Trò chơi dành cho bé 12 tháng tuổi

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Cùng bé xâu chuỗi đồ ăn

Trẻ sẽ bị thu hút bởi những đồ vật nhỏ tròn khi con dần thành thạo việc cầm nắm. Hãy cho con cơ hội luyện tập với trò chơi ăn uống vui vẻ này và con thậm chí có thể ngồi yên ăn sáng lâu hơn bình thường một chút.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động tinh, phối hợp tay và mắt

Chuẩn bị: Chiếc dây chắc chắn, hạt, thực phẩm có dáng tròn (ngô, đậu…)

>> Tổng hợp trò chơi thú vị cùng con yêu theo từng tháng (6-12 tháng)

Thức ăn cũng có thể biến thành đồ chơi của bé 

Cách chơi: Đối với trò chơi này, mẹ sẽ cần các loại thực phẩm có dáng tròn. .Xếp dàn lên khay hoặc tấm nhựa, sau đó cắt một sợi dây dài khoảng 50cm mua ở cửa hàng văn phòng phẩm. Buộc thắt nút hoặc buộc một miếng ngũ cốc cố định ở một đầu để các miếng khác không bị tuột ra. Dạy con cách xâu ngũ cốc vào dây, sau đó hai mẹ con cùng tận hưởng thành quả. 

Cách khác: Mẹ lấy chiếc tăm tre xâu chuỗi những hạt ngô, hạt đậu nhỏ thành những xiên như “kẹo hồ lô” để thu hút trẻ. Có thể bé sẽ ăn nhiều hơn hẳn đó!

 

 

Trò chơi 2: Mở quà với bé

Tất cả chúng ta đều thích nhận quà nhưng đối với trẻ sơ sinh việc mở quà còn thực sự thú vị hơn nữa. 

Điều này mang lại cho con cả sự háo hức khi được khám phá và cả sự vui vẻ khi có thể tự điều khiển được những ngón tay của mình. Mẹ thực hiện trò chơi này vào giờ cho em đi tắm, có lẽ con sẽ không phiền khi món quà đó lại chính là món đồ chơi quen thuộc của con bấy lâu. Thật là bất ngờ phải không nào!

Phát triển kỹ năng/giác quan: phối hợp tay và mắt, ý thức về sự tồn tại của đối tượng (Người và vật khuất tầm nhìn vẫn tồn tại)

Chuẩn bị: Một hoặc hai tấm vải; một số đồ chơi nhựa nhỏ dành cho con khi tắm

Bé hào hứng và tò mò khi mở hộp quà

Cách chơi: Hãy đánh lạc hướng con bằng cách dùng tấm vải ướt để "bọc" món đồ chơi tắm nhỏ này vào. Tặng cho con "gói quà" và nói rằng "Mẹ sẽ tặng quà cho con!" Con sẽ mở tấm vải ra, ré lên đầy sự thích thú và ngay lập tức muốn mẹ làm lại.

Nếu mẹ có hai tấm vải, mẹ có thể bắt đầu gói món quà tiếp theo trong khi con đang bận rộn mở gói quà thứ nhất. Khi con lớn lên và có nhiều kĩ năng hơn, con sẽ thích thú gói những món quà như vậy để cho mẹ mở. Trò chơi này không chỉ đem lại niềm vui mà còn là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự hào phóng tự nhiên của trẻ.

---

POH tin rằng: Người thầy tuyệt vời nhất của các con chính là cha mẹ.

Chỉ bằng cách tương tác đúng của cha mẹ, trẻ được tự do chọn lựa, hoạt động trong môi trường phù hợp thì chúng sẽ phát huy tối đa tiềm năng sẵn có.

Đó là lý do POH cho ra đời POH Acti (1-3 tuổi): Giáo dục Montessori tại nhà giúp:

• Bé trải qua thời kỳ kiến tạo não bộ và thể chất thuận lợi và tích cực thông qua thiết kế môi trường giáo dục phát triển vận động, giác quan, ngôn ngữ...

Tối ưu tiềm năng trong con bằng cách phát triển trí tuệ cảm xúc EQ, giúp trẻ bộc lộ đam mê, khả năng tập trung, khả năng thích nghi...

• Xây dựng tinh thần lạc quan, tư duy tích cực

Vì người mẹ tốt hơn người thầy tốt!

Giáo dục trong gia đình mới là nơi quyết định tương lai con cái.

POH Acti (1-3 tuổi) giúp con có môi trường giáo dục tốt nhất tại nhà, phát huy tối đa tiềm năng sẵn có!

Các khóa học khác của POH:

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai Giáo