Trò chơi cho bé 11 tháng tuổi: Tuần thứ ba

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Chăm sóc búp bê

Việc thích thú bắt chước của con có thể tạo thêm sự vui vẻ trong những lần thay tã. Trò chơi chăm sóc búp bê này sẽ cho con bài học đầu tiên thú vị về cảm giác muốn được chăm sóc người khác.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô, nuôi dưỡng và chăm sóc

Chuẩn bị: Một con búp bê mặc quần áo dễ dàng thay

>> Trò chơi cho bé 11 tháng tuổi: Tuần thứ 4

>> Trò chơi cho bé 12 tháng tuổi

Bé rất thích tết tóc, thay quần áo và chăm sóc cho em bé búp bê

Cách chơi: Chuẩn bị một con búp bê mặc quần áo đơn giản, nếu có tã thì càng tốt. Sau đó, mẹ có thể để con thay tã cho búp bê rồi sau đó mẹ sẽ thay tã cho con. Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển mà bé có thể thực hiện tháo bỏ một chiếc tã đơn giản, cởi áo sơ mi hay váy cho búp bê. Nếu bé chưa cởi được đồ nào cho búp bê thì mẹ hãy giúp con. Đưa mẩu giấy vệ sinh để con lau cho búp bê trong khi bé đang được mẹ vệ sinh cho. Khi cả hai mẹ con hoàn thành nhiệm vụ "cao cả" này thì con và búp bê cùng được mặc đồ và tiếp tục chơi cùng nhau. 

 

 

Trò chơi 2: Cùng bé vẽ tranh

Khi mẹ cần ra ngoài làm một số công việc, hãy thử cho con chơi trò chơi đơn giản như vẽ tranh ngoài trời này. Trò chơi này giúp con vui vẻ hơn khi tập trung vẽ tranh mà không gây ra bất kì rắc rối nào cho mẹ. Đồng thời việc này cũng hỗ trợ kỹ năng vận động tinh của con. Trẻ sẽ hăng say vẽ tranh trong một thời gian dài mà không cảm thấy nhàm chán.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Phối hợp tay và mắt

Chuẩn bị: Một số cây cọ vẽ giá rẻ; một vài hộp nhựa nhỏ

Hoạt động vẽ tranh giúp bé phát huy tính sáng tạo, tăng khả năng phối hợp tay-mắt

Cách chơi: Đổ đầy nước vào hộp màu và chuẩn bị vài cây cọ vẽ, loại lông cứng hay mềm đều được. Để bé ở một góc an toàn mà mẹ có thể nhìn thấy được, miễn sao nếu con có dây mực ra khu vực đó cũng không vấn đề gì. Đưa cho trẻ giấy vẽ, cọ vẽ và hướng dẫn con cách vẽ. Đừng hạn chế trí tưởng tượng của trẻ. Kể cả khi con làm mực văng khắp nơi, miễn là không có ảnh hưởng gì lớn mẹ hãy cứ để trẻ tạo nên bức tranh của riêng con.

Nguồn: Babycentre

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo