Trò chơi dành cho bé 11 tháng tuổi: Tuần thứ tư

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Cùng trèo lên gối nào!

Khi bắt đầu tập đi trẻ sẽ rất thích thú với trò chơi leo ​​trèo. Lúc này bé muốn tự mình leo cầu thang nên mẹ sẽ cần phải thực hành cùng con. Trò chơi dưới đây sẽ cho phép con cơ hội thực hành khả năng leo trèo mới của mình.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Rất nhiều gối và đệm

>> Trò chơi cho bé 12 tháng tuổi

>> Tổng hợp trò chơi thú vị cùng con yêu theo từng tháng (6-12 tháng)

Bé luyện tập kỹ năng leo trèo

Cách chơi: Mẹ xếp chồng gối, đệm lên thành hình bậc thang và giúp con leo lên một cách an toàn, vui vẻ. Sử dụng những chiếc gối có kích thước lớn nhất và cứng nhất (đệm ghế sofa hay gối tựa lưng) xếp đầu tiên. Đồng thời, sử dụng những chiếc gối hay đệm mềm có kích thước nhỏ hơn xếp chồng lên.

Sau khi đã sắp xếp an toàn, mẹ hãy ôm con thật vững, giúp con leo lên “ngọn núi” làm bằng gối và reo hò khi con đứng trên đỉnh. Nếu mẹ có nhiều chiếc gối hình chữ nhật, kích thước tương đương nhau thì có thể xếp thành cấu trúc cầu thang. Khi con đã quen, mẹ chỉ cần nắm hai bàn tay của con để chắc chắn con không bị bước hụt và ngã.

Lưu ý an toàn: Không bao giờ mẹ để con chơi một mình với những chiếc gối xếp chồng lên như vậy. Mẹ sẽ cần phải giám sát hoạt động này liên tục. Dọn bất kỳ đồ đạc nào có góc nhọn tránh trường hợp con bị ngã vào.

 

 

Trò chơi 2: Bãi biển trong nhà

Mẹ không có thời gian để đưa con đi biển? Hãy mang cát về nhà cho con! Đây là một cách con có thể thực hiện tất cả các thao tác sàng, súc, đổ... giống như con đang được chơi với hố cát ở ngoài bãi biển thật trong chính ngôi nhà của mình.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, khả năng tưởng tượng

Chuẩn bị: Thùng chứa lớn, nông; cát; tờ báo, một số đồ chơi cát hoặc dụng cụ nấu ăn

Cát là chất liệu vui chơi bổ trợ cho sự phát triển của bé yêu

Cách chơi: Trải giấy báo lên trên sàn nhà bếp, sau đó đổ đầy cát vào thùng và đặt thùng lên trên giấy. Mẹ đưa cho con một số đồ chơi xúc cát hoặc dụng cụ nhà bếp như bộ lọc và rây nhỏ, cốc đo và thìa… để con chơi. Chỉ cho con cách xúc cát và chất thành đống, sau đó mẹ ngồi xem con chơi một cách thích thú, hăng say.

Nguồn: Babycentre

---

POH tin rằng: Người thầy tuyệt vời nhất của các con chính là cha mẹ.

Chỉ bằng cách tương tác đúng của cha mẹ, trẻ được tự do chọn lựa, hoạt động trong môi trường phù hợp thì chúng sẽ phát huy tối đa tiềm năng sẵn có.

Đó là lý do POH cho ra đời POH Acti (1-3 tuổi): Giáo dục Montessori tại nhà giúp:

• Bé trải qua thời kỳ kiến tạo não bộ và thể chất thuận lợi và tích cực thông qua thiết kế môi trường giáo dục phát triển vận động, giác quan, ngôn ngữ...

Tối ưu tiềm năng trong con bằng cách phát triển trí tuệ cảm xúc EQ, giúp trẻ bộc lộ đam mê, khả năng tập trung, khả năng thích nghi...

• Xây dựng tinh thần lạc quan, tư duy tích cực

Vì người mẹ tốt hơn người thầy tốt!

Giáo dục trong gia đình mới là nơi quyết định tương lai con cái.

POH Acti (1-3 tuổi) giúp con có môi trường giáo dục tốt nhất tại nhà, phát huy tối đa tiềm năng sẵn có!

Các khóa học khác của POH:

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo