Có nên đưa cho bé núm vú cao su để giúp bé ngủ?

đăng bởi

Núm vú cao su là một "vị cứu tinh" giúp trẻ bình tĩnh ngủ một cách nhanh chóng. Ti giả hỗ trợ rất tốt khi rèn con tự ngủ. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng dùng ti giả ảnh hưởng tới sự phát triển răng miệng và quá trình học nói của con. Điều này có đúng không? Mời ba mẹ tham khảo bài viết!

Nếu mẹ đã cho con ăn và vỗ ợ hơi nhưng bé vẫn không thể bình tĩnh ngủ, mẹ có thể thử đưa cho bé núm vú cao su. Lưu ý nếu mẹ đang cho bé bú sữa mẹ hãy đợi đến khi con đã hình thành được thói quen bú vú mẹ rồi mới để con dùng núm vú giả. Điều này giúp hạn chế tình trạng nhầm lẫn núm vú ở trẻ sơ sinh.


Ti giả giúp bé sơ sinh trấn an giấc ngủ của con yêu

Núm vú giả là một phương án tốt để giúp bé ổn định và khuyến khích con tự ngủ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, núm vú giả góp phần ngăn ngừa hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Bên cạnh đó cũng có nhiều cách hiệu quả khác để đảm bảo an toàn ngủ cho con.

Mời ba mẹ tham khảo:

Nếu mẹ chỉ sử dụng ti giả cho con khi đi ngủ, trẻ sẽ không trở nên quá phụ thuộc vào núm vú giả này.

Nhờ đó, ti giả sẽ không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng và sự phát triển của bé trừ khi mẹ cho bé sử dụng núm giả đến tận khi bé được hơn sáu tuổi.

Với các bé cần điều chỉnh sự phát triển răng miệng, mẹ hãy tìm một núm ti giả chỉnh nha phù hợp với hình dạng miệng bé. Mẹ có thể mua một vài cái để thay đổi. Lưu ý ngừng sử dụng những núm ti đã bị mòn.

Dùng ti giả rất hiệu quả trong việc trấn an bé nhưng mẹ đừng bao giờ ép buộc bé cầm núm ti giả và cũng không thoa bất kỳ thứ gì ngọt lên núm ti giả.

Tóm lại, dùng núm ti giả giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên cần lưu ý chọn núm ti phù hợp cũng như không lạm dụng ti giả trong việc rèn con tự ngủ!

Nguồn: Babycenter

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo