Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ ba

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với bé trong tuần này.

Trò chơi 1: Chơi tàu lượn cùng bé

Bây giờ trẻ đã có thể giữ đầu vững hơn và bắt đầu học cách kiểm soát cơ thể. Đây là một kỹ năng quan trọng của trẻ giúp con điều khiển được các bộ phận cơ thể của mình.

Những hoạt động trong trò chơi này sẽ giúp trẻ chuẩn bị cho giai đoạn lật, ngồi và tập đứng và kỹ năng phối hợp vận động của các bộ phận trên cơ thể. Trò chơi này cũng sẽ giúp mẹ và bé có khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời trước khi con đi ngủ.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: một quả bóng bãi biển, quả bóng dùng để tập yoga hoặc chiếc gối dài, tròn.

tummy-time-tren-bong

Cách chơi: Nếu mẹ sử dụng quả bóng hơi, mẹ chỉ nên thổi căng vừa phải để bóng có điểm lõm khi con nằm và ngồi lên. Mẹ giữ con một cách an toàn, ôm chắc hai bên nách của con rồi nhẹ nhàng đặt con nằm sấp lên quả bóng hoặc gối.

Mẹ nhẹ nhàng lăn bóng về phía sau, phía trước và chú ý lúc nào cũng giữ chặt con. Hãy thử nói chuyện với con khi mẹ di chuyển, và giải thích về trò chơi này với con. Ngoài ra mẹ có thể bật một số bản nhạc nhẹ để giúp con bình tĩnh.

Lưu ý: Nếu sử dụng gối ôm, mẹ chỉ có thể cho con lăn nhẹ nhàng trên gối. 

Trò chơi 2: Ú òa, xem ai đây này!

Con bắt đầu nhận thức được khái niệm nguyên nhân và kết quả. Khi tìm hiểu thêm về những gì xảy ra trong thế giới xung quanh của mình, những điều bất ngờ sẽ khiến trẻ ngạc nhiên và vô cùng thích thú. Vì vậy trò chơi Ú òa là một trong những trò kinh điển. Khi khuôn mặt mẹ bất ngờ xuất hiện với những biểu cảm hài hước, dễ thương trẻ sẽ vô cùng phấn khích.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Nhận thức, ý nghĩa về sự tồn tại của người và vật

Chuẩn bị: Đồ vật/người để nấp con

tro-choi-u-oa

Cách chơi: Mẹ đặt con ngồi trên ghế, mẹ có thể cúi xuống để con không thể nhìn thấy mẹ rồi cười thật lớn hoặc tròn mắt tỏ vẻ ngạc nhiên. Sau đó, mẹ hãy theo dõi phản ứng của con và điều đó sẽ làm con thích thú rồi bật cười. Nếu con có vẻ lo lắng, mẹ chỉ cần thay đổi các sắc thái biểu cảm khác. Lặp lại trò chơi đó với những biểu cảm  khác nhau trên khuôn mặt của mẹ mỗi khi mẹ xuất hiện trở lại.

Để tạo cho trò chơi này thêm thú vị, mẹ cũng có thể thay đổi địa điểm mỗi lần chơi. Hãy thử nấp sau ghế sofa và nhìn trộm con. Mẹ cũng có thể chơi bằng cách thò đầu xuất hiện sau các ô cửa và góc khuất trong nhà. Con có thể sẽ rất thích thú khi ngồi và theo dõi mẹ cho đến khi nào mẹ mệt thì thôi.

Chúc mẹ và bé có những giờ chơi vui vẻ!

Nguồn: Babycenter

>>  Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ hai

>>  Trò chơi cho bé 3 tháng tuổi: tuần thứ tư

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo