Trò chơi dành cho bé 11 tháng tuổi: tuần thứ tư

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Cùng trèo lên gối nào!

Khi bắt đầu tập đi trẻ sẽ rất thích thú với trò chơi leo ​​trèo. Lúc này bé muốn tự mình leo cầu thang nên mẹ sẽ cần phải thực hành cùng con. Trò chơi dưới đây sẽ cho phép con cơ hội thực hành khả năng leo trèo mới của mình.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Rất nhiều gối và đệm

Cách chơi: Mẹ xếp chồng gối, đệm lên thành hình bậc thang và giúp con leo lên một cách an toàn, vui vẻ. Sử dụng những chiếc gối có kích thước lớn nhất và cứng nhất (đệm ghế sofa hay gối tựa lưng) xếp đầu tiên. Đồng thời, sử dụng những chiếc gối hay đệm mềm có kích thước nhỏ hơn xếp chồng lên.

Sau khi đã sắp xếp an toàn, mẹ hãy ôm con thật vững, giúp con leo lên “ngọn núi” làm bằng gối và reo hò khi con đứng trên đỉnh. Nếu mẹ có nhiều chiếc gối hình chữ nhật, kích thước tương đương nhau thì có thể xếp thành cấu trúc cầu thang. Khi con đã quen, mẹ chỉ cần nắm hai bàn tay của con để chắc chắn con không bị bước hụt và ngã.

Lưu ý an toàn: Không bao giờ mẹ để con chơi một mình với những chiếc gối xếp chồng lên như vậy. Mẹ sẽ cần phải giám sát hoạt động này liên tục. Dọn bất kỳ đồ đạc nào có góc nhọn tránh trường hợp con bị ngã vào.

Trò chơi 2: Bãi biển trong nhà

Mẹ không có thời gian để đưa con đi biển? Hãy mang cát về nhà cho con! Đây là một cách con có thể thực hiện tất cả các thao tác sàng, súc, đổ... giống như con đang được chơi với hố cát ở ngoài bãi biển thật trong chính ngôi nhà của mình.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, khả năng tưởng tượng

Chuẩn bị: Thùng chứa lớn, nông; cát; tờ báo, một số đồ chơi cát hoặc dụng cụ nấu ăn

Cách chơi: Trải giấy báo lên trên sàn nhà bếp, sau đó đổ đầy cát vào thùng và đặt thùng lên trên giấy. Mẹ đưa cho con một số đồ chơi xúc cát hoặc dụng cụ nhà bếp như bộ lọc và rây nhỏ, cốc đo và thìa… để con chơi. Chỉ cho con cách xúc cát và chất thành đống, sau đó mẹ ngồi xem con chơi một cách thích thú, hăng say.

Nguồn: Babycentre

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo