Dấu hiệu trẻ bị ma trêu & cách chữa theo tâm linh hiệu quả

đăng bởi Hoài Anh

Trẻ nhỏ khóc đêm là hiện tượng phổ biến mà nhiều gia đình gặp phải. Tuy nhiên, trong văn hóa tâm linh của người Việt, có quan niệm cho rằng trẻ khóc nhiều không dứt là dấu hiệu bị ma trêu. Bài viết này sẽ giúp ba mẹ nhận biết dấu hiệu trẻ bị ma trêu và đưa ra một số mẹo chữa trẻ khóc đêm theo tâm linh.

 

 

Những dấu hiệu trẻ bị ma trêu

Một dấu hiệu thường gặp khiến mẹ liên tưởng đến việc con bị “ma trêu” đó là trẻ quấy khóc không rõ nguyên nhân. Trẻ có thể khóc dai dẳng suốt đêm suốt ngày, dù đã được dỗ dành, cho bú, thay tã và vỗ về cả ngày. 

Nếu trẻ khóc vào cùng một thời điểm, ví dụ như vào đúng lúc nửa đêm hoặc rạng sáng, thì cũng có thể là một dấu hiệu lạ. Có trẻ cứ 12h đêm là khóc. Người xưa tin rằng khoảng thời gian từ 12h - 3h sáng là lúc âm khí mạnh nhất. Nếu chẳng may trẻ sơ sinh bị người âm trêu thì đây là lúc bé bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Trẻ khóc đêm không dứt được xem là dấu hiệu bị ma trêu

Nếu trẻ sơ sinh hay giật mình hoảng hốt khi thức, dễ sợ hãi đặc biệt là vào ban đêm, thì cha mẹ nên lưu ý. Vì theo tâm linh, trẻ nhỏ có thể cảm nhận được sự hiện diện của những thứ mà người lớn không thấy được.

Một vài dấu hiệu khác là bỗng nhiên trẻ xuất hiện các vết bầm tím trên da hoặc thường xuyên nhìn chằm chằm vào một góc nhất định với ánh mắt hoảng sợ. Đây có thể là nơi trẻ cảm nhận được sự hiện diện của "thứ gì đó kỳ lạ" mang theo ác ý. Trong một vài trường hợp bé đi ra ngoài gặp chuyện gì đó hoảng sợ thì đêm ngủ giật mình và khóc mãi không dừng thì người xưa cũng có thể coi là dấu hiệu trẻ bị mất vía. 

Sự thật về việc trẻ bị mất vía, bị ma trêu 

Trẻ sơ sinh chưa thể giao tiếp với mẹ bằng ngôn ngữ, vì vậy con chỉ có thể dùng tiếng khóc để biểu đạt nhu cầu của mình. Những biểu hiện như trẻ khóc đêm, hay giật mình hoảng hốt, bé đang ngủ tự nhiên khóc thét lên dỗ mãi không được… rất có thể là vì các nguyên nhân bên ngoài như trẻ bị đau bụng đầy hơi, con khó chịu, con không có thói quen ngủ ổn định… Nếu mẹ đã kiểm tra hết những điều trên mà không khắc phục được thì có thể tìm đến những các nguyên nhân về tâm linh.

>> 15 Mẹo dân gian giúp trẻ ngủ sâu giấc

>> Phương pháp EASY cho người mới bắt đầu

Trẻ khóc đêm bị ma trêu được cho là có liên quan đến các nguyên nhân về tâm linh 

“Trong dân gian, các cụ thường nhắc đến việc trẻ mới ra đời thì hồn phách còn yếu. Theo điểm của nhà Phật thì hồn phách đó chính là thần thức. 

Thần thức của trẻ sơ sinh chưa vững vàng như người lớn nên con dễ bị tác động bởi rất nhiều yếu tố, bao gồm cả hữu hình và phi nhân vô hình. Lấy ví dụ sóng từ trường hay và những thực thể mà người lớn không thấy được cũng có thể tác động đến trẻ. Và những loại phi nhân vô hình gây ra các dấu hiệu trẻ bị ma trêu có thể là:

 • Hương linh thai nhi: Nếu người mẹ từng có hành động phá thai, bỏ thai thì rất có thể những hương linh của thai trước sẽ đi theo trêu chọc, quấy phá em bé. 
 • Hương linh nơi đất ở: Cũng có trường hợp các hương linh ở tại ngôi nhà gia đình đang ở hợp với cháu bé hoặc có oán kết với cha mẹ theo đến để trêu em bé. Người ta còn gọi là ở phải nơi đất dữ.
 • Hương linh lang thang: Khi trẻ được bố mẹ bế ra ngoài, những vong hồn lang thang ngoài đường vì một lý do nào đó mà bám theo trẻ cũng khiến con quấy khóc không yên”**

Theo Phật Pháp, trẻ bị ma trêu có thể xuất phát từ những hương linh có oán kết

Ngoài ra còn có những nguyên nhân tâm linh như trẻ tiếp xúc với người hung dữ, có tâm ác (nhiều người hiểu là người nặng vía có nhiều tâm linh báo oán bám theo); trong gia đình có người mới mất; tiếp xúc phải hơi lạnh của đám tang… cũng có thể khiến bé bị sợ và quấy khóc không dứt.

Mẹo chữa trẻ hay quấy khóc theo tâm linh và Phật Pháp hiệu quả

Để chữa trẻ quấy khóc không rõ nguyên nhân, theo truyền miệng dân gian các mẹ thường là:

 • Dùng lửa lơ lá trầu cho ấm rồi xoa nhẹ lên người trẻ, đặc biệt là phần bụng và lưng em bé để xua đuổi tà khí.
 • Treo một túi tỏi nhỏ ở đầu giường hoặc để tỏi dưới gối trẻ sơ sinh giúp xua đuổi năng lượng xấu.
 • Đặt một con dao nhỏ dưới gối của trẻ để trấn áp tà khí và giúp trẻ ngủ ngon.
 • Đốt vía cho bé bằng cách đốt một ít tiền giấy hoặc hương trầm vào buổi tối để loại bỏ năng lượng tiêu cực. Cách này rất hiệu quả với trẻ yếu bóng vía.
 • Treo một cành dâu tằm nhỏ ở cửa phòng hoặc đầu giường của trẻ để bảo vệ khỏi thế lực xấu.
 • Hạn chế bế trẻ ra ngoài nhiều, khi ra ngoài cần đánh dấu son hoặc cầm theo tỏi để tránh tà ma.

Tuy nhiên đây chỉ là những mẹo truyền miệng trong dân gian, vì thế có thể hiệu quả hoặc không. Nhiều gia đình đã thử đủ các mẹo nhưng vẫn không ăn thua. 

>> Xem thêm: Câu thần chú'' giúp trẻ ngủ ngon

>> Mẹo dân gian chữa khóc đêm cho trẻ sơ sinh

Nếu xuất hiện rõ ràng dấu hiệu trẻ bị người âm phá, trong Phật Pháp, có những cách vô cùng hiệu quả để giải quyết tình trạng này. Đầu tiên đó là thắp hương cầu xin tổ tiên bảo hộ, gia trì cho trẻ để con được an toàn. “Làm lễ cầu siêu tác phước hồi hướng cho hương linh nếu tin rằng có hương linh quấy nhiễu trẻ, giúp hương linh siêu thoát.

Để con ngủ ngon hơn, ba mẹ còn có thể thường xuyên tụng các bài kinh có tính chất hộ trì an lành để con được bảo hộ bởi năng lượng của các chư Phật như Kinh Tam Bảo”.**

 

 

Lưu ý quan trọng

Trước khi áp dụng bất kỳ mẹo chữa khóc đêm cho trẻ sơ sinh theo tâm linh nào, ba mẹ nên chú ý đến vấn đề sức khỏe. Đôi khi, nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm có thể là do các vấn đề như đau bụng đầy hơi, sốt mọc răng, cảm lạnh... Việc loại trừ các nguyên nhân này trước sẽ giúp cha mẹ nhận định đúng hơn về tình trạng của trẻ.

Bên cạnh các vấn đề sức khỏe, con khóc đêm còn có thể liên quan đến yếu tố tâm linh. Việc nhận biết dấu hiệu trẻ bị ma trêu và áp dụng những mẹo chữa khóc đêm theo tâm linh có thể giúp cha mẹ tìm được cách giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, luôn luôn kết hợp giữa việc chăm sóc y tế và các biện pháp tâm linh để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho trẻ.

Bên cạnh đó, nếp sinh hoạt ăn - ngủ vào ban ngày không hợp lý cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến trẻ khóc đêm không chịu ngủ. Đối với trẻ sơ sinh, hoạt động ăn - chơi - ngủ có mối liên quan mật thiết và các hoạt động ban ngày sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ đêm. 

Với các bé dưới 1 tuổi, POH EASY giúp con có một giấc ngủ đêm chất lượng nhờ việc giúp con ăn hiệu quả và điều chỉnh nếp sinh hoạt.

 • Bé ngủ giấc đêm 11-12 tiếng, không khóc đêm 
 • Bé chỉ ăn đêm 1-2 lần rồi ngủ lại ngay. 

Khi con đã có giấc ngủ ngon vào ban đêm mẹ cũng sẽ được nghỉ ngơi 8 tiếng mỗi đêm như thời con gái. Tham gia khoá tư vấn EASY tự ngủ 1-1 POH EASY - ngay hôm nay!

** Nguồn: Thầy Thích Trúc Thái Minh

 

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo