Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ ba

đăng bởi Tiên Tiên

 

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Chơi tàu lượn cùng bé

Bây giờ trẻ đã có thể giữ đầu vững hơn và bắt đầu học cách kiểm soát cơ thể. Đây là một kỹ năng quan trọng của trẻ giúp con điều khiển được các bộ phận cơ thể của mình.

Những hoạt động trong trò chơi này sẽ giúp trẻ chuẩn bị cho giai đoạn lật, ngồi và tập đứng và kỹ năng phối hợp vận động của các bộ phận trên cơ thể. Trò chơi này cũng sẽ giúp mẹ và bé có khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời trước khi con đi ngủ.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: một quả bóng bãi biển, quả bóng dùng để tập yoga hoặc chiếc gối dài, tròn.

>> Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ tư

>> Trò chơi cho bé 4 tháng tuổi: tuần đầu tiên

tummy-time-tren-bong

Mẹ sáng tạo trò chơi tàu lượn tại nhà cho bé với dụng cụ đơn giản 

Cách chơi: Nếu mẹ sử dụng quả bóng hơi, mẹ chỉ nên thổi căng vừa phải để bóng có điểm lõm khi con nằm và ngồi lên. Mẹ giữ con một cách an toàn, ôm chắc hai bên nách của con rồi nhẹ nhàng đặt con nằm sấp lên quả bóng hoặc gối.

Mẹ nhẹ nhàng lăn bóng về phía sau, phía trước và chú ý lúc nào cũng giữ chặt con. Hãy thử nói chuyện với con khi mẹ di chuyển, và giải thích về trò chơi này với con. Ngoài ra mẹ có thể bật một số bản nhạc nhẹ để giúp con bình tĩnh.

Lưu ý: Nếu sử dụng gối ôm, mẹ chỉ có thể cho con lăn nhẹ nhàng trên gối. 

 

 

Trò chơi 2: Ú òa, xem ai đây này!

Con bắt đầu nhận thức được khái niệm nguyên nhân và kết quả. Khi tìm hiểu thêm về những gì xảy ra trong thế giới xung quanh của mình, những điều bất ngờ sẽ khiến trẻ ngạc nhiên và vô cùng thích thú. Vì vậy trò chơi Ú òa là một trong những trò kinh điển. Khi khuôn mặt mẹ bất ngờ xuất hiện với những biểu cảm hài hước, dễ thương trẻ sẽ vô cùng phấn khích.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Nhận thức, ý nghĩa về sự tồn tại của người và vật

Chuẩn bị: Đồ vật/người để nấp con

tro-choi-u-oa

Trò chơi ú òa giúp bé nhận thức sự tồn tại của người và đồ vật xung quanh mình

Cách chơi: Mẹ đặt con ngồi trên ghế, mẹ có thể cúi xuống để con không thể nhìn thấy mẹ rồi cười thật lớn hoặc tròn mắt tỏ vẻ ngạc nhiên. Sau đó, mẹ hãy theo dõi phản ứng của con và điều đó sẽ làm con thích thú rồi bật cười. Nếu con có vẻ lo lắng, mẹ chỉ cần thay đổi các sắc thái biểu cảm khác. Lặp lại trò chơi đó với những biểu cảm  khác nhau trên khuôn mặt của mẹ mỗi khi mẹ xuất hiện trở lại.

Để tạo cho trò chơi này thêm thú vị, mẹ cũng có thể thay đổi địa điểm mỗi lần chơi. Hãy thử nấp sau ghế sofa và nhìn trộm con. Mẹ cũng có thể chơi bằng cách thò đầu xuất hiện sau các ô cửa và góc khuất trong nhà. Con có thể sẽ rất thích thú khi ngồi và theo dõi mẹ cho đến khi nào mẹ mệt thì thôi.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

---

Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Đồng thời giúp:

• Phát triển vận động: nhằm thúc đẩy lượng oxy đưa lên não giúp tuần hoàn tốt hơn; tạo điều kiện thuận lợi để tăng quá trình kết nối các tế bào thần kinh - Giúp hình thành các loại hình thông minh một cách thuận lợi.

Ngôn ngữ: Con biết nói sớm, hoạt ngôn, tự tin bày tỏ nhu cầu, suy nghĩ của bản thân…

• Phát triển giác quan, nhận thức, cảm xúc... tinh tế, nhạy bén...

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

---

Các khóa học khác của POH:

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm (0-1 tuổi): POH Easy

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo