“Câu thần chú” giúp trẻ ngủ ngon - Mẹ nuôi con nhỏ nhất định phải biết

đăng bởi Thanh Thanh

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ em. Thế nhưng không phải bé nào cũng ngủ ngon ngay từ đầu, trẻ hay khóc lóc, quấy đêm, khó dỗ không rõ nguyên nhân là vấn đề thường gặp. Nếu kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, mà còn khiến bố mẹ, gia đình lo lắng.

Vậy, làm thế nào để giúp trẻ ngủ ngon, không khóc quấy? Hãy cùng tìm hiểu "câu thần chú" giúp trẻ ngủ ngon trong bài viết dưới đây của POH nhé!

 

Tầm quan trọng của giấc ngủ cho trẻ

  • Giúp con có Sức khỏe thể chất và tinh thần: Giấc ngủ giúp trẻ tái tạo năng lượng, phát triển chiều cao và tăng trưởng tinh thần
  • Những vấn đề khi trẻ thiếu ngủ: Trẻ dễ mất tập trung, thất thường trong cảm xúc và có thể gặp vấn đề về sức khỏe

Thực tế, trẻ càng quấy khóc thì càng thiếu ngủ. Việc thiếu ngủ khiến trẻ ngày càng mệt hơn nên ngày càng quấy khóc hơn. Bởi vậy, việc giúp trẻ ngủ ngon, sẽ là cách giúp con bớt đi quấy khóc rất nhiều lần. 

>> 5 mẹo giúp bé ngủ ngon suốt đêm

>> Mẹo giúp bé tự ngủ

Những “câu thần chú” giúp trẻ ngủ ngon

Trước tiên, muốn biết về giải pháp và các “câu thần chú” để trẻ ngủ ngon, chúng ta tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân vì sao con quấy khóc, ngủ không ngon. Từ đó hãy đưa ra câu thần chú phù hợp nhất nhé!

1. Trẻ ngủ không ngon vì vấn đề tâm linh

Thông thường, khi con bất chợt khóc nhiều, ngủ không ngon trong thời gian dài, rất nhiều mẹ bắt đầu nghĩ đến vấn đề tâm linh và áp dụng câu thần chú. 

Theo truyền miệng, một số mẹ cho rằng, khi con ngủ không ngon, mẹ có thể đọc câu thần chú Phật mẫu Chuẩn Đề như sau: 

“Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy gia hộ

Nam Mô tát đa nẫm

Tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm đát điệt tha

Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha”

 

 

Còn theo Đại Đức Thích Trúc Thái Minh, dựa trên góc độ tâm linh Phật pháp thì từ  nhập vào thai thành tế bào sống có linh thức đến khi mới sinh ra đời thì thần thức, nghiệp thức vẫn còn rất yếu, không mạnh như người trưởng thành nên bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Gần thì là sóng từ trường, điện thoại, wifi… gây ảnh hưởng. Còn về tâm linh thì cháu có thể bị tác động bởi rất nhiều đối tượng phi nhân vô hình. Tuy nhiên nếu thực hành đúng Pháp của Phật thì đều có thể hóa giải. Điều này được thể hiện trong các bài kinh của Phật, bố mẹ có thể tùy duyên tìm hiểu như:

- Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện (Thuộc hệ thống Kinh điển Đại Thừa. Dịch giả: Hòa Thượng Thích Trí Tịnh - Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam)

- Kinh Ngạ Quỷ Ngoại Bức Tường (Hòa thượng Thích Minh Châu - Việt dịch. Xem: Kinh Tạng Nam Truyền, Tiểu bộ kinh – Tập 3, Ngạ Quỷ Sự, Phẩm Con Rắn, tr. 257-264)

- Kinh Cúng Linh (Đại Tạng Kinh Việt Nam, Tăng Chi Bộ IV, Chương 10, phẩm Jànussoni, phần Jànussoni, Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam ấn hành, 1997, tr.595)...

Và rất nhiều kinh điển khác thuộc Đại Tạng Kinh Việt Nam, bố mẹ có thể tùy duyên tìm đọc.

Còn về các phi nhân vô hình tác động đến bé sơ sinh có thể là:

- Vong linh thai nhi của chính mẹ: Nếu trước đó mẹ phá thai thì vong linh có thể theo người mẹ quấy phá các em. Điều này thường xảy ra rất nhiều do sự sân hận của các bé rất lớn. Các bé có thể ghen tị với em được cha mẹ yêu thương, chăm sóc, còn mình lại bị bỏ rơi…

- Vong linh ngay đất ở hợp duyên với cháu hoặc oán kết cha mẹ trêu chọc cháu làm mình khổ, quấy phá

- Vong linh ngoài đường lang thang theo về… Bởi vậy nên trẻ sơ sinh thường không nên đi đó đây nhiều, tránh những chỗ không lành mạnh…

- Đồng thời tránh những người có tâm dữ, tâm ác khiến cháu cảm thấy bất an hoặc người làm việc ác, đồ tể sát sinh…

Như vậy, trong điều này, theo Giáo Pháp của Phật, bạn có thể làm lễ cúng tác phước cầu siêu cho các vong đi theo tác động vào cháu như vong thai nhi (nếu có), vong trên đất ở, vong linh oan gia trái chủ của mình, vong linh vất vưởng… thì có thể hóa giải hận thù.

 

 

 

“Thần chú” - Cách hóa giải: 

1. Tín chủ lên ban thờ xin được đặt lễ, tác phước cúng dường Tam Bảo hồi hướng phước báu này cho những vong linh nếu có đi theo đang tác động vào bé. Xin cho các vong linh được hưởng phước này và an lành, cầu nguyện các vị gặp được Tam Bảo để tu hành cầu thoát khổ. 

Sau đó, bố mẹ tùy tâm công đức lên Chùa, nơi có các vị chân tu thanh tịnh. Sau khi vong linh nhận được phần hồi hướng, họ sẽ có phước báu và có thể là biết tu học Phật pháp, thì họ cởi bỏ được oán thù, hóa giải tâm sân hận. Lúc này vong linh sẽ không quấy nhiễu cuộc sống của gia đình nữa.

2. Nếu đủ duyên thì bố mẹ có thể thỉnh chư Tăng làm đàn hồi hướng. Việc này rất tốt vì nhờ oai lực của chúng Tăng, của các nhà tu thanh tịnh có thể khai thị, giúp vong linh giác ngộ, từ bỏ các ác nghiệp.

3. Hoặc bố mẹ tùy duyên tụng các bài Kinh Paritta như Kinh Tam Bảo có tính chất hộ trì an lành. Thường xuyên ở trong nhà tụng kinh Tam Bảo hoặc Kinh Địa Tạng đều có tác dụng tốt cho các vong khuất mày khuất mặt tác động vào con của mình.  

Như vậy, không chỉ một câu “câu thần chú” giúp trẻ ngủ ngon, Đại Đức Thích Trúc Thái Minh - Phó trưởng Ban thông tin truyền thông của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn chia sẻ với chúng ta rất rõ cách làm cụ thể, đúng Chánh pháp, để giúp trẻ ngủ ngon hơn khi bị tác động bởi các yếu tố tâm linh. 

Nếu như bố mẹ nghi ngờ con ngủ không ngon do vấn đề tâm linh, thì thay vì tìm thầy bói, thầy cúng hay thỉnh bùa chú về… thì hãy nương theo Chánh Pháp của Phật. Điều này vừa lợi ích cho con, giúp con bớt quấy hơn, vừa lợi ích cho gia đình được tăng thêm phước, cuộc sống gia đình vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Ngoài ra, trước khi nghĩ đến vấn đề tâm linh, thì bố mẹ cũng có thể kiểm tra các vấn đề sau đặt ra một số quy tắc trước giấc ngủ giúp chúng ngủ ngon hơn:

2. Trẻ ngủ không ngon do ốm

Trẻ dưới 3 tháng bị sốt, mẹ cần cho bé đi viện luôn, vì trẻ dưới 3 tháng hiếm khi sốt, nếu sốt thì nguy cơ viêm màng não cao. Mẹ cần đi khám cho bé để loại trừ các nguy cơ cơ nguy hiểm.

Ở các giai đoạn khác, mẹ cần theo dõi diễn tiến sức khỏe của con. “Câu thần chú” lúc này chỉ là khi hết ốm, con sẽ ngủ ngon trở lại. 

3. Trẻ ngủ không ngon do wonder week

 Wonder week hay ww là giai đoạn phát triển nhảy vọt về thể chất và tinh thần.

“Câu thần chú” giúp con ngủ ngon lúc này là tập kỹ năng cho bé, khi đạt được kỹ năng con muốn học, giai đoạn wonder week sẽ trôi qua nhanh hơn.

Nếu mẹ chưa biết tập kỹ năng thế nào, thì tham khảo ngay khóa POH Acti để có giáo trình riêng kèm tư vấn 1-1 chuyên sâu nhé! 

4. Trẻ ngủ không ngon do Lịch sinh hoạt

Ngoài các nguyên nhân kể trên, thì lý do quan trọng khiến trẻ ngủ không ngon đó là lịch sinh hoạt không còn phù hợp, hoặc tệ hơn là con không có lịch sinh hoạt nào cả.

Thông thường, tại POH EASY, khi thấy con ngủ không ngon, Giảng viên sẽ nhờ mẹ cung cấp thêm thông tin để tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó cô sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp giúp con vào giấc và ngủ ngon hơn.

Lúc này “Câu thần chú” chắc chắn hiệu nghiệm, đó là cầu cứu Giảng viên của khóa POH EASY bố mẹ nha.

Tại POH EASY, thay vì mẹ phải tự tìm hiểu nguyên nhân rồi chật vật tự sửa, thì các cô sẽ tư vấn 1-1 chi tiết cho mẹ.

POH EASY cam kết hướng dẫn tự ngủ thành công cho bé tham gia dưới 12 tuần nếu mẹ làm đúng hướng dẫn.

5, Thiết lập “câu thần chú” đánh vào tâm lý 

Thực sự các câu thần chú dưới này rất có tác dụng với con trẻ trước mỗi giấc ngủ, vì con cảm thấy an tâm và an toàn tìm về giấc ngủ sâu:

1. Thông báo cho con biết chuẩn bị đến giờ đi ngủ ít nhất 10 phút để con chuẩn bị tâm lý

2. “Chúc con ngủ ngon nhé. Bố/Mẹ yêu con”: Giúp con cảm nhận tình yêu của bố mẹ và chìm vào giấc ngủ an lành

3. Thiết lập trình tự ngủ lặp đi lặp lại tạo thói quen “gọi” cơn buồn ngủ đến như đọc truyện, thư giãn, massage…

4. Những bài hát ru: Một giai điệu dịu dàng có thể giúp trẻ thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

5. Tạo môi trường ngủ lý tưởng: Đảm bảo trẻ ngủ trong một môi trường yên tĩnh, tối và thoáng đãng.

6. Tránh các trò chơi khiến trẻ phấn khích, không tiếp xúc màn hình tivi, điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ…

Trên này là tất tần tật các câu “thần chú” giúp bé ngủ ngon cực kỳ hữu ích. Bố mẹ tìm hiểu kỹ xem bé khó ngủ vì nguyên nhân gì để tìm ra cách “hóa giải” phù hợp nhé!

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo