Trò chơi dành cho bé 12 tháng tuổi

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Cùng bé xâu chuỗi đồ ăn

Trẻ sẽ bị thu hút bởi những đồ vật nhỏ tròn khi con dần thành thạo việc cầm nắm. Hãy cho con cơ hội luyện tập với trò chơi ăn uống vui vẻ này và con thậm chí có thể ngồi yên ăn sáng lâu hơn bình thường một chút.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, phối hợp tay và mắt

Chuẩn bị: Chiếc dây chắc chắn, hạt, thực phẩm có dáng tròn (ngô, đậu…)

Cách chơi: Đối với trò chơi này, mẹ sẽ cần các loại thực phẩm có dáng tròn. .Xếp dàn lên khay hoặc tấm nhựa, sau đó cắt một sợi dây dài khoảng 50cm mua ở cửa hàng văn phòng phẩm. Buộc thắt nút hoặc buộc một miếng ngũ cốc cố định ở một đầu để các miếng khác không bị tuột ra. Dạy con cách xâu ngũ cốc vào dây, sau đó hai mẹ con cùng tận hưởng thành quả. 

Cách khác: Mẹ lấy chiếc tăm tre xâu chuỗi những hạt ngô, hạt đậu nhỏ thành những xiên như “kẹo hồ lô” để thu hút trẻ. Có thể bé sẽ ăn nhiều hơn hẳn đó!

Trò chơi 2: Mở quà với bé

Tất cả chúng ta đều thích nhận quà nhưng đối với trẻ sơ sinh việc mở quà còn thực sự thú vị hơn nữa. 

Điều này mang lại cho con cả sự háo hức khi được khám phá và cả sự vui vẻ khi có thể tự điều khiển được những ngón tay của mình. Mẹ thực hiện trò chơi này vào giờ cho em đi tắm, có lẽ con sẽ không phiền khi món quà đó lại chính là món đồ chơi quen thuộc của con bấy lâu. Thật là bất ngờ phải không nào!

Phát triển kỹ năng/giác quan: phối hợp tay và mắt, ý thức về sự tồn tại của đối tượng (Người và vật khuất tầm nhìn vẫn tồn tại)

Chuẩn bị: Một hoặc hai tấm vải; một số đồ chơi nhựa nhỏ dành cho con khi tắm

Cách chơi: Hãy đánh lạc hướng con bằng cách dùng tấm vải ướt để "bọc" món đồ chơi tắm nhỏ này vào. Tặng cho con "gói quà" và nói rằng "Mẹ sẽ tặng quà cho con!" Con sẽ mở tấm vải ra, ré lên đầy sự thích thú và ngay lập tức muốn mẹ làm lại.

Nếu mẹ có hai tấm vải, mẹ có thể bắt đầu gói món quà tiếp theo trong khi con đang bận rộn mở gói quà thứ nhất. Khi con lớn lên và có nhiều kĩ năng hơn, con sẽ thích thú gói những món quà như vậy để cho mẹ mở. Trò chơi này không chỉ đem lại niềm vui mà còn là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự hào phóng tự nhiên của trẻ.

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo