Trò chơi cho bé 10 tháng tuổi: Tuần thứ tư

đăng bởi Nguyễn Khải

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Bập bênh

Khi có thể kiểm soát tương đối tốt sự chuyển động của mình, con thích thú trải nghiệm mọi thứ. Trò chơi bập bênh đơn giản này cho con cơ hội tung đồ chơi bay khắp phòng.

>> Trò chơi cho bé 11 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

>> Trò chơi cho bé 11 tháng tuổi: Tuần thứ hai

Phát triển kỹ năng/giác quan: Ý thức về quan hệ nhân quả

Chuẩn bị: Một ống các tông hoặc một vật có hình trụ, một bảng vuông hoặc một quyển sách trẻ em hình chữ nhật, một món đồ chơi trẻ yêu thích, một cái búa hoặc cái gậy đập.

Cách chơi: Để ống các tông hình trụ trên một mặt phẳng, tốt nhất là mặt sàn nhẵn, đặt chiếc bảng hoặc sách lên trên ống hình trụ đó sao cho cân bằng để làm chiếc bập bênh. Sau đó đặt món đồ chơi yêu thích ở một đầu của quyển sách. Khi chuẩn bị xong, hãy nói: “Con hãy nhìn bạn Tuntun đi chơi nè!” (Tuntun là tên đồ chơi của con), sau đó dạy con gõ búa vào đầu còn lại của quyển sách. Nếu không có búa thì có thể dùng tay để đập mạnh. Mẹ sẽ thấy con rất khoái chí và thích thú khi nhìn bạn Tuntun bay lên đó! 

Cách khác: Đặt hai đồ vật yêu thích của con lên hai đầu quyển sách hoặc bảng để làm chiếc bập bênh, sau đó dạy con cách cân bằng hai bên.

 

 

Trò chơi 2: Trò chơi đổ đầy

Các hoạt động đổ là một cách tuyệt vời giúp con khám phá các khái niệm như "đầy" và "trống rỗng". Kỹ năng cầm nắm của con ngày càng tốt hơn nên đây cũng là thời điểm tốt để con trải nghiệm các trò chơi liên quan tới nước.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Phối hợp tay và mắt, nhận thức về các mối quan hệ không gian (đầy và trống rỗng)

Chuẩn bị: Một bồn nhựa lớn; một số chén nhựa, bát và các vật chứa khác.

Bé chơi trò "làm rỗng" - "đổ đầy"

Cách chơi: Hãy chuẩn bị tinh thần vì cả hai mẹ con sẽ bị ướt khi chơi trò này đó! Thử trải một tấm thảm, tấm khăn lớn ra ngoài trời, trong nhà bếp hoặc nhà tắm. Lấy một nửa chậu nước to sau đó bày các dụng cụ rót nước bên cạnh. Khi con biết đi, mẹ có thể đặt chậu nước lên một chiếc ghế thấp. Còn ở giai đoạn này, hãy đặt con ngồi bên cạnh chậu nước.

Chỉ cho con cách múc nước ra khỏi chậu và đổ lại. Khi con hiểu rõ, hãy chỉ cho con cách đổ nước vào cốc hoặc bát lớn hơn bằng cách sử dụng các dụng cụ nhỏ hơn. Phễu và cốc đo có vòi cũng là đồ chơi thích hợp để trẻ chơi với nước.

Lưu ý an toàn: Khi con đang chơi với nước, bố mẹ phải luôn luôn giám sát con.

Nguồn: Babycentre

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo