Trò chơi dành cho bé 8 tháng tuổi: Tuần đầu tiên

đăng bởi Tiên Tiên

Hai trò chơi thú vị để chơi với con trong tuần này.

Trò chơi 1: Đá bóng

Hầu hết các trẻ chưa biết bò sẽ tập bò vào tháng này. Việc khuyến khích con tập di chuyển sẽ là bước đệm giúp con sẵn sàng để tập đứng và đi sau này.

Có thể đây sẽ là một thách thức lớn đối với con, trong thời gian này tất cả các cơ bắp ở đôi chân nhỏ bé sẽ cần được phát triển. Trò chơi tập đá dưới đây sẽ phát triển các kỹ năng phối hợp vận động thô cần thiết cho trẻ.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Vận động thô

Chuẩn bị: Một quả bóng nhựa cỡ trung bình

Cách chơi: Mẹ hãy ngồi hoặc quỳ xuống sàn nhà, bế con trước mặt mình trong tư thế đứng. Mẹ đặt một cánh tay quanh ngực con và đỡ phần dưới của con bằng tay kia, để đôi chân nhỏ bé của con đằng trước mẹ.

Đặt quả bóng trước mặt con và hãy giúp con đá nó bằng chính đôi chân của mình. Sau đó hãy tiến về phía trước để con có thể đẩy bóng đi qua sàn giống một ngôi sao bóng đá nhí vậy!

>> Trò chơi dành cho bé 8 tháng tuổi: Tuần thứ hai

>> Trò chơi dành cho bé 8 tháng tuổi: Tuần thứ ba

trò chơi đá bóng

Bé luyện kỹ năng vận động qua trò chơi với trái bóng 

Cổ vũ mỗi khi chân con tiếp xúc với trái bóng và cho con biết rằng con đã "đá" nó được bao xa. Đây sẽ trở thành một trò chơi không thể tuyệt vời và thú vị hơn khi mẹ cho con chơi cùng với những người bạn khác.

Mẹ hãy nhờ ai đó giúp mình giữ những đứa trẻ đối diện với nhau để chúng có thể đá quả bóng qua lại cho nhau nhiều lần.

 

 

Trò chơi 2: Lần theo âm thanh

Đồ chơi tạo ra âm thanh (đồ chơi phát ra tiếng kêu chít chít khi bóp) rất được các bé yêu thích vì con sẽ ngạc nhiên bởi những âm thanh bất ngờ. Đây có thể sẽ là biến thể của trò chơi ú òa giúp con rèn luyện đôi mắt và đôi tai của mình.

Phát triển kỹ năng/giác quan: Phối hợp tay và mắt, ý thức về sự tồn tại của đối tượng (Người và vật khuất tầm nhìn vẫn tồn tại)

Chuẩn bị: Một vài đồ chơi phát ra âm thanh chít chít; một cái khăn hoặc một cái chăn nhỏ.

Cách chơi: Đưa cho con một món đồ chơi và hướng dẫn con cách bóp để phát ra tiếng kêu chít chít. Sau đó, mẹ hãy che đồ chơi bằng một chiếc khăn và để con mở ra, sau đó che lại và cố gắng làm cho nó kêu lên khi vẫn đang bị giấu trong chăn.

đồ chơi tạo ra âm thanh

Đồ chơi phát ra âm thanh thu hút sự chú ý của bé 

Mẹ hãy quan sát phản ứng của con để xem con có ngạc nhiên khi đồ chơi vẫn có thể kêu lên ngay cả khi con không nhìn thấy không nhé!

Tiếp theo, sử dụng một món đồ chơi lúc lắc, sau đó là những món đồ chơi phát ra những âm thanh khác nhau. Mẹ có thể tự làm cho con bằng một quả bóng bằng giấy sáp hoặc giấy thiếc.

Mẹ cũng có thể trùm một một miếng vải lên TV hoặc radio, sau đó nhấn nút qua tấm vải để nó phát lên tiếng. Đúng như mong đợi của mẹ, nó sẽ làm con phải phản ứng một cách rất bất ngờ đó!

Nguồn: Babycenter

---

Chúng tôi hiểu, làm mẹ là hành trình đầy ắp sự bận rộn. Bạn luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn không biết thứ nào mới phù hợp nhất cho con bạn.

Đội ngũ giảng viên của POH Acti đã giúp rất nhiều mẹ tránh lãng phí tiền vào những vật dụng không tốt cho sự phát triển của bé. Ở POH Acti, cha mẹ không tốn mấy đồng mua học liệu vì 304 hoạt động trong đó đều là những hoạt động đơn giản và dễ thực hiện, sử dụng các vật dụng có sẵn trong gia đình.

POH Acti với 304 bài tập Montessori, được xây dựng toàn diện trên cả 7 lĩnh vực: Vận động thô, vận động tinh, giác quan, ngôn ngữ, cá nhân, cảm xúc & xã hội. Khóa học được cá nhân hóa theo ngày tuổi của từng em bé giúp ba mẹ dễ dàng tương tác cùng con.

 POH ACTI (0-12 tháng): Phát triển giác quan, vận động và ngôn ngữ cho con yêu! https://poh.vn/acti

---

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học khác của POH được "cá nhân hóa phù hợp" với con bạn:

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé yêu giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo