Luyện ngủ, luyện ăn cho con như thế nào cho đúng?

đăng bởi Hạnh Phan

Sau 40 tuần thai kỳ tưởng chừng như vô cùng khó khăn, vất vả cho mẹ bầu khi hành trình đau đẻ chuyển dạ sinh con đầy nước mắt, đau da cắt thịt chấm dứt, mẹ nghĩ mình đã hoàn toàn dễ dàng hơn trong những ngày tháng về sau có con yêu bên cạnh?

Thế nhưng, hoàn toàn không, từ khi con cất tiếng khóc chào đời chào ba mẹ, thì lúc này CUỘC CHIẾN MỚI THỰC SỰ BẮT ĐẦU.

Ba mẹ chật vật trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, tìm cách giúp con ăn no, ngủ ngon và ngoan ngoãn hơn. Vậy làm thế nào để luyện ngủ cho bé một cách dễ dàng, luyện con ăn đủ mà không quấy?

  Luyện ngủ cho con như thế nào

Luyện ngủ cho con như thế nào?

Phải luyện ngủ, luyện ăn cho bé như thế nào?

“Bé em được 1 tháng 17 ngày. Lúc trước thì ban đêm bé ngủ ngoan nhưng khoảng 2 tuần nay cứ đến 10 -11h khuya bé lại thức, cứ quấy khóc và ngủ chập chờn tới tận sáng. Bế trên tay thì không sao nhưng đặt xuống giường thì bé ngủ hay giật mình, vặn vẹo.

Buổi sáng thì bé ngủ rất ngon. Bé vẫn bú mẹ, ngủ tầm 2-3 tiếng thì đòi ăn. Em cho bé bú xong là lăn ra ngủ ngon lành. Thức đêm làm em mệt rã rời mà bé nhà em cũng bị nổi rôm sẩy trên trán. Buổi tối 2 hôm nay em thấy bé đi phân có màu xanh không biết bé nhà em bị gì nữa? Làm thế nào để bé ngủ ngoan vào ban đêm vậy bác sĩ?”

“Chị ơi, giúp em với, em lần đầu làm mẹ nên em không có kiến thức gì về chăm con. Phần vì em ỷ lại bà nội, bà ngoại có kinh nghiệm,.. Giờ em hoang mang lắm chị ạ,…”

Trên đây chỉ là hai trong số vô vàn những thắc mắc của các mẹ khi lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ. Tuy nhiên không chỉ có vậy, những chị em đã trải nghiệm nghĩa vụ thiêng liêng này thâm chí đến 2 lần, 3 lần vẫn còn không biết cách giúp bé yêu ăn ngủ cho đúng.

Vậy làm thế nào để luyện ngủ cho trẻ sơ sinh, làm thế nào để con ăn no, ít quấy khóc? Các mẹ hãy tiếp tục theo dõi để khám phá phương pháp luyện ăn luyện ngủ khoa học cho con yêu của mình nhé!

Phương pháp EASY

Phương pháp EASY là gì?

  luyện ăn cho con như thế nào

Luyện ăn cho con như thế nào cho đúng?

Phương pháp này chính là EASY: E – A – S – Y (Eat – Activity – Sleep – Your time hay ĂN – CHƠI – NGỦ – MẸ THƯ GIÃN) lần đầu được tác giả Tracy Hogg đề cập đến trong bộ sách Baby Whisperer của ông về cách nuôi dạy trẻ sơ sinh.

Luyện ngủ EASY chính là cách ba mẹ giúp luyện cho con có được một chu kỳ ngủ khoa học đồng thời giúp con xây dựng nếp sinh hoạt ăn chơi ngủ hợp lý để ba mẹ có thời gian thư giãn cho riêng mình. Như vậy với phương pháp này ba mẹ có thể chăm sóc con một cách dễ dàng và không mất nhiều công sức.

Phương pháp EASY đem đến những lợi ích gì?

Phương pháp EASY là phương pháp nuôi dạy trẻ sơ sinh khoa học được các ông bố bà mẹ ở nhiều quốc gia phát triển áp dụng và chứng minh đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả ba mẹ và con yêu. Easy giúp:

  • Hình thành nếp sinh hoạt khoa học cho con yêu
  • Tạo lập thái độ ăn uống tốt: Ăn khi đói, không ăn vặt và tránh tình trạng vừa ăn vừa ngủ
  • Giúp con ngủ đủ và ngủ ngon giấc đặc biệt là vào ban đêm
  • Giúp mẹ hiểu được nhu cầu ăn ngủ của con như khi con khóc, con muốn ăn hay muốn chơi hoặc đòi ngủ
  • Về lâu về dài, con yêu lớn lên sẽ phát triển cả về thể chất và kỹ năng tốt hơn
  • Giúp mẹ nuôi con dễ dàng, không bị con quấy khóc nhiều và có thời gian dành cho bản thân

EASY và Nuôi con không phải cuộc chiến

Phương pháp EASY được nhiều ông bố bà mẹ Việt Nam biết đến thông qua cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến do Hachun Lyonnet – Một chuyên gia với hơn 9 năm kinh nghiệm tư vấn về các vấn đề ăn ngủ cho hàng chục nghìn mẹ chăm con nhỏ ở Việt Nam và mẹ Ong Bông biên soạn.

  Nuôi con không phải cuộc chiến

Nuôi con không phải cuộc chiến

Tất cả những kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh như phương pháp luyện ngủ không nước mắt (No tear no cry), Easy 3.5 cho bé, phương pháp luyện ngủ 5s, phương pháp luyện ngủ 4s, luyện ngủ cho bé 5 tháng, hay phương pháp luyện ngủ bế lên đặt xuống đều đã được các tác giả giải thích và hướng dẫn chi tiết trong cuốn sách.

Ba mẹ vẫn theo dõi bài viết của POH chứ???

Vì điều quan trọng nhất mà POH muốn gửi tới ba mẹ chính là nội dung ngay dưới đây. Ba mẹ sẽ sớm biết được bí quyết luyện ăn, luyện ngủ hiệu quả cho con yêu của bạn.

POH VÀ EASY ONE

POH nhận thấy rằng trong các tài liệu về EASY hiện nay, phương pháp EASY cũng đã được giải thích và hướng dẫn chi tiết cho các ba mẹ để thực hành luyện ăn, luyện ngủ cho con yêu.

  Người mẹ vui vẻ, khỏe mạnh mới chăm sóc con yêu tốt được

Người mẹ vui vẻ, khỏe mạnh mới chăm sóc con yêu tốt được.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hành, mỗi em bé khác nhau lại có đặc điểm, và phản ứng khác nhau. Do đó, ba mẹ phải tự điều chỉnh lại để phù hợp với con yêu của mình. Lúc này, việc đọc sách, hay tham khảo các nguồn tài liệu vẫn không giúp mẹ giải quyết được khó khăn của mình.

Khó khăn có thể khiến các mẹ mất kiên nhẫn và bỏ cuộc là điều dễ hiểu. Hoặc khi không thể cải thiện được tình hình ăn ngủ của con, các mẹ đành động viên nhau với những câu nói như: “Thôi chịu khó, dần dần nó lớn lên rồi sẽ đỡ!”

Hiểu được khó khăn và nguyện vọng của các ông bố bà mẹ, POH cho ra đời chương trình EASY ONE với mong muốn được đồng hành cùng bạn trong quá trình chăm sóc con, giúp bạn giải quyết duy nhất một vấn đề: Giúp con ĂN NO, NGỦ ĐỦ!

EASY ONE là gì?

EASY ONE là chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh do chuyên gia Hachun Lyonnet – tác giả cuốn sách Nuôi con không phải cuộc chiến, Ăn dặm không phải cuộc chiến xây dựng trên nền tảng App của POH.

Chương trình EASY ONE được thiết kế để ba mẹ tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con yêu được 19 tuần tuổi.

Chương trình giúp đem lại những lợi ích tuyệt vời cho ba mẹ và con yêu:

  • Giúp ba mẹ xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho con yêu.
  • Giúp ba mẹ dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

EASY ONE và điểm khác biệt

Nếu bạn đang gặp khó khăn cần hỗ trợ, nếu ngay lúc đó ai đó đưa cho bạn khoảng 500 trang sách, và bảo bạn đọc đi, tất cả ở trong đó hết. Bạn sẽ làm gì?

Thật khó khăn khi đứng trước cả đống tài liệu mà không biết mình phải đọc cái gì để giải quyết vấn đề ngay thời điểm hiện tại nhỉ?

Chương trình EASY ONE trên app của POH sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Khi tham gia chương trình, bạn cung cấp ngày sinh của bé. Phần mềm biết được con bạn đang ở ngày thứ bao nhiêu. Từ đó đưa ra các kiến thức phù hợp vào đúng thời điểm.

POH xây dựng riêng lộ trình dành cho các mẹ bầu tham gia từ đầu, hay các mẹ bắt đầu khi con đã sinh được khoảng 10 tuần tuổi. Cần phải tiếp cận từ đâu để có thể áp dụng được sớm nhất.

Đó chính là điểm khác biệt của chương trình EASY ONE so với các nguồn tài liệu truyền thống khác.

  EASY ONE đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình chăm sóc, nuôi dạy con yêu

EASY ONE đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình chăm sóc, nuôi dạy con yêu.

Không chỉ có vậy, để đảm bảo cho việc áp dụng một cách chính xác nhất, chuyên gia Hachun Lyonnet đã quay lại video hướng dẫn các bước thực hiện giúp ba mẹ thực hành một cách dễ dàng.

Đồng thời, trong quá trình tham gia, ba mẹ có nhiều thắc mắc, bỡ ngỡ không biết làm vậy đã đúng hay chưa. Do đó, chuyên gia Hachun đã mời hơn 100 mẹ đã được chị trực tiếp hướng dẫn, đào tạo. Bất kỳ khi nào có thắc mắc, ba mẹ sẽ được chuyên gia và đội ngũ giải đáp nhanh chóng kịp thời giúp bạn giải quyết mọi vấn đề ăn ngủ của con.

Hiện tại, POH đem đến 2 lựa chọn cho ba mẹ đó là gói EASY ONE cơ bản và gói EASY ONE cao cấp. Nếu bạn tham gia gói EASY ONE cao cấp, bạn sẽ được chuyên gia Hachun trực tiếp chat hoặc gọi điện qua messenger hỗ trợ để bạn có thể làm chuẩn ngay từ đầu (100% thành công). EASY ONE – giải pháp cho mọi ống bố bà mẹ hi vọng được đồng hành cùng bạn trên hành trình chăm sóc và nuôi dạy con yêu.

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/