cách chơi: Bố mẹ ngồi quay lưng vào nhau trên sàn nhà và thách thức để con chen vào giữa hai người. Nếu con đã biết đi, con có thể đứng để cố gắng chen vào giữa. Nhưng nếu trẻ chưa biết đi, con có thể “bò” tới gần. Ban đầu để giúp con hiểu cách chơi, mẹ hãy ngồi cùng với con và để bố chen vào giữa hai mẹ con.

Khi đến lượt con, con sẽ rất vui khi cố gắng chen vào giữa mẹ và bố. Bố mẹ đừng chống cự con quá nhiều, hãy sẵn sàng nghiêng về phía trước một chút để con chen vào cả hai. Khi con đang tìm cách để tạo khoảng cách giữa mẹ và bố, hãy khuyến khích con luồn lách để chui vào giữa. Sau đó ngả người về phía con và giả vờ nhẹ nhàng kẹp lấy bé.

Nguồn: Babycentre

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo